Trường liên cấp Sentia áp dụng phương pháp giáo dục 4C trong chương trình học

Trường liên cấp SenTia ra đời với sứ mệnh đem đến cho trẻ một quá trình Trưởng Thành Trong Hạnh Phúc. 

Một quá trình giáo dưỡng toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần và tâm hồn, nhằm giúp trẻ tối đa hoá được những năng lực của bản thân, khám phá  niềm đam mê của mỗi cá nhân, có năng lực hiện thực hóa những đam mê đó để có một cuộc sống thực sự có ý nghĩa với mỗi em học sinh.

Cái đích cuối cùng của nền giáo dục SenTia là nuôi dưỡng những con người hạnh phúc trong mối quan hệ tổng hoà với cộng đồng, thiên nhiên và thế giới, và có năng lực xử lý các thách thức của thế kỷ 21.

Triết lý giáo dục theo phương pháp 4C

Triết lý giáo dục của SenTia dựa trên 4 yếu tố nền tảng là TÌNH YÊU THƯƠNG (Care) nơi TRÍ TÒ MÒ ham hiểu biết (Curiosity) được khuyến khích và được đặt ra những THỬ THÁCH (Challenge) hợp lý để mang đến niềm vui khám phá tri thức cho trẻ, trong một môi trường nuôi dưỡng cho các em những NHÂN CÁCH tốt (Character). Mọi hoạt động của trường SenTia đều được đặt trên nền tảng của bốn yếu tố này với cách gọi Phương pháp giáo dục 4C.

Khoa học đã chứng minh được rằng trí não chúng ta cũng như cơ bắp, càng được luyện tập bao nhiêu thì trí thông minh lại càng phát triển bấy nhiêu, nhưng cần phải được luyện tập đúng cách. Bằng cách làm quen với việc tự tìm cách giải quyết các vấn đề gặp phải, mỗi một ngày các em sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn,  tìm ra cách giải quyết vấn đề mới nhanh hơn.

Quan trọng hơn cả là các em HẠNH PHÚC với chính kiến thức tiếp nhận mỗi ngày. Kiến thức sẽ không còn là một gánh nặng với học trò, mà nó thực sự là một sự khám phá thú vị của TRÍ TÒ MÒ, một sự thôi thúc, háo hức muốn chinh phục những THỬ THÁCH  mới, như hai trụ cột trong triết lý giáo dục của SenTia.

Việc không ngại phải đối mặt với những thử thách sẽ là hành trang quan trọng mà SenTia chuẩn bị cho trẻ, để các em sẵn sàng về mặt trí tuệ cũng như tinh thần để vượt qua những thách thức khó lường của thế kỷ 21, một kỷ nguyên mà các em chắc chắn sẽ phải đối mặt với việc học tập cả đời.

Khi trí tuệ thông minh sẽ dần thay thế con người trong rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta không ngờ tới. Chính sự háo hức với kiến thức mới, sẵn sàng đón nhận mọi thách thức của cuộc sống với một tâm thế hào hứng của những người đi khám phá những điều bí ẩn chưa biết đến của thế giới tri thức sẽ đảm bảo cho các em cuộc sống đầy thú vị trong một thế giới nhiều biến động mà không ai trong chúng ta có thể  hình dung ra hết những thay đổi sẽ đến trong một thập kỷ tới.

Tình yêu với tri thức có thể đem lại cho các em những niềm vui bất tận, tuy nhiên nó chưa đủ để đảm bảo Hạnh phúc của một con người. Những nghiên cứu mới nhất về não bộ học và tâm lý học đã cho thấy những hóc môn đem lại niềm vui cho con người còn đến từ mối quan hệ tổng hoà giữa con người với con người, con người và thiên nhiên.

Không vô cớ mà chúng ta thường cảm thấy vui khi làm điều gì tốt cho ai đó. Vì đó là khi hóc môn “lãnh đạo” – serotonin chảy trong máu của chúng ta – Niềm vui con người có được khi giúp đỡ người khác. Đó chính là lập trình thiên nhiên tạo ra cho loài người trên trái đất này, để con người luôn cần có nhau trong một cộng đồng gần gũi, cần được cảm nhận cái gọi là “tình người”.

Đó là lý do của hai trụ cột TÌNH YÊU THƯƠNG  (CARE) và NHÂN CÁCH (CHARACTER) trong triết lý giáo dục của SenTia. Cùng với hai yếu tố này, môi trường học tập hướng tới việc tối đa hoá Hạnh phúc của SenTia mới trở nên toàn diện. Tai đây, trẻ sẽ học cách cảm nhận và trân trọng  tình yêu thương với gia đình, bạn bè, thầy cô, tình yêu với thiên nhiên, cuộc sống, từ đó trẻ sẽ cảm nhận được HẠNH PHÚC với những gì trẻ có được trong cuộc sống của mình.