Tự chọn ngôi trường THPT với ước mơ du học ngành Tâm lý

Đỗ Khánh Linh tiếp tục là một trong những nữ sinh đạt được học bổng cao cho 3 năm cấp THPT tại SenTia School. Là người tự tìm hiểu, tự đăng ký thi và tự ra quyết định cho lựa chọn của mình, Khánh Linh hi vọng với chương trình A Level sẽ giúp nữ sinh chạm đến ước mơ du học ngành tâm lý ở bậc học tiếp theo.

Cô nữ sinh cá tính với “quyền tự quyết” cho tương lai

SenTia: Chào Khánh Linh! Có lẽ con là một trong những trường hợp đặc biệt khi tự mình “tìm ra” SenTia và chinh phục học bổng mà không thông qua sự giới thiệu đúng không? 

Khánh Linh: Dạ vâng, bản thân con cũng đã sớm xác định được mục tiêu của mình trong tương lai, bởi vậy con muốn tìm kiếm một ngôi trường cấp THPT để giúp con chạm đến mục tiêu đó. Con đã lên nhiều diễn đàn xem các review, và khi thấy ý kiến của một phụ huynh về việc con bác ấy đã học rất nhiều trường nhưng phải đến khi học ở SenTia thì đó mới là điểm dừng chân phù hợp vì môi trường phát triển cá nhân cân bằng và không gò bó. Cuối cùng, con đã quyết định đăng ký thi học bổng tại SenTia. 

Khánh Linh tự mình tìm hiểu và lựa chọn SenTia vì muốn theo đuổi ước mơ du học

SenTia: Đọc review là vậy, còn khi con tự mình trải nghiệm thì sao? 

Khánh Linh: Con thấy review rất chân thực và con cũng cảm nhận được phần nào khi tới đây. Điều đầu tiên mà con ấn tượng chính là không gian trường rộng rãi, sạch sẽ. Khi gặp các thầy cô thì mọi người cũng thân thiện và hỗ trợ thông tin cho con nhiều. 

Sau đó con có tìm hiểu thêm về chương trình học và nêu ra định hướng của mình là muốn du học thì thấy rằng chương trình A Level cùng sự hỗ trợ của Ban tư vấn du học sẽ là những điều phù hợp với lựa chọn của con. 

SenTia: Chuyên ban mà Khánh Linh lựa chọn cho cấp THPT là gì? 

Khánh Linh: Con có thế mạnh về các môn xã hội nên đã lựa chọn chuyên ban KHXH-NV & Quản trị – Kinh doanh. Con dự định sẽ du học ngành tâm lý ở bậc học cao hơn. 

SenTia: Vì sao con lại lựa chọn ngành tâm lý? 

Khánh Linh: Bản thân con nhận thấy tâm lý cũng là một ngành xu hướng hiện nay. Con thích tìm hiểu về tâm lý con người cũng như mọi điều xung quanh. Khi có thời gian con cũng thường xem phim và đọc sách “nặng” về tâm lý. Đặc biệt là khi xem một clip của một chị youtuber giới thiệu về ngành tâm lý thì con đã xác định đó là lĩnh vực mình muốn theo đuổi khi đi du học. 

 

Hình ảnh kỉ niệm của Khánh Linh cùng các bạn cấp THCS (Thứ 2, hàng dưới từ trái qua)

Sự lựa chọn không hề đơn độc vì có mẹ thấu hiểu

SenTia: Rất nhiều bạn thường không được “tự quyết” khi vào môi trường THPT giống như Khánh Linh. Vậy gia đình con có ủng hộ sự lựa chọn này không? 

Khánh Linh: Lúc đầu con có chia sẻ các review cho mẹ đọc thì mẹ cũng rất ấn tượng về SenTia. Bản thân con cũng chia sẻ với mẹ lý do vì sao không muốn thi trường khác mà lại là SenTia vì con không muốn mất đi sự cân bằng, không có thời gian để làm việc khác, đặc biệt là chơi thể thao. Trước đây con cũng học piano nhưng đến lớp 9 thì phải “cất” sang một bên vì gần như chỉ có học. 

Mẹ con cũng là một người làm trong lĩnh vực giáo dục cấp Đại học nên mẹ hiểu điều mà con đã từng trải qua cũng như điều gì sẽ phù hợp với con ở trong tương lai. Bởi vậy con đã nhận được sự ủng hộ của gia đình cho quyết định của mình. 

SenTia: Khi thông báo mình trúng tuyển và nhận được học bổng, mẹ con có tư vấn gì thêm không? 

Khánh Linh: Mẹ con vui lắm! Thậm chí mẹ còn đóng tiền học phí luôn khi con thông báo đạt học bổng. Mẹ luôn ủng hộ con và khuyên là con nên suy nghĩ kỹ, nếu con đã lựa chọn thì cần theo đuổi đến cùng. 

“Giá như được quay lại 4 năm trước, anh cũng sẽ chọn SenTia như em”

SenTia: Được biết, trước đó Khánh Linh cũng đã cùng anh trai đến SenTia để tìm hiểu kỹ thông tin hơn đúng không? 

Khánh Linh: Vì còn một số thông tin cần tư vấn nên con đã cùng anh trai của mình đến SenTia để tìm hiểu thêm. Điều bất ngờ là anh trai con cũng là du học sinh Mỹ nên khi đến tìm hiểu trường anh cũng khá ngạc nhiên. Anh còn chia sẻ rằng nếu quay lại 4 năm trước mà SenTia có tuyển sinh lớp 10, chắc chắn anh ấy sẽ chọn SenTia thay vì học chuyên bởi mô hình ở đây rất gần với những gì anh đang học tại Mỹ. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho con khi đi du học. 

Cô bạn và gia đình đều hi vọng được trải nghiệm nhiều hơn ở môi trường cấp THPT

SenTia: Vậy anh trai có đưa thêm cho con lời khuyên nào không? 

Khánh Linh: Anh con cũng khuyên là con nên tận dụng cơ hội để cân bằng việc học, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hơn. Và đặc biệt là anh dặn con nên tận hưởng những năm tháng cấp THPT tại một ngôi trường tuyệt vời như vậy! 

Cảm ơn những chia sẻ của Khánh Linh. Chúc cho những dự định của con trong tương lai sẽ thành sự thật tại SenTia!