SenTia’s Summer Camp 2023: Ignite curiosity, nurture skills, and broaden perspectives

🐥 Trại Hè Gà Con đã giúp các bạn nhỏ có thêm kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng hành trang bước vào lớp 1. Các bạn đã được học và rèn luyện các kỹ năng cơ bản như đọc và viết các số từ 1 đến 10, được tìm hiểu về cách tách và gộp, so sánh các số trong phạm vi 10.
🐥 Ngoài ra, các bạn nhỏ cũng đã được học cách nhận diện các hình cơ bản như vuông, tròn, tam giác và chữ nhật, vận dụng kiến thức về các hình này trong các tình huống đơn giản. Qua các hoạt động vui nhộn, có âm nhạc, các bạn đã có cơ hội nhận diện và đọc đúng các chữ trong bảng chữ cái, học cách tạo hình chữ cái bằng cách dùng đất nặn xếp hình chữ, viết và tô trên giấy, viết trên bảng… Các bạn đã thuộc không ít bài thơ và bài hát liên quan đến chữ cái, bước đầu biết cách đánh vần khi ghép một phụ âm với một nguyên âm, và kết hợp với dấu thanh để tạo thành tiếng.
🐥 Thông qua các hoạt động đọc sách, đóng vai và thực hành giải quyết tình huống trong sách, các bạn nhỏ đã có cơ hội phát triển thêm nhận thức, thái độ và kỹ năng xã hội. Các bạn được học cách kết bạn, cư xử lịch sự, kiềm chế và kiểm soát nhu cầu của bản thân, trở nên lạc quan và tự tin, chia sẻ, biết ước mơ, gần gũi và thấu hiểu bố, cũng như biết cách thể hiện tình yêu với mẹ.
🤵‍ Tham gia Trại CEO Tập sự, các bạn nhỏ đã được phát triển kỹ năng quản lý tài chính và ý thức tiết kiệm, có nhận thức về ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền, nắm vững các cách để tiết kiệm, được hướng dẫn làm heo đất và sử dụng để thực hiện việc tiết kiệm.
🤵‍ Các bạn cũng học được cách đánh giá mức độ cần thiết của các vật dụng trong gia đình, liên kết với việc tiết kiệm, được tìm hiểu về một số tỉ phú và cách quản lý tài chính của họ, từ đó chọn ra những nguyên tắc quản lý tài chính phù hợp và biết cách áp dụng vào cuộc sống.
🤵‍ Phân biệt được sự khác biệt giữa cần và muốn cũng là một trong những nội dung quan trọng của Trại Hè CEO, các bạn đã biết đánh giá mức độ ưu tiên giữa cần và muốn, liên kết với những nhu cầu thực tế của bản thân, đồng thời biết ơn, cảm kích và trân trọng công sức của bố mẹ.
🤵‍ Các bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa của việc làm từ thiện, cách thực hiện từ thiện thông minh, các phương pháp gây quỹ và cách tham gia vào các hoạt động từ thiện.
🔭 Trại Du hành Không gian là nơi các bạn nhỏ được khám phá và tìm hiểu về các khái niệm thiên văn. Trải qua những buổi học ngắn, các bạn đã nắm được một số kiến thức cơ bản về thiên văn học, bao gồm cách nghiên cứu về vũ trụ, khám phá các hành tinh, và sử dụng kính thiên văn để quan sát.
🔭 Với những kiến thức mới này, các bạn nhỏ đã trở nên rất thông thạo về Trái Đất. Hãy thử đặt câu hỏi về hình dạng và bề mặt của Trái Đất, vị trí của nó trong Hệ Mặt Trời và vũ trụ, bố mẹ sẽ bất ngờ với sự hiểu biết của các bạn về những vấn đề này. Các bạn nhỏ cũng đã tìm hiểu về kích thước và đặc điểm của Mặt Trời và Mặt Trăng. Hiểu được rằng Mặt Trời là một ngôi sao trong khi Mặt Trăng là vệ tinh của Trái Đất. Các bạn cũng đã hiểu tại sao chúng ta cần có Mặt Trời và tại sao có các hiện tượng như pha Mặt Trăng, nhật thực và nguyệt thực.
🔭 Các bạn cũng đã học về nguyên lý của đồng hồ Mặt Trời để hiểu thêm về góc chiếu sáng hàng ngày từ Mặt Trời, đồng thời tự làm đồng hồ Mặt Trời bằng những nguyên liệu đơn giản.
🔭 Ngoài ra, các bạn còn khám phá tên gọi, truyền thuyết và một số đặc điểm cơ bản về các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, cùng với những vệ tinh nổi tiếng của chúng, tìm hiểu sự khác nhau giữa các hành tinh và biết cách quan sát mưa sao băng.
Trong chuyến hành trình này, các bạn cũng được tìm hiểu về Dải Ngân Hà, khám phá cách ngôi sao ra đời và hiểu rõ hơn về số lượng hành tinh trong vũ trụ.