Olympic SenTia 2021: Nốt nhạc vui trong bài ca trưởng thành hạnh phúc

Thế vận hội Olympic 2020 đang diễn ra sôi động tại Nhật Bản với những màn tranh tài nảy lửa, kịch tính của các vận động viên đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Lấy cảm hứng từ tinh thần Olympic “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn – Cùng nhau”, SenTia cũng tổ chức một  ngày hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các “vận động viên” nhí của trường. Dù không gặp nhau ở trường những ngày cuối năm học, các bạn học sinh vẫn có cơ hội giao lưu cùng nhau tại “đấu trường” Olympic SenTia 2021. 

Một sân chơi cho tất cả học sinh

Tuy tổ chức trực tuyến nhưng Ban Tổ chức vẫn giữ nguyên tiêu chí đa dạng trong nội dung thi đấu và linh hoạt trong việc sắp xếp lịch để đảm bảo sự tham gia tối đa của các em học sinh toàn trường. Sáu hạng mục thi đấu: Khẩu hình Bắt chữ, Đấu trường Trí tuệ, Quán quân Rubik, Thách thức Sudoku, Nhanh hơn-Nhiều hơn, và Nhà Quy hoạch nhí là sáu cuộc đua toàn diện cả về trí tuệ, tư duy, thể chất, và kỹ năng. 

Theo thống kê, số lượng ‘vận động viên’ tham gia Olympic SenTia 2021 chiếm 62% số học học sinh toàn trường, trong đó có 37 vận động viên tham gia hơn một nội dung thi đấu. Đúng với tinh thần của cuộc thi, Olympic SenTia đã là sân chơi để các em học sinh khám phá khả năng của mình, không chỉ góp mặt vào nhiều môn thi với tư cách vận động viên mà còn rất tích cực trong vai trò khán giả cổ vũ rất nhiệt thành ở tất cả những nội dung khác. 

Olympic SenTia 2021 có đa dạng các nội dung thi đấu.

Cùng sức mạnh của tinh thần thi đấu và sự đoàn kết

Bốn ngày của Olympic SenTia 2021 là bốn ngày của học sinh SenTia  với những thử thách. Mệt không? Chắc chắn là rất mệt! Vui không? Tinh thần thi đấu của các bạn là câu trả lời chính xác nhất. 

Nhờ sự động viên của các thầy cô và phụ huynh, các bạn học sinh SenTia đã nhiệt tình đăng ký thi đấu ở những hạng mục mình yêu thích. Có nhiều bạn do đăng ký bốn, năm nội dung nên vừa kết thúc nội dung này đã chuyển ngay sang thi nội dung khác. 

Những màn đấu trí căng thẳng, những cuộc chạy đua nước rút ngoạn mục, những chiến thuật tài tình, những câu trả lời hài hước,… đó là những gì khán giả có thể thấy được qua mỗi phần thi.

Sức nóng của chương trình cũng được cộng hưởng lên nhờ những màn cổ vũ từ các khán giả nhí đồng trang lứa. Những màn thả tim kín màn hình, những tràng pháo tay “online”, những lời nhắn nhủ đầy nhiệt huyết trong phần trò chuyện, tất cả đã tạo nên một bầu không khí cổ vũ sôi động, xoá nhoà ranh giới giữa một cuộc thi “online” và “offline”.

Đăng Minh lớp 2A2 xuất sắc giành Huy chương Đồng nội dung Quán quân Rubik dành cho khối 4-5.

Và những cống hiến thầm lặng

Hành trình đi tìm hạnh phúc cho con trẻ chẳng hề dễ dàng. Đằng sau những trận đấu căng thẳng của các em học sinh là những ngày các thầy cô “vắt não” chuẩn bị. Thật không hề dễ dàng khi phải thiết kế một sân chơi đa dạng, phù hợp với từng cấp học, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thú vị, hấp dẫn. 

Trong lúc thi đấu, các thầy cô lại trổ tài vừa làm MC, vừa làm bình luận viên, vừa đóng vai đội trưởng đội cổ vũ cho các thí sinh. Thấu hiểu tính cách và tâm lý của các học trò, các thầy luôn đưa ra những lời động viên kịp thời, tiếp thêm động lực thi đấu nhưng vẫn đảm bảo tính khách quan, công tâm khi chấm điểm.

Ngoài những đóng góp trực tiếp của các thầy cô trong Ban Tổ chức, các giáo viên chủ nhiệm cũng tiếp sức theo cách của riêng mình. Các thầy cô động viên các con thử thách bản thân, nhắc nhở mỗi bạn khi đến lịch thi đấu, và huy động cả lớp tiếp sức mỗi khi có dịp trống giờ. 

Những giọt mồ hôi hay những ‘giọt’ hạnh phúc!? –  chỉ thầy cô mới là người cảm nhận được rõ nhất khi được chứng kiến học trò của mình tham gia nhiệt tình và nỗ lực qua từng vòng thi, thấy các con thỏa sức khám phá năng lực của mình, có những nụ cười, và có cả những tiếc nuối. 

Màn tranh tài của các thầy cô trong buổi tổng duyệt chương trình.