TRIỂN LÃM MỸ THUẬT CÂU CHUYỆN THÁNG TƯ CHỦ ĐỀ: KÍNH VẠN HOA

Kính vạn hoa là món đồ chơi có kết cấu đơn giản, nhưng có khả năng đem lại trải nghiệm thị giác thú vị, đặc biệt đối với các bạn nhỏ. Nhìn vào ống nhòm của kính vạn hoa, bạn nhỏ nào cũng sẽ thấy những hình ảnh đối xứng đầy màu sắc, liên tục thay đổi, không lần nào giống lần nào.

 Tại SenTia School, học sinh được học Mỹ thuật giống như cách nhìn vào ống nhòm của kính vạn hoa. Với đôi mắt mộng mơ thuần khiết, các bạn nhỏ sẽ được dạy quan sát sự vật theo cách của riêng mình, theo cái nhìn của riêng mình, thậm chí mỗi lần theo một góc nhìn khác nhau, như khi nhìn vào kính vạn hoa. Từ đó, các bạn sẽ tự sáng tác nên những tác phẩm mang màu sắc riêng của cá nhân, không giống với bất kỳ ai.

 Những tác phẩm Mỹ thuật của học sinh SenTia không chỉ thể hiện tài năng của các bạn nhỏ, mà còn là cách thể hiện cảm xúc của bản thân một cách sinh động và chân thật nhất. Mỹ thuật ở SenTia không đơn giản là dạy vẽ, dạy làm đồ thủ công, mà chính là hướng học sinh trở thành những người dám sáng tạo, trải nghiệm công việc thực thụ của những người nghệ sĩ. Mỹ thuật cũng giúp các bạn nhỏ thêm yêu cái đẹp, xây dựng tâm hồn đẹp, hoàn thiện nhân cách, để trở thành những người TỐT trong tương lai.

 Triển lãm Mỹ thuật Câu chuyện tháng Tư là bức tranh tổng quát và đầy đủ nhất về bộ môn Mỹ thuật tại SenTia School. Triển lãm phản ánh cụ thể quá trình dạy học, tương tác giữa các thầy cô tổ Mỹ thuật và học sinh từ Khối 1 đến Khối 10, đặc biệt là học sinh Khối Chuyên ban Mỹ thuật trong một năm học vừa qua.

 Triển lãm bao gồm rất nhiều tác phẩm đa dạng về hình thức, kích thước, cũng như chất liệu, có từ tranh vẽ, tranh vẽ chì, vẽ màu nước, vẽ trên lụa, hay những sắp đặt. Tất cả tác phẩm đều mang màu sắc rất riêng biệt, mang tâm huyết cũng như niềm hứng khởi của các bạn học sinh.

 Triển lãm vinh dự được đón hai vị Giám khảo:

  • Hoạ sĩ, Tiến sĩ Trần Hậu Yên Thế
  • Hoạ sĩ Lê Huy Tiếp, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam.

 Người xem có thể đăng ký mua tranh tại triển lãm, 100% số tiền thu được từ Triển lãm sẽ được đóng góp cho quỹ Bàn Tay Nhỏ, ủng hộ dự án xây dựng trường mầm non Sán Trá, tỉnh Yên Bái. 

 Thời gian: 9h30 – 11h ngày thứ Ba 16/5

Địa điểm: SenTia School, 19 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội