I am proud to be the MC for the Opening Ceremony for the academic year 2023-2024 for SenTia School Secondary and High School students.

(Nguyễn Đặng Minh Châu – Lớp 9A2)
🎉 Sau 2 tháng nghỉ Hè với nhiều trải nghiệm thú vị, tớ đã rất háo hức khi được trở lại với những cuộc họp cùng các thầy cô và các thành viên trong Hội Học sinh (SenTia Student Council – SSC), nhằm chuẩn bị cho tuần định hướng chào mừng năm học mới thật sôi động.
🎉 Một tuần trước Ngày Chào đón Học sinh (Welcome Day) chính thức quay trở lại trường, chúng tớ cùng một số giáo viên đã lên ý tưởng chi tiết, tỉ mỉ trong từng hoạt động mỗi ngày. Mọi việc được thực hiện với toàn bộ tâm huyết, mong muốn mang đến cho các SenTians tuần đầu tiên ở trường thật nhiều kỷ niệm thật đáng nhớ, ngập tràn năng lượng sẵn sàng cho một năm học mới hiệu quả. Thật may mắn khi lần này, tớ được trở thành một trong 2 MC dẫn chương trình cho Lễ Chào đón năm học 2023 – 2024 của học sinh cấp THCS – THPT. Điều này đã mang đến cho tớ chút phấn khích và tự hào về bản thân.
🎉 Dù đã tập luyện trước rất nhiều và là người trực tiếp nắm được kịch bản chương trình, nhưng sáng hôm ấy, khi chuông báo thức kêu lên, tớ vẫn cảm thấy có một chút lo lắng và hồi hộp. Khi được mẹ đưa đến trường, vừa bước xuống xe, không khí quen thuộc, tiếng cười đùa nô nức, những gương mặt học sinh mới và cả những người bạn thân quen đã ngay lập tức trấn an tớ. Tớ nhanh nhẹn lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho buổi lễ. Năm nay, Lễ Chào đón Học sinh với tớ thực sự là một khởi đầu mới, vì đây là năm cuối cấp của tớ, thay vì là một dịp thường niên.
🎉 Từng là học sinh mới, chúng tớ hiểu tâm lý của các bạn mới khi đến trường. Chắc chắn sẽ có sợ, có bỡ ngỡ và có thể là đôi chút bất ngờ. Vậy nên Hội Học sinh chúng tớ đã cố gắng làm rất nhiều việc như đeo ruy băng đánh dấu, hay dành màn ra mắt đặc biệt cho các bạn trên sân khấu, để các bạn thấy được sự quan tâm (Care) khi trở thành một SenTian, để các bạn thấy đây là một gia đình lớn, sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và yêu thương các bạn.
📚 Năm nay, tớ chuyển lên hệ iGCSE – Hệ Quốc tế của trường, đồng nghĩa với việc tớ sẽ không thi tốt nghiệp THCS và đăng ký vào lớp 10 theo cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban đầu, thật sự tớ không chắc về quyết định của mình, nhưng tớ đã được bố mẹ liên tục động viên và định hướng. Ngày đầu được giới thiệu về chương trình học, tớ tin quyết định này là không thể đúng đắn hơn. Đây là quyết định sẽ đem lại cho tớ nhiều Thử thách (Challenge), và hứa hẹn hành trình Trưởng thành Hạnh phúc sắp tới sẽ được đánh dấu bằng rất nhiều trong cột mốc quan trọng. Tớ mong tất cả SenTians có một tuần định hướng ngập tràn năng lượng, hãy cùng nhau thể hiện sự nhiệt huyết hết mình, để bắt đầu một hành trình mà chúng ta đã chọn và tin rằng nó đúng, các bạn nhé!