Hoạt động nổi bật trong tháng 9-10 của phòng tư vấn hướng nghiệp và du học trường SenTia

Lựa chọn học Đại học ở Việt Nam hay đi du học là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Nhiều học sinh SenTia School đã có định hướng du học từ rất sớm, tuy nhiên, chọn trường nào, và học ở quốc gia nào cũng là nỗi băn khoăn lớn đối với các bậc phụ huynh và học sinh, đòi hỏi cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, thông tin rõ ràng chính xác và sự tư vấn đúng đắn của những người có kinh nghiệm.

Tham dự các hội thảo du học, gặp gỡ trực tiếp Đại diện các trường Đại học trên thế giới là một phần nội dung của chương trình Tư vấn Hướng nghiệp và du học tại trường SenTia.

Tháng 9 và 10 này, các bạn học sinh Khối 10 và 11 sẽ có cơ hội tham dự nhiều Hội thảo du học và hoàn thành các nhiệm vụ được giao:

• Chuẩn bị câu hỏi về các khóa cạnh quan trọng cần tìm hiểu cho từng trường Đại học mà mình quan tâm.
  • Gặp gỡ ít nhất 5-10 trường Đại học khác nhau trong mỗi hội thảo.
  • Đánh dấu các trường mà mình thấy phù hợp và yêu thích.

Phân loại các trường theo 3 nhóm chính:

• Nhóm Dream: Chọn 2-3 trường học sinh yêu thích nhưng có điểm GPA, SAT và những yêu cầu khác bằng hoặc cao hơn năng lực hiện tại của học sinh.
  • Nhóm Target/Match: Chọn 5-7 trường (tối đa 10 trường) là những trường mục tiêu chính, có điểm GPA, SAT và tiêu chí khác nằm trong phạm vi năng lực của học sinh, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của học sinh cả về tài chính và năng lực học thuật.
  • Nhóm Safe: Chọn 2-3 trường là những trường an toàn, có khả năng cao được nhận vào học, hồ sơ của học sinh trên mức trung bình với những hồ sơ được nhận vào học.

Học sinh Khối 10 và 11 đã được cô Đinh Hồng Điệp, Chuyên viên tư vấn Hướng nghiệp – Đại học và Du học của SenTia cung cấp lịch các Hội thảo Du học trong tháng 9-10, cùng với danh sách toàn bộ các trường sẽ tham gia trong các Hội thảo.

du-hoc-1

Lịch Hội thảo Du học trong tháng 9-10 tại Hà Nội:

• Thứ Bảy 9/9 từ 14h00 – 16h00: Triển lãm du học các nước.
    Địa điểm: Khách sạn Dolce by Wyndham – B7 Giảng Võ, Ba Đình.
  • Thứ Bảy 16/9 từ 14h30 – 17h30: Study World: Anh, Úc.
    Địa điểm: Melia Hotel – 44 Lý Thường Kiệt – Hoàn Kiếm.
  • Chủ nhật 17/9 từ 9h00 – 12h00: Hội Thảo du học các nước.
    Địa điểm: D7 Giảng Võ – Ba Đình.
  • Thứ Bảy 16/9 từ 9h30 – 12h00: Ngày hội du học các nước.
    Địa điểm: Hotel Du Parc – 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng.
  • Chủ nhật 24/9 từ 9h00 – 12h00: Triển lãm du học các nước.
    Địa điểm: Hotel Du Parc – 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng.
  • Thứ Bảy 30/9 từ 8h30 – 12h00: Hội thảo du học các nước Mỹ, Úc, Anh, Canada, NZ.
    Địa điểm: Tại Tầng 6 – Lotte Hanoi – 54 Liễu Giai – Ba Đình.
  • Thứ Bảy 7/10 từ 8h30 – 12h00: Giáo dục Châu Âu.
    Địa điểm: Grand Mercure 9 Cát Linh, Đống Đa.
  • Chủ nhật 15/10: Du học Úc.
    Địa điểm: Fortuna (sảnh Victoria Tầng 4) số 6B Láng Hạ, Ba Đình.