“Câu chuyện Tháng Tư” được kể qua lăng kính vạn hoa

🎨 Triển lãm Mỹ thuật “Câu chuyện tháng Tư” tại SenTia School giống như chiếc kính vạn hoa, với hàng trăm, hàng ngàn mặt kính nhỏ tạo nên một bức tranh toàn diện và đầy màu sắc.
🎨 Các tác phẩm nghệ thuật của học sinh trong năm học vừa qua mang lại cho người xem một trải nghiệm tương tự với nhiều hình thức biểu hiện và chất liệu khác nhau. Kính vạn hoa cũng thể hiện sự thay đổi và biến hóa của nghệ thuật, đó là lý do các tác phẩm nghệ thuật sẽ được nhìn nhận từ nhiều góc độ và cảm nhận khác nhau.
🎨 Mỹ thuật ở SenTia không đơn giản là dạy vẽ, dạy làm đồ thủ công mà chính là hướng học sinh trở thành những người dám sáng tạo, trải nghiệm công việc thực thụ của những người nghệ sĩ. Mỹ thuật cũng giúp các bạn nhỏ thêm yêu cái đẹp, xây dựng tâm hồn đẹp, hoàn thiện nhân cách để trở thành những người TỐT trong tương lai.
Tham gia buổi lễ khai mạc Triển lãm, Hoạ sĩ Lê Huy Tiếp, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Quá trình dạy học, tương tác giữa thầy cô tổ Mỹ thuật và học sinh tại trường SenTia được thể hiện qua Triển lãm chính là một hướng đi đúng đắn để giúp các em vun đắp tình yêu với bộ môn nghệ thuật thị giác, được thể hiện góc nhìn cuộc sống bằng ngôn ngữ của nghệ thuật. Xa hơn nữa, đó còn là môi trường thuận lợi để các em học sinh có thể theo học tại các trường đào tạo chuyên ngành như ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kiến trúc,…”
🌻 Ngay trong sự kiện, hoạ sỹ Lê Huy Tiếp cùng hoạ sỹ, Tiến sĩ Trần Hậu Yên Thế và các thầy cô trong tổ Mỹ thuật của SenTia School đã chấm giải và lựa chọn ra 20 tác phẩm cá nhân nổi bật và 5 dự án nổi bật trong năm học 2022 – 2023.
Rất nhiều tác phẩm trưng bày trong Triển lãm đã được mua và số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được đóng góp cho quỹ Bàn Tay Nhỏ, ủng hộ dự án xây dựng trường mầm non Sán Trá, tỉnh Yên Bái.
🎨 Triển lãm trưng bày từ 16/5 đến 31/5/2023. Bố mẹ và học sinh có thể tham quan triển lãm và tiếp tục đặt mua các tác phẩm nghệ thuật.
Mời bố mẹ và học sinh cùng nhìn lại một số hình ảnh trong sự kiện khai mạc triển lãm Mỹ thuật “CÂU CHUYỆN THÁNG TƯ” diễn ra sáng nay.
câu chuyện tháng tư
cau-chuyen-thang-tu-1
cau-chuyen-thang-tu-1
cau-chuyen-thang-tu-1
cau-chuyen-thang-tu-1
cau-chuyen-thang-tu-1