Về Happy Growing
Trưởng Thành Trong Hạnh Phúc

SenTia School, trường liên cấp SenTia là nơi chúng tôi gửi gắm trọn vẹn những tâm huyết dành cho thế hệ tương lai. Ngôi trường SenTia dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 18 tuổi. Trường ra đời cách đây 4 năm, là sự tiếp nối của hệ thống mầm non Koala House sau 18 năm hình thành và phát triển. Đây là ngôi trường đầu tiên ở Hà Nội thời bấy giờ được mở ra với triết lý thay đổi phương pháp, phát huy những điểm tích cực của giáo dục hiện đại đồng thời gìn giữ những giá trị truyền thống. Trường ra đời từ tình yêu thương và niềm mong mỏi một sự thay đổi trong giáo dục cho trẻ em, mang đến một ngôi trường mà ở đó các em được TRƯỞNG THÀNH TRONG HẠNH PHÚC, được nuôi dưỡng và dẫn dắt để trở thành những con người có tri thức, có nhân cách, có trách nhiệm, được phát huy hết khả năng của mình, biết sống đẹp và làm đẹp cho cuộc sống, hay nói cách khác là trở thành một con người HẠNH PHÚC.  Sẽ còn rất nhiều điều nữa tôi mong muốn chia sẻ với các bạn về SenTia, nhưng thực sự chẳng có lời nói nào giá trị bằng hành động. Và “Gió đầu mùa” chính là một trong những hành động của chúng tôi – nơi mà động lực ĐEM NGHỆ THUẬT VÀO MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC được cam kết.

Về Chuỗi sự kiện nghệ thuật
Gió Đầu Mùa - Khơi Miền Sáng Tạo

Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo là một chuỗi chương trình nghệ thuật bao gồm Hội họa – Âm nhạc – Hội chợ đồ thủ công do trường SenTia tổ chức nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với thế hệ trẻ với niềm tin rằng nghệ thuật không chỉ giúp con người thêm yêu cuộc sống, mà giáo dục nghệ thuật từ lứa tuổi sớm còn có thể thúc đẩy các em phát triển khả năng sáng tạo, giúp các em mở ra những cách nhìn mới mẻ đối với thế giới, và nuôi dưỡng tâm hồn để các em có thể cảm nhận được thế giới một cách sâu sắc hơn, qua đó cảm nhận được Hạnh Phúc trong cuộc sống – như cái đích cuối cùng mà định hướng giáo dục của SenTia muốn hướng tới.

Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo ra đời với tham vọng tạo một sân chơi mới cho những người yêu nghệ thuật, là nơi giao thoa của những nghệ sĩ thực thụ và những tâm hồn trẻ, để các em cảm thụ được sự sâu sắc và tư duy đa chiều của người nghệ sĩ. Từ đó, đánh thức đam mê và bản năng nghệ sĩ trong tâm hồn mỗi em, đồng thời các thế hệ đi trước cũng cảm được sự hồn nhiên, tươi mới, năng động của những tâm hồn trẻ, qua đó có thể tìm thấy những sự đồng cảm và khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tác của mình.

Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo với tên gọi gợi lên sự tươi mới, như một làn gió nhẹ đầu tiên thổi vào tâm hồn con người ta, nhất là khi tâm hồn ấy còn vô cùng trong sáng, sẵn sàng chào đón và có thể thấm đẫm bất cứ thứ gì đẹp đẽ đến với nó.

Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo với mùa đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 1, trong tiết trời của đầu năm 2021. Trong không khí của sự chuyển giao, của những khởi đầu mới mẻ, khi cái “chất nghệ sĩ” vốn đã đâu đó có sẵn trong tâm hồn mỗi chúng ta sẵn sàng rung động trước những cái đẹp dù nhỏ nhất của cuộc sống, thích thú với những cái nhìn tươi mới mà sâu sắc từ tâm hồn những người nghệ sĩ,
mở lòng đón nhận những điều tuyệt diệu đến từ các tác phẩm nghệ thuật hội hoạ, nghệ thuật tạo hình, hay thăng hoa cùng những nốt nhạc chạm đến tận cùng cảm xúc của tâm hồn.

Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo là một sự mời gọi đối với tất cả những ai yêu nghệ thuật và yêu cái đẹp. Hãy đến để cảm nhận, đến để lắng nghe tâm hồn mình.

Thư ngỏ

Chào bạn!

Tôi hi vọng lá thư này sẽ được trao gửi đến tận tay các bạn, những con người mà chúng tôi tin là đang góp sức mình cho sự phát triển của nghệ thuật nói riêng và văn hoá Việt Nam nói chung. Lá thư này xin thay mặt trường SenTia gửi tới bạn lời mời trân trọng tham gia đồng hành cùng  “GIÓ ĐẦU MÙA – Khơi miền sáng tạo” – NEW SEASON BREEZE, là chuỗi sự kiện nghệ thuật thuộc chương trình cộng đồng “Happy Growing – Trưởng thành Trong Hạnh phúc” do trường SenTia khởi xướng.

Khi tôi viết những dòng này, trời Hà Nội đang vào độ đẹp nhất trong tiết cuối Thu, những cơn gió đầu mùa se se lạnh đưa nhẹ những cánh lá rực rỡ trong nắng thu trong vắt khiến tâm hồn ta lay động, khiến ta nhận thấy vẻ đẹp tuyệt vời của cuộc sống. Suy nghĩ về một cái tên cho chương trình nghệ thuật mà chúng tôi ấp ủ sẽ tổ chức vào đầu tháng 1 này, tôi nhận ra “Gió đầu mùa” chính là cái tên tôi tìm kiếm. Bởi chúng tôi mong muốn mang đến những làn gió của nghệ thuật, đánh thức tâm hồn nghệ sĩ trong mỗi người, mở rộng cánh cửa để chúng tự do bay nhảy trong những tâm hồn trong sáng và cất cánh cho bất cứ giấc mơ thần tiên nào chúng lướt qua. Bởi là đầu tiên nên là “đầu mùa” đó bạn. Là trường học đầu tiên ở Hà Nội mong muốn dành trọn vẹn một sự kiện lớn cho nghệ thuật, SenTia mong muốn mở rộng cánh cửa cho học sinh của mình được thấu cảm nghệ thuật một cách tự nhiên như hơi thở, để chia sẻ với cộng đồng một cái nhìn sâu sắc về bộ môn đa dạng này, và để nghệ thuật có cơ hội đánh thức cái Đẹp hiện hữu trong mỗi chúng ta. 

Đó chính là lý do chúng tôi quyết định tổ chức chuỗi sự kiện này, nơi mỗi người có dịp nhẩn nha ngắm nhìn những tác phẩm gợi nên những suy tư về cái Đẹp, về tính thiện và về sự tồn tại của vạn vật, để lắng nghe những âm thanh, giai điệu của âm nhạc, để dành thời gian cho nhau bên một tách trà trong làn gió se se đầu mùa. Chúng tôi mong chờ từ đây sẽ có ai đó phát hiện ra niềm yêu thích, tiềm năng của mình hay chỉ đơn giản là cảm thấy cuộc đời đẹp hơn, để những đứa trẻ hôm nay sẽ nuôi dưỡng tình yêu này, biết đâu nhiều em sẽ trở thành những nghệ sĩ trong tương lai, hay chỉ đơn giản là những con người biết yêu cái Đẹp, biết trân trọng, thấu cảm và sẻ chia trong cuộc sống.

“Gió Đầu Mùa” là món quà chúng tôi muốn dành tặng những ai cùng chia sẻ tình yêu nghệ thuật và tình yêu cuộc sống. Các tác phẩm của bạn sẽ góp phần hoàn thiện cái Đẹp trong một ngôi trường, ở đó, mọi đường nét thiết kế đều hướng tới sự giải phóng tâm hồn, sự nâng cánh cho trí tưởng tượng và sự khơi thông những dòng chảy đam mê, nơi HẠNH PHÚC luôn hiển hiện trên từng trải nghiệm, từng chặng đường mà các thành viên SenTia cùng chung bước. Hãy đến để cùng chúng tôi cảm nhận một ngày “Trưởng Thành Trong Hạnh Phúc” như triết lý giáo dục của trường SenTia chúng tôi, đến để chia sẻ tâm hồn nghệ sĩ và đam mê của bạn, đến để cảm nhận những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống trong một không gian, một bầu không khí Hạnh phúc!

Rất mong sự tham gia của bạn để chúng ta cùng tạo nên một sự kiện nghệ thuật thật tuyệt vời cho cộng đồng trong dịp đầu năm mới nhé!

Trần Nhật Minh – Chủ tịch HĐQT Trường Liên cấp SenTia

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

Thời gian: Từ 9h00 – 19h00 Chủ nhật ngày 10/1/2021

Địa điểm: Trường Liên cấp SenTia, KĐT Phùng Khoang,
19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mỹ thuật

Gió Đầu mùa – Khơi Miền Sáng Tạo được tổ chức như một Ngày Hội Nghệ Thuật với nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng. Trung tâm của Sự kiện là Triển lãm nghệ thuật – một cuộc trưng bày với quy mô phong phú bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đa chất liệu từ các nghệ sỹ gạo cội và các nghệ sĩ trẻ tài năng. Trong đó phải kể đến sự tham gia của các nghệ sĩ thị giác như Lê Giang, Phạm Hà Ninh, Phạm Khắc Quang, Trịnh Minh Tiến, Tô Kim Nhung, Mỹ Ngọc; các tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn. Đặc biệt là các tác phẩm góp mặt của hai giáo viên Mỹ thuật đồng thời là nghệ sĩ thị giác – Dorian Gibbs và Thành Vinh.

​Âm nhạc

Nghệ thuật qua âm nhạc được giới thiệu thông qua nhiều loại hình khác nhau từ jazz, vocal hát với sự tham gia của các nghệ sĩ và band nhạc tên tuổi như Ngọt Band, Bố con Sâu, Dàn hợp xướng D.C, Redviolin Band, Brown Sugar Jazz Band, Hey Band, Yellow Star Band; các band nhạc học sinh như Band Ams, Band Kim Liên, St. Paul Sound. Đặc biệt khán giả có dịp thưởng thức “lễ hội âm nhạc Batucada” cực sôi động và náo nhiệt.

Hội chợ

Nghệ thuật ứng dụng vào cuộc sống  được giới thiệu thông qua một thế giới các sản phẩm thủ công mĩ nghệ, các sản phẩm đi theo phong cách sống tối giản, vì môi trường, hướng đến cộng đồng và sống xanh bền vững: Giản Đơn, Líu Lô Arts & Craft, Socksy, Cửa Tiệm Mùa Xuân, Bio Lak, Tao Creative, Liti Florist, Kym Việt, Bamboo Life, Touched Studio, Think PlayGround, Hermanas, Lucid Dream, Skilful Hands…

Ẩm thực
& Khu vui chơi trẻ em 

Đến với “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo”, khách tham dự sẽ được thưởng thức các món ăn ngon “tuyệt cú mèo” tại hội chợ. Các em nhỏ cũng sẽ có một ngày cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa tại các khu vui chơi ngoài trời và trong nhà với nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi thú vị.

Workshop nghệ thuật

Các workshop diễn ra vào 2 khung giờ (10h – 12h và 14h – 16h), giúp các bạn trẻ được hóa thành các nghệ nhân và thực hành nghệ thuật trong nhiều không gian sáng tạo khác nhau như: trải nghiệm nhuộm vải thủ công, làm đồ chơi từ vải sạch, làm tranh từ vải vụn, làm mộc, vẽ tranh Canvas…

Tất cả đều sẽ diễn ra trong một ngôi trường xinh đẹp mà bản thân nó cũng đã là một tác phẩm nghệ thuật với nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế và trong nước, nơi mọi đường nét thiết kế đều hướng tới sự phóng khoáng của tâm hồn, sự bay bổng của trí tưởng tượng và những dòng chảy của đam mê.

​Khung giờ 10 – 12 giờ

 • WS4: Gói Tết vào tay – Nặn 6 vị mứt Tết tí hon – Lucid Dream
 • WS6: Tạo hình hoa văn trên vải và nhuộm tự nhiên – Touched. Studio (Xưởng Chạm)
 • WS7: Hoa đầu mùa – Cắm hoa nghệ thuật – Liti Florist

Khung giờ 14 – 16 giờ

 • WS1: Nghệ thuật tết dây Macrame – Xưởng thủ công Gỗ và Thừng Macrame Decor
 • WS2: Làm nến thơm nghệ thuật – All in my hands và Kawaii Store
 • WS3: Làm muối tắm với tinh dầu tự nhiên – Skilful Hands
 • WS5: Tự may băng đô và dây buộc tóc – Giản Đơn Simple
 • WS8: Vẽ tranh canvas ”Màu Đại dương” – SenTia School – WS9: Sáng tạo đồ chơi từ vải thủ công – Touched. Studio (Xưởng Chạm)
Đăng ký tham dự workshop
Sản phẩm sáng tạo sách độc đáo trong cuộc thi
WORKSHOP 1: NGHỆ THUẬT TẾT DÂY MACRAME

Các nghệ sĩ tham dự
Gió đầu mùa - Khơi miền sáng tạo

– Nghệ sĩ Lê Giang –

NGỌT có thể nói là ban nhạc Indie nổi bật nhất tại Việt nam cho đến nay. Ban nhạc đã chiến thắng hai hạng mục quan trọng trong giải thưởng âm nhạc Cống hiến ngay lần đầu tiên được đề cử năm 2018 cho hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm cho ca khúc Em dạo này. Cuối năm 2019, ngay trong tuần đầu tiên mở bán, 2.000 bản CD album 3 đã được tiêu thụ. Album cũng đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Apple Music Việt Nam, bên cạnh đĩa đơn Lần cuối đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của Spotify Việt Nam.

– Nghệ sĩ Lê Giang –

NGỌT có thể nói là ban nhạc Indie nổi bật nhất tại Việt nam cho đến nay. Ban nhạc đã chiến thắng hai hạng mục quan trọng trong giải thưởng âm nhạc Cống hiến ngay lần đầu tiên được đề cử năm 2018 cho hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Bài hát của năm cho ca khúc Em dạo này. Cuối năm 2019, ngay trong tuần đầu tiên mở bán, 2.000 bản CD album 3 đã được tiêu thụ. Album cũng đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Apple Music Việt Nam, bên cạnh đĩa đơn Lần cuối đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng của Spotify Việt Nam.

Vé vào cửa (miễn phí)

Đăng ký tại đây

Cách thức nhận vé:

 1. Trực tiếp tại Văn phòng Trường Liên cấp SenTia –
  KĐT Phùng Khoang, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 2. Trực tiếp tại các cơ sở của Trường Mầm non Koala House
  tại 340 Bà Triệu hoặc 50 Vạn Bảo – Hà Nội.

 3. Nhận chuyển phát nhanh qua shipper theo địa chỉ bạn đã đăng kí

Xem thêm

CỘNG ĐỒNG SENTIA CHUẨN BỊ CHO TIẾT MỤC HỢP XƯỚNG TẠI “GIÓ ĐẦU MÙA”

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện nghệ thuật “Gió đầu mùa” tại SenTia đang diễn ra vô cùng náo nhiệt. Bên cạnh việc gấp rút hoàn thành các công tác chuẩn bị cho sự kiện, các thầy cô và học sinh SenTia còn đang tích cực tâp luyện tiết mục hợp xướng để trình diễn tại sự kiện “Gió đầu mùa”. Đây cũng là tiết mục hợp xướng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của SenTia với sự tham gia của tất cả các thầy cô và học sinh toàn trường, hoà chung tiếng hát cùng với dàn Hợp xướng Đa dạng (Diversity Choir).

Xem thêm

CUỘC THI SÁNG TÁC THIẾT KẾ CHO PHONG BAO LÌ XÌ TẾT TÂN SỬU 2021

Hãy cùng phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng bay bổng, phóng khoáng của mình trong cuộc thi “Sáng tác và Thiết kế phong bao lì xì SenTia – Tết Tân Sửu 2021” nhé! Những tác phẩm dễ thương và bắt mắt nhất sẽ được lựa chọn để dùng in phong bao lì xì của Trường SenTia trong dịp Tết năm nay. Ngoài ra, những sáng tác và thiết kế được chọn lựa còn được vinh danh và ghi nhận chính thức tại chương trình nghệ thuật “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo” diễn ra vào ngày 10/1/2021.

Xem thêm

ĐI THĂM “TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN TRUYỀN THỐNG” Ở ĐÌNH NAM HƯƠNG

Sáng Chủ nhật 13/12 vừa qua, cộng đồng SenTia và bạn bè đã có những trải nghiệm thú vị tại triển lãm tranh “Từ truyền thống đến truyền thống” tại Đình Nam Hương. Đồng hành cùng cộng đồng SenTia và đảm nhận vai trò “tour guide” trong triển lãm này chính là nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn – Giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam và nghệ sĩ Thành Vinh – Thạc sỹ tại Học viện Mỹ Thuật và Thiết Kế AKV|St.Joost, s’ – Hertogenbosch (Hà Lan)

Để cập nhật các thông tin mới nhất về sự kiện “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo”, bạn hãy Like fanpage của SenTia nhé!

Nhà tài trợ Vàng