Triển lãm nghệ thuật “Câu chuyện tháng Tư”

Câu chuyện về nghệ thuật được “kể” bằng tác phẩm của học sinh SenTia School 

Tại SenTia School, học sinh được học Mỹ thuật giống như cách nhìn vào ống nhòm của kính vạn hoa. Với đôi mắt mộng mơ thuần khiết, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn quan sát sự vật theo cách của riêng mình, theo cái nhìn của riêng mình, thậm chí mỗi lần theo một góc nhìn khác nhau, như khi nhìn vào kính vạn hoa. Từ đó, các bạn sẽ tự sáng tác nên những tác phẩm mang màu sắc riêng của cá nhân, không giống với bất kỳ ai. 

Những tác phẩm Mỹ thuật của học sinh SenTia không chỉ thể hiện tài năng của các bạn nhỏ, mà còn là cách thể hiện cảm xúc của bản thân một cách sinh động và chân thật nhất. Mỹ thuật ở SenTia không đơn giản là dạy vẽ, dạy làm đồ thủ công, mà chính là hướng học sinh trở thành những người dám sáng tạo, trải nghiệm công việc thực thụ của những người nghệ sĩ. Mỹ thuật cũng giúp các bạn nhỏ thêm yêu cái đẹp, xây dựng tâm hồn đẹp, hoàn thiện nhân cách, để trở thành những người TỐT trong tương lai. 

Triển lãm Mỹ thuật Câu chuyện tháng Tư là bức tranh tổng quát và đầy đủ nhất về bộ môn Mỹ thuật tại SenTia School. Triển lãm phản ánh cụ thể quá trình dạy học, tương tác giữa các thầy cô tổ Mỹ thuật và học sinh tất cả các Khối, đặc biệt là học sinh Khối Chuyên ban Mỹ thuật trong một năm học vừa qua. Triển lãm bao gồm rất nhiều tác phẩm đa dạng về hình thức, kích thước, cũng như chất liệu, có từ tranh vẽ, tranh vẽ chì, vẽ màu nước, vẽ trên lụa, hay những sắp đặt. Tất cả tác phẩm đều mang màu sắc rất riêng biệt, mang tâm huyết cũng như niềm hứng khởi của các bạn học sinh. 

Khán giả tham gia triển lãm có thể mua các tác phẩm trưng bày. 100% số tiền thu được từ Triển lãm sẽ được đóng góp cho quỹ Bàn Tay Nhỏ, ủng hộ dự án xây dựng trường mầm non Sán Trá, tỉnh Yên Bái.