Tuần định hướng

Mục đích của tuần định hướng này giúp các bạn học sinh học các kỹ năng làm quen – kết nối – khám phá và trải nghiệm các môn học của chương trình năm học mới. Đồng thời được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thích nghi, chinh phục các thử thách tiếp theo.   

Một số hoạt động chính mà các bạn sẽ được tham gia trong tuần định hướng:   

🔹 School tour – Khám phá trường học   

Do các thành viên cũ sẵn sàng trở thành tour guide (hướng dẫn viên) để dẫn các bạn mới tham gia school tour ( khám phá trường học), khám phá mọi ngóc ngách của ngôi nhà chung SenTia. Dạo một vòng xung quanh không gian học tập của mình bao gồm cả trong và ngoài lớp học, học sinh sẽ học được ý nghĩa, quy định và nhận biết từng khu vực. Ví dụ như nhà mộc, phòng khoa học, phòng mỹ thuật, phòng đa năng… Từ đó học sinh sẽ hình dung được môi trường học của mình như thế nào, biết giữ gìn và sử dụng không gian hợp lý.

🔹 Hoạt động nhà. 

Ở trường SenTia, bên cạnh việc học tập và rèn luyện theo lớp, mỗi bạn học sinh còn thuộc về một Nhà. Trong mỗi Nhà sẽ có thành viên từ tất cả các khối lớp và các thầy cô cố vấn, giống như một gia đình với các anh chị em và cha mẹ, cùng yêu thương, bảo ban và giúp đỡ nhau. Việc hoạt động theo Nhà giúp cho học sinh có cơ hội giao lưu với các bạn, các anh chị em ở nhiều lứa tuổi khác nhau, có cơ hội cùng tham gia các hoạt động ở mọi lĩnh vực học tập và vui chơi. Thông qua đó giúp học sinh xây dựng tinh thần trách nhiệm, tinh thần đồng đội, sự gắn kết và hợp tác vì mục tiêu chung đồng thời rèn luyện được các kỹ năng xã hội khác.

🔹Trải nghiệm các môn học theo lịch trình. 

Đây là cơ hội để học sinh được làm quen với giáo viên bộ môn. Đồng thời học sinh sẽ hình dung các môn học của kỳ này và cùng chia sẻ môn học nào mình sẽ hứng thú nhất? 

Có thể nói chuỗi các hoạt động trên giúp học sinh có thể nhanh chóng làm quen, hội nhập, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho năm học mới.