SenTia – Vườn ươm của những mầm xanh

Có một ngôi trường xinh xắn nằm ở một góc nhỏ của thành phố. Nơi đây dường như tách xa khỏi ồn ào phố xá. Có một không khí yên bình, nhè nhẹ lan tỏa trong không gian…

Đằng sau cánh cổng trường là tiếng xôn xao cười nói. Những gương mặt rạng rỡ niềm vui. Lạ lùng thay khi đến trường ta lại bắt gặp không khí như ở nhà. Trường đẹp như một khu Resort giữa lòng Hà Nội. Từng góc từng khu gọn gàng ngăn nắp mà được chăm chút sạch sẽ tinh tươm. Thầy cô bạn bè ấm áp, thân thương. Nơi đây, tất cả các thầy cô, đội ngũ quản lý và cả các bạn học sinh đều coi và chăm chút cho SenTia như một mái nhà thứ 2 của mình Đặc biệt, các bữa cơm ở SenTia rất ngon và có hương vị “gia đình”…
Cũng giống như đa số các bố mẹ có con bước vào lớp 6, nhà mình cũng trăn trở băn khoăn rất nhiều để tìm cho con một môi trường phù hợp. Đặc biệt cấp 2 là những năm tháng rất quan trọng, vừa thay đổi tâm lý, ẩm ương, vừa định hình tố chất và phát triển nhân cách. Lựa chọn giữa trường công hay trường tư, giữa đào tạo kiểu Việt Nam hay lựa chọn môi trường quốc tế, giữa đào tạo nhân cách kỹ năng hay chuyên sâu học học thuật kiểu trường chuyên lớp chọn, giữa học hành tự do thoải mái hay học hành với áp lực và cường độ cao, giữa học thêm hay không học thêm, giữa chạy theo thành tích và các kỳ thi hay lựa chọn rời bỏ các danh hiệu và được phát triển đa dạng, làm đầy con người có chiều sâu, giữa các trường mà tiếng tăm và chất lượng đều rất tốt …
Quả thật, nhiều người bất ngờ với lựa chọn SenTia. Thậm chí chưa hề nghe tên, biết tiếng. Khi lựa chọn môi trường SenTia, có một niềm vui không thể kìm nén được trong gia đình và chỉ có một mong muốn là lan tỏa thông tin về ngôi trường hay ho này để nhiều bạn khác biết và tìm được môi trường tuyệt vời cho mình.
SenTia là một ngôi trường đặc biệt.
SenTia có cơ sở vật chất thuộc loại hàng đầu ở Hà Nội. Toàn trường thực sự là một công trình kiến trúc như một tác phẩm nghệ thuật và đã được nhiều giải thưởng thiết kế cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, cái mà nhà trường tự hào không phải là cơ sở vật chất mà là đội ngũ con người. Những người làm lên tinh thần, giá trị cốt lõi và văn hóa SenTia. Các thầy cô ở SenTia không chỉ là các giáo viên rất giỏi về chuyên môn, mà còn là những nhà giáo dục, biết cách giáo dục nhân cách và khai phóng tiềm năng, giá trị của mỗi con người. Các thầy cô là tập hợp của một đội ngũ những người cùng cái nhìn về phương pháp giáo dục, thực sự có tâm huyết, có tài năng, có tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu. Có rất nhiều thầy cô từ bỏ vị trí và lương cao ở các trường khác để về với SenTia chỉ vì tâm huyết, thấu hiểu và đam mê với triết lý giáo dục của nhà trường. Để con cái các thầy cô được học tập trong chính môi trường của nhà trường.
SenTia có một nét văn hóa giáo dục rất riêng. Ở nơi đây thực sự là môi trường vì học sinh. Mỗi học sinh là một cá nhân với đầy đủ các tố chất, điểm mạnh, yếu của mình. Ở SenTia các con được giáo dục để phát triển tốt nhất theo khả năng của từng người. Không dạy nhồi nhét kiến thức mà dạy cách tư duy. Không chỉ về học thuật mà còn về cách sống, cách làm người, cách trưởng thành với nhân cách tốt và các tố chất vừa có nét văn hóa Việt Nam vừa thích nghi với thế giới và hiện đại.
Chưa ở đâu mình thấy một môi trường mà trong khi các con học có thầy cô khác đứng ngoài, ghi chép, nhận xét để nắm bắt được đặc điểm, tố chất của từng bạn, để có thể hỗ trợ được cho từng con. Các thầy cô tình nguyện họp chuyên môn hàng ngày sau giờ học đến 6, 7 giờ tối để trao đổi về các con và rút kinh nghiệm trong ngày. Các thầy cô làm được rất nhiều việc có ích cho các con mà không hề quảng bá, PR hay nói quá về mình … Thấy thương, quý, và trân trọng tâm huyết của các thầy cô.
Thanh Quang tham gia các hoạt động tại trường
Một số về trải nghiệm của các bạn nhà mình:
– Các cô dạy vui ơi là vui. Môn nào cũng thích và hào hứng. Cách các cô dạy lạ và hay lắm ạ. Giống như là hành trình trải nghiệm và khám phá.
– Trường con đẹp ơi là đẹp, chỗ nào cũng thích, góc nào cũng thật nhiều tò mò thú vị.
– Các bạn chơi rất vui và tình cảm. Các bạn cũng mạnh dạn tự tin và văn hóa. Không bạn nào nói tục chửi bậy cả.
– Nhưng các cô cũng nghiêm khắc nhiều lúc bọn con sợ lắm, chẳng dám nói gì cả.
– Đồ ăn ở trường ngon ơi là ngon. Cơm ngon hơn ở nhà. Bữa nào cũng thích.
– Thư viện là nơi con rất thích vì vừa không phải ngủ trưa lại được đọc sách rất rộng rãi và yên tĩnh
– Trường con có hẳn 12 câu lạc bộ ngoại khóa, mà câu lạc bộ nào cũng hay, không biết lựa chọn thế nào bây giờ.
– Con chỉ mong thứ 7 chủ nhật nhanh hết để được đi học SenTia. Sao lại không học luôn cả thứ 7 chủ nhật chứ, học bù cho đợt nghỉ Cô vít mà.
Hi vọng SenTia sẽ lan tỏa được triết lý giáo dục để thật nhiều các con phát huy được tài năng và trưởng thành trong hạnh phúc.
Cảm ơn chia sẻ ý nghĩa của Phụ huynh học sinh Thanh Quang (6A1)