[Quỹ Bàn Tay Nhỏ] Điểm trường thứ 15 chính thức được khởi công xây dựng

 

Một tin vui trong những ngày cuối năm học. Điểm trường Sín Chải ( thuộc trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai) đã chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 07/05/2024. Đây là điểm đường thứ 15 được Cộng đồng SenTia – Koala House thực hiện kể từ khi Quỹ Bàn Tay Nhỏ đi vào hoạt động.

Buổi lễ Khởi công có sự tham gia của ông Sần Thó Suy, Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Trịnh Tường; Thầy Nguyễn Trung Tuần – Phó hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường; Đại diện giáo viên và học sinh điểm trường Sín Chải. Trước đó, Huyện đoàn Bát Xát đã phối hợp cùng Nhà trường tháo dỡ các phòng học cũ để chuẩn bị cho việc xây mới. Các em học sinh của điểm trường đã được hỗ trợ di chuyển đến địa điểm học tạm là Nhà văn hóa của địa phương.
Dự án điểm trường Sín Chải là dự án được Quỹ Bàn Tay Nhỏ (Quỹ hoạt động thiện nguyện của cộng đồng SenTia – Koala House) lựa chọn triển khai trong năm học 2023 – 2024. Từ khi phát động dự án đến nay, Quỹ Bàn Tay Nhỏ đã nhận được sự ủng hộ của cả cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, Quỹ Bàn Tay Nhỏ cũng nhận được sự đồng hành của Dự án Sức Mạnh 2000 trong việc kết nối với địa phương.
Quỹ Bàn Tay Nhỏ không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn bằng nguồn lực Nhà trường và cộng đồng, mà hơn thế nữa, đó là việc nuôi dưỡng giá trị Quan tâm – Yêu thương (Care), tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm và kỹ năng xã hội ở học sinh. Thông qua các hoạt động thực tế, Quỹ Bàn Tay Nhỏ hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng SenTia – Koala House trong thời gian tới.

Mọi thông tin chi tiết về việc ủng hộ, tiến độ dự án sẽ tiếp tục được cập nhật trên trang https://www.quybantaynho.edu.vn/ và Fanpage của SenTia School.