Phát động cuộc thi thiết kế Thời trang “Câu chuyện tháng Tư” 2024

Cuộc thi thiết kế thời trang nằm trong tổng thể trưng bày của sự kiện Triển lãm các sản phẩm mỹ thuậtCâu chuyện tháng ” 2024 do trường Liên cấp SenTia tổ chức. 

CHỦ ĐỀ

Chủ đề “Những cách thấy” lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của tác giả John Berger (Anh) – “Ways of Seeing”. Thông điệp của Berger đến từ “Những Cách Thấy” chính là việc hiểu nghệ thuật như một quá trình đặt câu hỏi. Bằng ngôn ngữ của Mỹ thuật, thí sính có thể tự do sáng tác và thể hiện lên các thiết kế thời trang của chính mình. Ban tổ chức sẽ không có bất kì hạn chế nào về nội dung của bản thiết kế. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được thật nhiều tác phẩm với những cách nhìn độc đáo và sáng tạo của các em học sinh. 

Với chủ đề này của cuộc thi Ban tổ chức rất mong muốn nhận được sự hưởng ứng tham gia của tất cả học sinh đang theo học ở các trường từ Trung học cơ sở cho đến Trung học Phổ thông trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. Hi vọng rằng đây sẽ là một dấu ấn vinh danh hay sự ủng hộ tinh thần đến những tài năng trẻ đam mê và yêu thích thiết kế thời trang với phong cách mang đậm dấu ấn cá nhân.  

THỂ LỆ 

1. Đối tượng tham gia: 

 • Toàn bộ học sinh đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, lứa tuổi từ 10 đến 18 tuổi.  
 • Chia làm 2 bảng: 
  + Bảng Trung học Cơ sở: Lứa tuổi từ 10-15 tuổi
  + Bảng Trung học Phổ thông: Lứa tuổi từ 16-18 tuổi (Chưa tốt nghiệp THPT). 
 • Thí sinh ở cùng bảng thi có thể gửi tác phẩm dự thi theo nhóm (tối đa 02 thí sinh/nhóm). 

2. Hình thức thể hiện tác phẩm 

 • Bảng THCS: Tối thiểu 03 phác thảo (Fashion sketch). 
 • Bảng THPT: Tối thiểu 03 phác thảo (Fashion sketch). 
 • Thí sinh lọt vào vòng chung kết, trưng bày và trình diễn được khuyến khích tạo tối thiểu 01 sản phẩm mẫu từ các phác thảo đã nộp.  

3. Quy cách tác phẩm dự thi:  

 • Các mẫu thiết kế dự thi phải là bản gốc do chính các thí sinh thiết kế 
 • Ý tưởng được vẽ màu trên giấy A4 (210mm x 297mm), theo chiều dọc của tờ giấy. 
 • Bản thiết kế phải thể hiện mặt trước và mặt sau của bộ trang phục, cũng như hiệu ứng biến hoá khi trình diễn (nếu có). 
 • Mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo. Mô tả chi tiết chất liệu dùng cho mẫu thiết kế. 
 • Mẫu thiết kế được đặt tên và có phần giới thiệu ngắn gọn về ý tưởng (không quá 1000 từ). 

4. Các vòng thi: 

4.1. Vòng online:  

– Thời gian: 01/02/2024 – 10/03/2024 

Thí sinh/Nhóm thí sinh gửi tối thiểu 3 mẫu vẽ phác thảo (Fashion sketch) của mình theo chủ đề của BTC đưa ra, phù hợp với các tiêu chí cuộc thi.  

4.2. Vòng chung khảo:  

Dự kiến 15/03/2024 

– Ban tổ chức sẽ cùng Ban giám khảo sẽ chọn ra (tối đa) 10 thí sinh/nhóm thí sinh có bộ sưu tập xuất sắc nhất ở mỗi bảng thi vào vòng chung kết.  

– Kết quả sẽ được thông báo trực tiếp đến thí sinh được chọn theo thông tin thí sinh đã cung cấp khi đăng ký dự thi (BTC sẽ không chịu trách nhiệm nếu không liên lạc được với thí sinh) và công bố trên trang Fanpage chính thức của SenTia School dự kiến vào ngày 18/03/2024.  

4.3. Vòng bình chọn BST được yêu thích nhất: 

– BTC sẽ công bố hình ảnh các BST lọt vào vòng chung kết trên Fanpage chính thức của SenTia School để cộng đồng tham gia bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất mỗi bảng thi và trao giải trong Sự kiện “Câu chuyện tháng Tư” diễn ra vào 06/04/2024.

Thời gian bình chọn dự kiến 20/03/2024 – 31/03/2024 

4.4. Vòng chung kết: 

– Thời gian: 06/04/2024 

– Các tác phẩm lọt vòng chung kết sẽ được trưng bày, trình diễn (nếu có) trong sự kiện Triễn lãm Mỹ thuật “Câu chuyện tháng Tư”. Các thí sinh/nhóm thí sinh được khuyến khích thực hiện tối thiểu 01 bộ trang phục/sản phẩm mẫu từ các bản phác thảo dự thi để trưng bày và trình diễn tại sự kiện.  

– BTC sẽ công bố trao các giải thưởng xuất sắc và yêu thích nhất mỗi bảng thi trong phần Lễ trao giải.  

5. Quy định về gửi tác phẩm dự thi:  

5.1. Quy định và thời gian gửi File ảnh tác phẩm vòng 1: 

Các thí sinh gửi ảnh chụp bản vẽ phác thảo như sau:   

 • Sản phẩm chụp/scan góc chính diện, rõ nét về hình ảnh, màu sắc  
 • Đính kèm ít nhất 03 hình ảnh chụp quá trình thực hiện tác phẩm   
 • Các hình ảnh định dạng JPG/JPGE, chất lượng rõ nét (Tối thiểu 2.5MB-300dbi). Mỗi File ảnh đều được lưu tên đúng định dạng và thứ tự quy định: Tên học sinh _Tên tác phẩm_ Năm sáng tác_CuocthithoitrangSenTia_số thứ tự 
 • Thời gian gửi ảnh chụp tác phẩm: Từ ngày công bố cuộc thi đến hết ngày 10/03/2024.   

Thí sinh điền đơn đăng ký và gửi File dự thi tại

5.2. Quy định tác phẩm được chọn và chấm tác phẩm vòng chung kết:  

Khi có kết quả chọn tác phẩm để vào vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ thông báo tới thí sinh để gửi tác phẩm được chọn đến địa điểm Ban Tổ chức thông báo theo quy định.  

Ban Tổ chức phối hợp cùng thí sinh trong quá trình hoàn thiện thiết kế với sự tư vấn của những người hướng dẫn (BGK), trình bày triển lãm, thực hiện sản phẩm mẫu (nếu có), đăng ký bản quyền tác giả và sở hữu trí tuệ (nếu cần thiết). Các thiết kế sau giai đoạn hoàn thiện nếu không đạt yêu cầu sẽ bị loại.  

Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện trình diễn mẫu thiết kế tại triển lãm cho các thí sinh có sản phẩm mẫu.  

BAN GIÁM KHẢO  

 • Thạc sĩ, Giảng viên, Nhà thiết kế Lê Hà – Giám đốc sáng tạo thương hiệu thời trang LEA’S
 • Nhà thiết kế Thảo Nguyễn – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Happy Clothing
 • Đội ngũ cố vấn chuyên môn, giáo viên Tổ Mỹ thuật, trường SenTia 

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI: 

 • Tính thẩm mỹ và sáng tạo độc đáo cá nhân: 30% 
 • Ý tưởng về bộ sưu tập (Lời thuyết mình bề BST dự thi hợp lý, hay, có ý nghĩa): 25% 
 • Tính hợp lý trong phối màu, phối hợp chất liệu: 25% 
 • Tính ứng dụng của các mẫu: 20%

GIẢI THƯỞNG 

 • Tất cả các tác phẩm lọt vào vòng chung kết và lựa chọn trưng bày, trình diễn trong Triển lãm “Câu chuyện tháng Tư” sẽ được cấp giấy chứng nhận từ BTC.  
 • Các thí sinh lọt vào vòng chung kết thực hiện tối thiểu 01 bộ trang phục/sản phẩm mẫu để trưng bày và trình diễn từ các bản phác thảo đã nộp sẽ được BTC hỗ trợ 1.000.000 đ/thí sinh.  
 • Cơ cấu giải thưởng: 

Mỗi bảng thi sẽ có cơ cấu giải thưởng như sau:  

+ 02 giải xuất sắc: 3.000.000đ (Ba triệu đồng) + Học bổng Nghệ thuật SenTia + Bằng khen /giải

+ 01 giải yêu thích nhất: 2.000.000đ (Hai triệu đồng) + Học bổng Nghệ thuật SenTia + Bằng khen/giải

+ Cơ hội xuất hiện trong bài viết đăng trên tạp chí thời trang uy tín 

QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM  

1. Sử dụng tác phẩm:  

 • Cuộc thi không nhằm mục đích kinh doanh, thương mại.  
 • Các tác phẩm gửi dự thi không trả lại tác giả, BTC cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đoạt giải và một số tác phẩm đạt chất lượng cao chọn trưng bày để phục vụ các hoạt động truyền thông khi thấy phù hợp.  
 • Các tác phẩm tham gia Cuộc thi có thể được đấu giá. 100% số tiền thu được sẽ ủng hộ vào Quỹ Bàn Tay Nhỏ để thực hiện dự án từ thiện năm học 2023 – 2024.  

2. Trách nhiệm của thí sinh dự thi: 

 • Tác phẩm dự thi là tác phẩm hoàn chỉnh chưa từng được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống và phi chính thống, chưa từng tham gia cuộc thi nào trước đây hoặc tham gia cuộc thi khác trong suốt thời gian tham gia cuộc thi này. 
 • Tác phẩm dự thi có nội dung đáp ứng yêu cầu về nội dung của cuộc thi, phù hợp với đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tác phẩm vi phạm quy định của Ban Tổ chức, thuần phong mỹ tục Việt Nam hoặc có những nội dung, thông tin không phù hợp sẽ bị loại bỏ mà không cần thông báo trước. 
 • Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả tham dự cuộc thi. Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc Thể lệ cuộc thi. BTC không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và các quyền liên quan. BTC sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận khi có phát hiện vi phạm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.  
 • Việc nộp tác phẩm tham gia dự thi khẳng định thí sinh chấp thuận Thể lệ cuộc thi và chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho BTC cuộc thi.  
 • Khi tham gia Cuộc thi này, đối tượng dự thi đồng ý với việc Ban Tổ chức phát sóng trực tiếp, phỏng vấn, chụp hình, ghi âm, ghi hình và công bố hoặc tái sản xuất để sử dụng cho các mục đích truyền thông, quảng bá, các chương trình truyền hình dưới bất kỳ hình thức nào. Ban Tổ chức và tất cả những bên liên quan được miễn trách nhiệm đối với bất kỳ phát sinh nào từ việc chụp hình, ghi âm, ghi hình hoặc công bố các hình chụp, bản ghi âm, ghi hình từ sự kiện này. 
 • Mọi khiếu nại liên quan tới Cuộc thi được gửi về Ban tổ chức giải quyết. Ban tổ chức có quyền loại bỏ tư cách dự thi hoặc thu hồi giải thưởng nếu thí sinh có các lời nói, hành vi bôi nhọ Ban tổ chức, Ban giám khảo dưới bất cứ hình thức nào. 

Mọi thắc mắc thí sinh có thể gửi tới email cauchuyenthangtu@sentiachool.edu.vn hoặc hotline 0246 6567 697.