Ngày hội khoa học SenTia 2022: Vui – Sáng tạo – Kiên trì – Thành công

☀️ Là sự kiện trong Tuần Dự án, Ngày Khoa học SenTia 2022 – một sân chơi đầy tính “kích động” khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thuyết trình và tinh thần làm việc nhóm của học sinh SenTia School.
🌎 Sau nhiều ngày chuẩn bị, thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng, học sinh các khối trường SenTia đã có cơ hội “phô diễn” những sản phẩm khoa học trong Ngày Khoa học SenTia 2022. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các “nhà khởi nghiệp” tiếp tục sự nghiệp kinh doanh của mình tại Hội chợ Khoa học.
🎯 Mục tiêu của Ngày Khoa học là đề cao tính sáng tạo và chủ động của mỗi học sinh SenTia. Chính vì vậy, từ khâu lên ý tưởng; “đặt hàng” các nguyên liệu, dụng cụ phục vụ cho gian hàng; hướng dẫn “người mua hàng” trải nghiệm dịch vụ;… cho đến phần thuyết trình kèm mô hình của dự án khoa học đều do học sinh các khối chủ động thực hiện.
💡 Ngày hội Khoa học SenTia nhờ vậy mà rộn ràng hơn bao giờ hết với 3 góc trải nghiệm:
🌡 Góc trò chơi/thí nghiệm khoa học: Diễn ra tại Hội chợ Khoa học mà ở đó, các “nhà khởi nghiệp” SenTia kinh doanh dịch vụ, đem trải nghiệm đến với “khách hàng” qua các thí nghiệm khoa học.
🌡 Góc mô hình Khoa học: Trải nghiệm làm mô hình máy bay không cánh, mô hình xe trượt và máy bắn đá.
🌡 Góc thuyết trình sản phẩm sáng chế: Nơi “ra mắt công chúng” rất rất nhiều sản phẩm và ý tưởng khoa học được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo; Kỹ năng thuyết trình và phản biện; Tính thẩm mỹ của sản phẩm; và Mức độ tự hoàn thành mô hình/sản phẩm mẫu.
🌈 Mời mọi người theo chân SenTia School khám phá các “nhà khoa học” SenTia đã “cống hiến” những gì cho Ngày khoa học trong những hình ảnh dưới đây!