[Grade 10+11] Journey of Love – To give is to receive

(Nguyễn Ngọc Minh – lớp 11A)
Vào thứ ba và thứ tư tuần trước, khối 10 và 11 chúng mình đã có những trải nghiệm thú vị ở Thanh Hoá. Sáng hôm đó, bọn mình đã dậy rất sớm để chuẩn bị và xuất phát. Sau 4 tiếng trên xe có chút mệt mỏi, cuối cùng chúng mình cũng đến điểm trường PTDT nội trú Thường Xuân. Đây là ngôi trường theo học của các bạn học sinh cấp Trung học cơ sở. Ngay khi đến nơi, chúng mình cùng các thầy cô chuẩn bị hoạt động cho buổi chiều.
Đến buổi chiều, sau khi nghe bài phát biểu chào mừng của cô Hiệu trưởng, bọn mình cùng các em tham gia rất nhiều trò chơi lý thú. Chúng mình có tổng cộng 5 góc bao gồm: Khoa Học, Mỹ Thuật, Tiếng Anh và Ngôn Ngữ, Lịch Sử và Địa Lý, Hip – Hop. Các lớp của trường Thường Xuân thay phiên nhau đi tham quan từng góc mà chúng mình đã chuẩn bị trong suốt 1 tuần vừa qua. Ví dụ ở góc Khoa Học, các em được tham gia thí nghiệm cho viên mentos vào coca, chọc kim vào bóng hay gấp máy bay đầy thú vị. Hết thời gian trải nghiệm các góc, 2 trường đã giao hữu bóng chuyền với nhau rất sống động và hăng say.
Đến cuối chương trình, chúng mình được chiêm ngưỡng những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc đến từ học sinh và thầy cô 2 trường, đặc biệt nhất là tiết mục múa sạp được hưởng ứng nhiệt tình bởi tất cả mọi người. Bọn mình đã học được rất nhiều điều qua buổi trải nghiệm tại trường Thường Xuân hôm đó, đặc biệt sự kỉ luật và đáng yêu của các em đã khiến mình ngạc nhiên và ngưỡng mộ.
Đến gần tối, chúng mình cùng nhau di chuyển ra điểm nghỉ đêm ở một homestay trên núi rất thơ mộng. Chúng mình còn tổ chức cuộc thi hát karaoke siêu vui với nhiều tiếng cười cùng kỉ niệm khó quên.
Sáng hôm sau, có nhiều bạn dậy sớm đi nhổ sắn và khi mọi người dùng bữa sáng xong, cả đoàn cùng khởi hành đi thăm bản trên con đường rợp bóng cây xanh với không khí trong lành. Kết thúc chuyến đi, chúng mình được đi đò qua sông rất thư thái và an toàn. Sau chuyến đi lần này, bọn mình đã thu về rất nhiều trải nghiệm và kỉ niệm thú vị. Cảm ơn nhà trường vì đã tổ chức cho chúng mình một chuyến đi ý nghĩa như vậy.
—-
Đó là những dòng cảm xúc chân thật của Ngọc Minh (11A) sau chuyến đi trải nghiệm tại Thanh Hoá vừa rồi!
Mời bố mẹ và các bạn cùng xem những hình ảnh của chuyến đi này nhé!