Tuần định hướng năm học mới 2022 – 2023

🥰“ Tớ sẽ học thật nhiều và tớ muốn thật giỏi môn tiếng Việt. 

Tớ cũng cố gắng để học Toán thật giỏi!

Tớ sẽ cố uống 5 cốc nước trong 1 ngày!

Tớ sẽ cố gắng tăng thêm 3kg và tập thể dục mỗi ngày!

Tớ sẽ cố gắng để kết được nhiều bạn mới trong năm học…

Tớ sẽ cố gắng thực hiện tất cả những mục tiêu tớ đặt ra.”🥰

☘Đó là những mục tiêu bạn Hà Vân lớp 4A2 muốn hoàn thành trong học kỳ I của mình. 

Tự xây dựng mục tiêu là một trong các hoạt động mở đầu của tuần định hướng tại trường Liên cấp SenTia. 

🎯Mục đích của tuần định hướng này giúp các bạn học sinh học các kỹ năng làm quen – kết nối – khám phá và trải nghiệm các môn học của chương trình năm học mới. Đồng thời được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thích nghi, chinh phục các thử thách tiếp theo. 

☘Một số hoạt động chính mà các bạn sẽ được tham gia trong tuần định hướng: 

🔹School tour – Khám phá trường học 

Do các thành viên cũ sẵn sàng trở thành tour guide (hướng dẫn viên) để dẫn các bạn mới tham gia school tour ( khám phá trường học), khám phá mọi ngóc ngách của ngôi nhà chung SenTia. Dạo một vòng xung quanh không gian học tập của mình bao gồm cả trong và ngoài lớp học, chúng mình sẽ học được ý nghĩa, quy định và nhận biết từng khu vực. Ví dụ như nhà mộc, phòng khoa học, phòng mỹ thuật, phòng đa năng… Từ đó chúng mình hình dung được môi trường học của mình như thế nào, biết giữ gìn và sử dụng không gian hợp lý.

school tour
school tour

🔹Hoạt động nhà.

Ở trường SenTia của chúng mình, bên cạnh việc học tập và rèn luyện theo lớp, mỗi bạn học sinh còn thuộc về một Nhà. Trong mỗi Nhà sẽ có thành viên từ tất cả các khối lớp và các thầy cô cố vấn, giống như một gia đình với các anh chị em và cha mẹ, cùng yêu thương, bảo ban và giúp đỡ nhau.

Việc hoạt động theo Nhà giúp cho học sinh chúng mình có cơ hội giao lưu với các bạn, các anh chị em ở nhiều lứa tuổi khác nhau, có cơ hội cùng tham gia các hoạt động ở mọi lĩnh vực học tập và vui chơi. Thông qua đó giúp chúng mình xây dựng tinh thần trách nhiệm, tinh thần đồng đội, sự gắn kết và hợp tác vì mục tiêu chung đồng thời rèn luyện được các kỹ năng xã hội khác.

Nhà Phượng Hoàng lửa chọn màu đỏ.
Nhà Phượng Hoàng lửa chọn màu đỏ.

🔹Trải nghiệm các môn học theo lịch trình. 

Phòng Mỹ Thuật
Phòng Mỹ Thuật
Phòng ICT
Phòng ICT

Đây là cơ hội chúng mình được làm quen với giáo viên bộ môn. Đồng thời chúng mình hình dung các môn học của kỳ này và cùng chia sẻ môn học nào mình sẽ hứng thú nhất? 

Có thể nói chuỗi các hoạt động trên giúp chúng mình có thể nhanh chóng làm quen, hội nhập, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho năm học mới