Information of the Groundbreaking Ceremony for San Tra Kindergarten

Kính gửi các bậc phụ huynh, các thầy cô và cán bộ nhân viên Trường SenTia,

Các bạn học sinh SenTia thân mến.

Trong năm học vừa qua, với sự chung tay đóng góp của cộng đồng SenTia, Quỹ Bàn Tay Nhỏ đã sẵn sàng các nguồn lực để thực hiện dự án xây điểm trường mầm non Sán Trá, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Vào sáng 20/10/2023, đại diện Dự án Sức Mạnh 2000 và đại diện Quỹ Bàn Tay Nhỏ (bao gồm thầy cô, nhân viên và 4 học sinh cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trường SenTia) đã tham dự buổi Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Sán Trá cùng với đại diện Ủy ban Nhân dân xã Bản Công và phòng Giáo dục huyện Trạm Tấu. Sau khi tham dự Lễ khởi công, thầy cô và các bạn còn được giao lưu và tặng quà cho các em học sinh mầm non đang học tạm tại ngôi nhà của bác trưởng thôn.

Chia sẻ về chuyến đi, học sinh Đặng Gia Huy (9A1) cho biết: “Em rất trân trọng chuyến đi lần này bởi em đã có được nhiều trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa. Có lẽ chi tiết lớp học tạm chỉ có duy nhất một chiếc bóng đèn le lói khiến em cảm thấy thương các bạn nhỏ. Điều đó cũng giúp em thấy rằng mình sẽ cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với những điều kiện hiện tại mà bố mẹ đã dành cho mình.”

Mời Cộng đồng SenTia cùng theo dõi Fanpage để cập nhật những hình ảnh về buổi Lễ khởi công điểm trường mầm non Sán Trá tại đây.

Các thông tin về dự án cũng như những cập nhật mới nhất về hoạt động của Quỹ Bàn Tay Nhỏ trong năm học 2023-2024 sẽ được gửi đến Cộng đồng SenTia trong thời gian tới.

Thông tin thêm: Thời gian khởi công dự án bị chậm trễ hơn so với dự kiến do địa phương chưa có nhiều kinh nghiệm trong các dự án tương tự nên việc hoàn thành các thủ tục gặp một số khó khăn. Bên cạnh đó, từ thị trấn Trạm Tấu lên đến điểm trường dài 12km, trong đó chỉ có 4km đường bê tông, 8km còn lại là đường đất, ô tô không thể vào được. Bài toán về việc vận chuyển nguyên vật liệu cũng khiến cho tiến độ dự án bị lùi lại so với thời gian dự kiến ban đầu. Với sự hỗ trợ từ phía Phòng Giáo dục huyện Trạm Tấu, những khó khăn cuối cùng đã được tháo gỡ. So với kế hoạch ban đầu là dự án bao gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ và 1 nhà vệ sinh khép kín, điểm trường mầm non Sán Trá sẽ có thêm một sân chơi mới. Nhân dân và chính quyền địa phương đã cùng chung tay với Quỹ Bàn Tay Nhỏ san lấp, mở rộng mặt bằng, giúp các bạn nhỏ có được điều kiện tốt hơn để vui chơi và học tập. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, dự kiến điểm trường sẽ được xây dựng và hoàn thiện trong gần 2 tháng.

Trân trọng cảm ơn Quý vị!