Thắp sáng nụ cười hồn nhiên cho học sinh điểm trường Chóp Ly, tỉnh Điện Biên

Với sự đồng hành của thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên cùng tất cả các thành viên trong cộng đồng SenTia, một phòng học 42m2 và một phòng công vụ 15m2 dành cho học sinh và giáo viên tại “Trường Mầm non Sao Mai, điểm trường Chóp Ly” – tỉnh Điện Biên đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

Thứ 6 ngày 21/01 vừa qua, đại diện Quỹ Bàn Tay Nhỏ (thuộc hệ thống giáo dục Koala House) và nhóm Tình nguyện Niềm Tin đã tham gia lễ khánh thành trường Mầm non Sao Mai, điểm trường Chóp Ly, tỉnh Điện Biên, đồng thời trao các quà tặng bao gồm ủng, chăn nỉ và loa cầm tay và nhiều nhung yếu phẩm tới 67 cháu nhà trẻ và mầm non cùng 03 giáo viên của Trường.

13 kiện hàng được cộng đồng SenTia chuẩn bị

Điểm trường Chóp Ly đã khoác lên mình diện mạo mới

Đại diện Quỹ bàn tay nhỏ tham gia khánh thành điểm trường và trao quà tặng

Các cô giáo giao lưu cùng các bạn nhỏ của điểm trường

Đại diện Cộng đồng SenTia còn tặng quà cho dân bản

“Còn biết bao nhiêu những điểm trường còn tạm bợ, còn biết bao nhiêu những em bé bỏ học, lấy chồng từ thủa mười 13, bao khó khăn trên con đường mang ánh sáng đến với núi rừng của các thầy cô giáo trên khắp các bản làng dọc chiều dài chữ S này, chỉ mong sao các bé được chăm lo tốt hơn cả vật chất và tinh thần để giữ gìn được bản sắc dân tộc thiểu số của các em và vẫn được tiếp cận thêm những tri thức nơi núi rừng xa xôi”. – Lời chia sẻ của cô Lê Anh, đại diện cho Hệ thống Giáo dục Koala House trong chuyến đi lần này.

Đó cũng là ước mong của cộng đồng SenTia sẽ tiếp tục được thắp lên những nụ cười hồn nhiên cho trẻ em trên khắp Việt Nam.