Không gian trưởng thành hạnh phúc

ĐẶT TẠI KHU ĐÔ THỊ MỚI PHÙNG KHOANG, TRƯỜNG SENTIA ĐƯỢC XÂY MỚI HOÀN TOÀN VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG TỪ NĂM 2018.

Được thiết kế theo triết vừaxanh tự thânvừađa dạng phục vụ đa trí thông minh”, Trường SenTia công trình kiến trúc nổi bật:

  • Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018;
  • Một trong 10 thiết kế tốt nhất hạng mục Giáo dục của Giải thưởng Liên hoan Kiến trúc thế giới (WAF) năm 2016;
  • Top 5 Giải thưởng thường niên về Kiến trúc xanh Quốc tế “Pec Go Green International Awards“ 2018

Trên diện tích 10 ngàn m2, trường SenTia được thiết kế đón tối đa 800 học sinh, tương đương 12,5m2/học sinh – cao gấp 2 lần tiêu chuẩn quốc gia.

40 phòng học 54m2/phòng đảm bảo tối thiểu 2,25m2/học sinh so với tiêu chuẩn quốc gia 1,25m2/học sinh;  Tất cả đều đón ánh sáng và gió tự nhiên 2 bên, đồng thời được trang bị hệ thống lọc không khí, điều hoà 2 chiều

KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI, NGẬP TRÀN THIÊN NHIÊN

KÍCH THÍCH SỰ NĂNG ĐỘNG, KHÁM PHÁ, TRÍ TƯỞNG TƯỢNG VÀ SÁNG TẠO

SenTia được bao phủ bởi hơn 1000m2 cỏ tự nhiên và hơn 50 loài cây thân gỗ bao gồm cây bóng mát, cây ăn quả các loại cùng hàng trăm loại cây bụi đa dạng xung quanh khuôn viên trường.

Sân chơi thiên nhiên

Bao gồm sân chơi dành riêng cho học sinh tiểu học, với hệ thiết bị đồ chơi gỗ thân thiện môi trường như cáp treo zipline, hầm chui, ngọn hải đăng, mê cung, nhà sàn liên hoàn, lưới nhện … và sân chơi dành cho học sinh trung học với tổng diện tích hai sân chơi rộng hơn 1.500m2  

Góc thư giãn cho học sinh và thầy cô

Vườn Trevor với bể cá cảnh, Vườn Stella với không gian xinh xắn, thư thái. Đây là nơi thầy trò SenTia thường tìm đến để có những giây phút tĩnh lặng, mộng mơ và suy tưởng.

Vườn thực nghiệm

Diện tích hơn 100m2, chia luống xanh mướt với các loại rau, củ và các loại cây leo đa dạng, nơi học sinh SenTia chăm chút gieo trồng trong các giờ Khoa học và thực nghiệm.

Bể bơi bốn mùa

Phục vụ 4 mùa với 2 bể: 1 bể sâu 0,8m, kích thước 5x10m và 1 bể sâu từ 0,9 – 1,7m kích thước 10x20m

Phòng thi đấu đa năng

1.125 m2 bao gồm sân tập 1000m2 cho các bộ môn bóng rổ, cầu lông … và cho các sự kiện thi đấu thể thao trong nhà

Sân bóng đá hơn 1.000m2 và sân bóng rổ ngoài trời hơn 200m2

 

CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG

Phòng sinh hóa

Phòng sinh hoá được trang bị đầy đủ máy chiếu, hệ thống bàn thí nghiệm cùng chậu rửa, hàng trăm dụng cụ thí nghiệm, kính hiển vi, tủ đựng hóa chất, kho chứa thiết bị… cùng vườn khoa học mini dành cho học sinh thực hành.

Phòng STEM

Không gian sáng tạo thực hành khoa học được trang bị hệ thống hiện đại với hàng trăm thiết bị vật lý, nơi các học sinh được học bằng phương pháp trực quan, sinh động, hấp dẫn.

Phòng mỹ thuật

Phòng Mỹ thuật với hệ vách kính, sát không gian xanh ngoài trời, nhiều ánh sáng tạo cảm hứng cho công việc sáng tạo nghệ thuật. Phòng Mỹ thuật của SenTia không đơn thuần là một phòng học mà còn được thiết kế như một xưởng vẽ của họa sĩ chuyên nghiệp, nơi học sinh có thể thỏa sức sáng tạo với các loại hình nghệ thuật thị giác đa dạng như vẽ, điều khắc, tranh in… Đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm nghệ thuật của các học sinh SenTia qua các khóa.

Phòng nhạc cụ

Phòng Nhạc cụ được trang bị dàn âm thanh chuyên nghiệp và các loại nhạc cụ như ukelele, guitar, melodica, trống, sáo, xylophone…

Phòng hợp xướng

Phòng hợp xướng được thiết kế riêng cho việc tổ chức hợp xướng với hai loại nhạc cụ piano và organ cùng hệ thống bục hát hợp xướng.

Xưởng mộc và cơ khí

Đây là mô hình xưởng mộc thu nhỏ với đủ các loại đồ nghề như búa, đinh, tuốc nơ vít, kìm, cưa, đục, … dành cho học sinh làm ra các sản phẩm mộc xinh xắn và sửa chữa những hạng mục cơ khí đơn giản. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên Mộc chuyên nghiệp, các bạn nhỏ SenTia tự tin làm ra các sản phẩm gỗ thủ công bày bán tại Hội chợ Trung thu – Ngày Gia đình hay Hội chợ Tết đóng góp cho quỹ từ thiện Bàn tay nhỏ của nhà trường.

Thư viện cho từng cấp học

Thư viện Tiểu học rộng gần 200m2 với hai khu đọc sách riêng biệt: khu đọc phục vụ cho  mục đích học , nghiên cứu và khu đọc sách thư giãn.

Thư viện Trung học rộng gần 200m2 với các đầu sách đa dạng gồm các tác phẩm văn học nổi tiếng, bách khoa toàn thư, sách nghiên cứu…

Canteen và bếp ăn một chiều

Canteen 2 tầng rộng hơn 600m2 nhìn ra sân bóng và vườn hoa cùng bếp ăn một chiều rộng 151m2 được chia phân khu rõ ràng, trang bị đầy đủ các thiết bị bếp hiện đại. Điều đặc biệt nhất của SenTia là gian bếp bánh với các đầu bếp tay nghề cao luôn cho ra những mẻ bánh mới, ngon hấp dẫn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng là nơi học sinh SenTia thỏa sức thực hành làm các món bánh trái hấp dẫn.