Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất vì em đã có trường mới

Con đường tới trường của các em dốc đứng, ngoằn ngoèo với lối đi chỉ vừa vệt bánh xe, một bên là núi cao chót vót, một bên là vực sâu. Ngôi trường được dựng bằng những vách gỗ bụi bặm, khung cột qua thời gian đã mối mọt, các em học sinh phải học ghép chung với nhau trong cùng một lớp học đã xuống cấp, không đầy đủ phương tiện dạy học, nước và điện sinh hoạt phải nhờ nhà dân.
🌟 Sau nhiều tháng nỗ lực xây dựng, ngày 14/12 vừa qua, Quỹ Bàn Tay Nhỏ cùng Dự án Sức Mạnh 2000 đã thực hiện buổi Lễ Khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường mầm non Sán Trá, xã Bản Công, huyện Trạm tấu, tỉnh Yên Bái.
💞 Chúng tôi cảm nhận được niềm vui, phấn khởi hiện hữu trên từng khuôn mặt của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh khi được giảng dạy, học tập trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Cô Nguyễn Thị Đào – Giáo viên điểm trường mầm non Sán Trá, chia sẻ: “Các cô giáo và học sinh hạnh phúc lắm khi có được một ngôi trường đẹp như thế! Mùa đông ở trên này sương mù mịt và rét buốt, bây giờ thầy trò có trường mới nên mùa đông sẽ ấm áp hơn. Còn các bạn học sinh rất thích đồ chơi, đồ dùng học tập và giá sách mới.”
💌 Dẫu phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chúng tôi tin rằng, ngôi trường này sẽ là “mái ấm” nuôi dưỡng ý chí, khát vọng học tập và tiếp thêm động lực để thầy và trò có thể bám lớp, bám trường vì một tương lai tươi sáng.
🖐️ Quỹ Bàn tay nhỏ – Quỹ hoạt động xã hội – từ thiện của cộng đồng SenTia & Koala House xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Quý phụ huynh học sinh đã chung tay đưa dự án về đích thành công. Trân trọng cảm ơn Dự án sức mạnh 2000, các thầy cô giáo điểm trường Sán Trá, phòng Giáo dục và UBND huyện Trạm Tấu đã hỗ trợ Quỹ Bàn tay nhỏ triển khai dự án này.
——
🍀 Quỹ Bàn tay nhỏ ra đời với sứ mệnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các vùng khó khăn bằng nguồn lực Nhà trường và cộng đồng, đồng thời nuôi dưỡng giá trị Quan tâm yêu thương, tinh thần vì cộng đồng, trách nhiệm và kỹ năng xã hội ở học sinh. Tiếp nối sứ mệnh ấy, năm 2024 dự án được Cộng đồng SenTia – Koala House lựa chọn là điểm trường thôn Sín Chải, Thuộc trường PTDT bán trú Tiểu học Trịnh Tường – Huyện Bát Xát – Tỉnh Lào Cai.