Đại sứ Quỹ bàn tay nhỏ chia sẻ về dự án xây trường 2023-2024

ĐẠI SỨ QUỸ BÀN TAY NHỎ CHIA SẺ VỀ DỰ ÁN XÂY TRƯỜNG 2023 – 2024
(Vũ Thu Phương – 7A1)
Vừa qua, tớ (Thu Phương) cùng Mỹ Anh (7A1), Kim Quang (7A2) đã vinh dự thay mặt các SenTians để tham dự buổi lễ công bố dự án xây trường mới năm học 2023 – 2024 của Quỹ Bàn tay nhỏ. Dù là một sự kiện được tổ chức cùng Gió Đầu Mùa nhưng buổi lễ vẫn khiến tớ thấy thật đặc biệt! Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Nhà trường, các bậc phụ huynh, các anh chị đại diện của dự án Sức Mạnh 2000.
Cô Kim Khánh đã chia sẻ cho mọi người những hình ảnh về tiến độ của điểm trường Sán Trá – dự án cộng đồng SenTia – Koala House chung tay thực hiện trong năm học vừa qua. Tớ đã rất xúc động khi nghe cô kể về hành trình các em nhỏ trải qua 10km đường đất để đến trường như thế nào.
Đặc biệt hơn, tớ đã được gặp anh Hoàng Hoa Trung, người mà các bạn nếu đã xem MV “Nấu ăn cho em” của ca sĩ Đen Vâu thì sẽ thấy không hề xa lạ. Anh đã kể cho mọi người nghe rất nhiều câu chuyện về các em bé vùng cao hay về việc làm thiện nguyện, hệ sinh thái Nuôi em và những cảm hứng về cách gây quỹ hiệu quả.
Khi dự án Sán Trá khép lại cũng là lúc một dự án xây trường mới được mở ra. Thông qua bình chọn, dự án được lựa chọn năm nay là điểm trường Sín Chải (thuộc trường PTDT bán trú Tiểu học Trịnh Tường, thôn Sín Chải, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Theo tớ được biết thì điểm trường này chỉ có 2 lớp học của các em lớp Một và lớp Hai. Hiện trạng lớp học đã xuống cấp, vách đan vầu và tường trát xi măng đã bị trốc.
Cũng tại buổi lễ, tớ cùng Mỹ Anh, Kim Quang đã vinh dự khi được cô Khánh trao chứng nhận Đại sứ Quỹ Bàn tay nhỏ. Chúng tớ đã cùng nhau tham gia tình nguyện bán hàng gây quỹ trong một số sự kiện của Nhà trường. Bên cạnh đó, với dự án mới được công bố, nhóm Đại sứ chúng tớ sẽ cùng nhau ấp ủ thêm nhiều ý tưởng gây quỹ hiệu quả và kết nạp thêm nhiều thành viên trong cộng đồng để trở thành các Đại sứ ở nhiều khối lớp hơn nữa.
Bố mẹ và các bạn hãy tiếp tục dõi theo các Đại sứ Quỹ Bàn tay nhỏ và ủng hộ các hoạt động dành cho dự án Sín Chải nhé!