[Cuộc Thi Thiết Kế Thời Trang] Công Bố Danh Sách Tác Phẩm Lọt Vòng Chung Kết Và Trưng Bày/Trình Diễn

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi thiết kế thời trang với chủ đề “Những cách thấy” đã nhận được gần 200 bài dự thi trên cả nước ở cả hai bảng thi THCS và THPT. Trải qua vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra được danh sách các tác phẩm lọt vòng chung kết và trưng bày sẽ diễn ra trong sự kiện Triển lãm “Câu chuyện tháng Tư” 2024 vào ngày 6/4 tới đây. 

BẢNG TRUNG HỌC CƠ SỞ

BẢNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

*Danh sách được sắp xếp ngẫu nhiên, không theo phân hạng 

Các tác phẩm sẽ được tham gia vòng bình chọn online cho BST được yêu thích nhất diễn ra từ ngày 20/03 đến hết 31/03/2024 và được công bố trao giải vào ngày 06/04/2024. BTC sẽ thông tin đến các thí sinh để chuẩn bị nộp tác phẩm trực tiếp và chuẩn bị sản phẩm (nếu có) để trừng bày/trình diễn trong sự kiện. 

Cuộc thi thiết kế thời trang nằm trong tổng thể trưng bày của sự kiện Triển lãm các sản phẩm mỹ thuật “Câu chuyện tháng Tư” 2024 do trường Liên cấp SenTia tổ chức. 

Chủ đề “Những cách thấy” lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của tác giả John Berger (Anh) – “Ways of Seeing”. Thông điệp của Berger đến từ “Những Cách Thấy” chính là việc hiểu nghệ thuật như một quá trình đặt câu hỏi. Bằng ngôn ngữ của Mỹ thuật, thí sính có thể tự do sáng tác và thể hiện lên các thiết kế thời trang của chính mình. Ban tổ chức sẽ không có bất kì hạn chế nào về nội dung của bản thiết kế. Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được thật nhiều tác phẩm với những cách nhìn độc đáo và sáng tạo của các em học sinh. 

Với chủ đề này của cuộc thi Ban tổ chức rất mong muốn nhận được sự hưởng ứng tham gia của tất cả học sinh đang theo học ở các trường từ Trung học cơ sở cho đến Trung học Phổ thông trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. Hi vọng rằng đây sẽ là một dấu ấn vinh danh hay sự ủng hộ tinh thần đến những tài năng trẻ đam mê và yêu thích thiết kế thời trang với phong cách mang đậm dấu ấn cá nhân.