Sự kiện gió đầu mùa – khơi miền sáng tạo lần thứ ba với chủ đề “Band Festival”

Chương trình giao lưu, trải nghiệm và giáo dục nghệ thuật Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo do trường Liên cấp Song ngữ SenTia tổ chức lần thứ ba đã chính thức quay trở lại vào 7.1.2023 với chủ đề “Band Festival”. Đây là sự kiện Nghệ thuật thường niên với không gian trải nghiệm nghệ thuật đa dạng dành cho học sinh và phụ huynh. 

Với mong muốn lan tỏa tình yêu và khả năng thấu cảm nghệ thuật một cách tự nhiên như hơi thở, chia sẻ với cộng đồng góc nhìn đa dạng về Nghệ thuật, sự kiện “Gió đầu mùa – Khơi miền sáng tạo” lần thứ ba chính là món quà tâm huyết chúng tôi muốn dành tặng đến những người yêu nghệ thuật.

Tiếp nối thành công của các hoạt động giao lưu biểu diễn âm nhạc giữa các trường trung học tại Gió Đầu Mùa, các hoạt động âm nhạc theo chủ đề “Band Festival” năm nay sẽ mang đúng nghĩa một “bữa tiệc” âm nhạc đa sắc màu.

Madihu và Kiên Trịnh là 2 ca sĩ khách mời sẽ góp mặt trong sự kiện. Là những cá tính âm nhạc đang tạo xu hướng trong giới trẻ, sự xuất hiện của hai ca sĩ sẽ là một làn gió mới trong Gió Đầu Mùa năm nay.

Madihu

Kiên Trịnh

Bên cạnh hai ca sĩ khách mời, khán giả trẻ sẽ được đắm chìm trong lễ hội âm nhạc với sự giao lưu của các band học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội như Vội Band, Mềm Band, MCCM Band, Đại học Thương Mại Band, The Rock Pop Academy Band, Cận Band và các ban nhạc học sinh đến từ SenTia.

Ban nhạc trong học đường đang trở lại thành một xu hướng. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn học sinh, sinh viên chịu khó mày mò, học hỏi để tạo band và tạo lập cho mình những phong cách riêng.

Với mục đích tạo ra một sân chơi mới để giao lưu, truyền cảm hứng, Gió đầu mùa chính là cơ hội để các bạn trẻ đam mê âm nhạc được tỏa sáng với “chất” riêng.

Khi nhắc đến âm nhạc học đường tại SenTia, Hợp xướng cũng là một “đặc sản” không thể bỏ qua trong lễ hội Gió Đầu Mùa. Nếu như mùa đầu tiên, khán giả đã phải trầm trồ trước tiết mục Earth Song với hơn 200 thành viên trên sân khấu thì năm nay kỷ lục này đã bị xô đổ. Sự kết hợp của gần 500 hợp xướng viên là học sinh, giáo viên toàn trường cùng với dàn Hợp xướng Đa dạng (Diversity Choir) sẽ mang đến một màn biểu diễn đặc biệt mang tên We will rock you.

Đến với Gió Đầu Mùa – Khơi Miền Sáng Tạo, khán giả không chỉ đã tai đã mắt với các tiết mục âm nhạc đa sắc màu mà còn được trải nghiệm không gian nghệ thuật tại ngôi trường đã từng đạt các giải thưởng lớn về kiến trúc trong và ngoài nước. Triển lãm “Phơi sáng miền tưởng tượng” là một trong những điểm nhấn của sự kiện năm nay khi các tác phẩm được thực hiện với học sinh Khối 10 SenTia thực hiện dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Thành Vinh. Bằng việc vận dụng kỹ thuật nhiếp ảnh phơi sáng cyanotype – một kỹ thuật tráng rửa ảnh đã tồn tại 200 năm, các bạn học sinh đã sáng tạo nên những “độc bản” cho riêng mình.

Khi tham gia sự kiện, khán giả còn được thưởng thức những món ăn ngon, đồ uống có trong Hội chợ ẩm thực và tham gia quay số may mắn đầu năm.

SenTia “đãi” khách ghé thăm “nhà” một bữa tiệc nghệ thuật đa sắc màu. Mỗi tiết mục là một món ăn với đủ vị của cảm xúc. Cảm ơn các bạn đã cùng SenTia tạo nên một chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân dịp đầu năm mới, nơi chúng ta cùng Trưởng Thành Hạnh Phúc.