SenTians become pottery village artists

Trong tiết trời thu mát mẻ của tháng 10, cô trò Khối 4 SenTia School đã có chuyến đi dã ngoại tại làng gốm cổ Bát Tràng. Tuy đã biết truyền thống và địa điểm với lịch sử lâu đời này nhưng các bạn học sinh vẫn chăm chú lắng nghe, cặm cụi ghi chép, gật gù suy ngẫm trước không gian và kiến thức về nơi đây.
🍶 Quảng trường Bàn Xoay – điểm dừng chân đầu tiên đã khiến các bạn nhỏ phải thốt lên trầm trồ, thán phục khi ngắm nhìn Bảo tàng làng gốm. Lấy ý tưởng từ công cụ sản xuất của làng nghề, từ những con sóng của sông Hồng, các kiến trúc sư đã thiết kế nên một không gian độc đáo, cũng là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng của Hà Nội.
🍶 Những kiến thức lịch sử về làng gốm đã được các cô chú hướng dẫn viên lồng ghép khéo léo qua trò chơi “Mật mã làng cổ”. Cùng nhau làm việc nhóm, giải mã từng nhiệm vụ và truy tìm các điểm đến trong hành trình, các bạn đã ghi nhớ được nhiều kiến thức bổ ích.
🍶 Trải nghiệm “Tôi là nghệ nhân gốm Bát Tràng” không chỉ giúp các “nghệ nhân nhí” biết thêm về kỹ thuật và từng khâu làm gốm điêu luyện mà còn tự tay khéo léo làm nên những sản phẩm có 1-0-2 với nhiều hình thù khác nhau, nào là bát trái tim, bình uốn lượn,…
🍶 Tham quan không gian nghệ thuật “Điêu khắc ánh sáng” – hoạt động cuối cùng của chuyến đi cũng là trải nghiệm để lại cho các bạn học sinh nhiều ấn tượng nhất. Từ những vật rất đỗi bình thường như mảnh sành bị lỗi, cây cọ đã qua sử dụng,… các tác giả đã tạo nên những bức tranh vô cùng đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa.
Quả là một chuyến dã ngoại đáng nhớ, không chỉ là phần thưởng sau nửa kì học chăm chỉ mà chuyến đi còn đem lại cho các con những bài học sâu sắc và ý nghĩa, những giây phút thư giãn, gắn kết mối quan hệ giữa cô trò và bạn bè với nhau.
Mời bố mẹ và các bạn cùng xem những hình ảnh của chuyến đi dã ngoại này nhé!
——–
lang-gom
lang-gom
lang-gom
lang-gom
lang-gom
lang-gom
lang-gom
lang-gom