Nữ sinh đầu tiên chinh phục học bổng 100% cả cấp THPT tại SenTia

Nguyễn Khánh Hân là một trong những học sinh đầu tiên chinh phục thành công suất học bổng 100% cho cả cấp THPT tại SenTia School. Nhớ lại hành trình đến với SenTia, Khánh Hân chia sẻ điều ấn tượng nhất chính là bị “tủ đè” khi tham gia phỏng vấn. 

Sung sướng khi bị “tủ đè”…

SenTia: Chào Khánh Hân, con biết đến SenTia School từ khi nào và vì sao lại lựa chọn ngôi trường này là điểm đến cho 3 năm THPT? 

Khánh Hân: Trước đây con đã có dịp đến SenTia để tham dự một cuộc thi tranh biện. Hồi đó, con khá ấn tượng về không gian của trường vì có nhiều cây xanh, các khung cửa sổ màu sắc và đặc biệt là các phòng chức năng như nhạc cụ, mỹ thuật. Lúc đó con cũng chỉ thầm nghĩ là được học ở ngôi trường kiểu như thế này thì thật tốt. Và bất ngờ, khi con và các bạn biết đến năm học tới, SenTia có tuyển sinh lớp 10 với đa dạng các loại học bổng nên đã đăng ký. 

Khánh Hân – nữ sinh đầu tiên chinh phục học bổng 100% cả cấp THPT

SenTia: Khánh Hân có thể chia sẻ thêm về việc chinh phục học bổng của mình không? 

Khánh Hân: Lúc đầu con nghĩ để chinh phục học bổng sẽ phải luyện các dạng đề học thuật, rồi phỏng vấn sẽ hỏi nhiều về thành tích nên đã dành thời gian kha khá để ôn tập. Thế nhưng khi tham gia kỳ thi chính thức tại SenTia thì con đã hoàn toàn bị “tủ đè”, vượt mọi sự tưởng tượng. Bài thi hoàn toàn ở phần mở rộng kiến thức, những đề tài gắn liền với cuộc sống. 

Ví dụ trong phần phỏng vấn tiếng Anh, thầy Andy đã hỏi ý kiến của con về sự sáng tạo. Lúc đầu con cũng hơi choáng ngợp một chút nhưng sau đó đã kịp lấy lại bình tĩnh. Một phần cùng là nhờ vào cách phỏng vấn mà cô Khánh và thầy Andy tạo ra giúp con thấy thoải mái giống như một buổi trao đổi. Cách ra đề đặc biệt như vậy đã giúp con cảm thấy vững tin hơn khi chọn SenTia là nơi để theo học 3 năm THPT tới đây.

SenTia: Gia đình đóng vai trò như thế nào trong hành trình lựa chọn SenTia của Khánh Hân?

Khánh Hân: Mẹ con là người giới thiệu và chia sẻ cho con thông tin về chương trình học và học bổng của SenTia. Con cũng được cả bố và mẹ tư vấn về định hướng và lựa chọn chuyên ban. Sau đó khi con làm hồ sơ, mẹ cũng đã hướng dẫn để làm sao cho tốt nhất. 

Khi nhận được thông tin đạt học bổng 100%, con bất ngờ lắm! Cũng có một số lựa chọn khác nhưng cuối cùng con vẫn chọn học tại SenTia sau khi cùng mẹ đến gặp Ban Giám Hiệu để hiểu rõ hơn về lộ trình học tập, chương trình THPT tại đây. Gia đình cũng rất ủng hộ lựa chọn này ạ. 

Cô nữ sinh với ước mơ trở thành Kiểm toán viên

Con mong muốn được học toàn diện ở môi trường THPT

SenTia: Vì sao Khánh Hân lại lựa chọn chuyên ban KHXH-NV & Quản trị – Kinh doanh? 

Khánh Hân: Điều này có liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp của con trong tương lai. Hiện tại con cảm thấy có hứng thú với nghề nghiệp của bố là Kiểm toán. Con cũng đã được thực tập một chút ở lĩnh vực này và thấy rằng nó đòi hỏi người làm phải cẩn thận, tỉ mỉ, minh bạch, hơn thế nữa còn được đi đây đi đó nên con cũng sẽ phấn đấu để theo học ngành này. 

SenTia: Để hiện thực hóa điều đó, Khánh Hân đã đặt mục tiêu như thế nào ở cấp học tiếp theo? 

Khánh Hân: Con cũng hiểu cấp THPT là một bước đệm quan trọng để vào đại học. Mục tiêu của con là sẽ học tập thật tốt để có thể săn học bổng Úc và theo học ngành kiểm toán. Đó cũng là lý do con chọn lựa SenTia để theo học. Chương trình học A Level, lộ trình rõ ràng và có cả Ban cố vấn du học, các thầy cô đồng hành cùng con xây dựng hồ sơ du học, viết luận,… những điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho con chạm được đến ước mơ. 

Tuy nhiên, du học cũng là một phần trong mục tiêu thôi ạ. Con cũng lựa chọn SenTia vì mong muốn được học toàn diện ở môi trường THPT. Con thích tham gia các hoạt động ngoại khóa và các CLB để được đóng góp cho cộng đồng. Bên cạnh đó các hoạt động nghệ thuật của trường cũng khá đa dạng, con có thể tham gia dễ dàng hơn. 

Khánh Hân chia sẻ mình rất thích các chương trình nghệ thuật của trường

Nghệ thuật cũng là cách giúp con được sống trong thế giới của riêng mình

SenTia: Bên cạnh thành tích học tập, là người năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là thiện nguyện, Khánh Hân có thể chia sẻ thêm lý do lựa chọn tham gia được không? 

Khánh Hân: Hồi đầu thì con cũng được giới thiệu tham gia các hoạt động ngoại khóa. Sau đó, khi tham gia các hoạt động thiện nguyện con thấy khá yêu thích. Không chỉ đóng góp cho cộng đồng mà cũng giúp ích cho chính bản thân con vì con có thể lồng ghép nhiều kỹ năng khác như sở trường nghệ thuật của mình trong nhiều hoạt động. Có thể nói là “một mũi tên trúng nhiều đích”! 

Khánh Hân trong chuyến đi từ thiện cùng các bạn tại Sơn La

SenTia: Là một người “đa zi năng” biết chơi cả thể thao, nhiều loại nhạc cụ. Vậy làm thế nào Khánh Hân có thể cân bằng được thời gian cho cả việc học và sở thích riêng? 

Khánh Hân: Con cũng phân bổ thời gian khá cụ thể và làm mọi việc có kế hoạch rõ ràng. Với việc học, con thường tập trung nhất có thể. Khối lượng bài tập mình cũng hình dung ra được là bao nhiêu để giải quyết nhanh. Thời gian khác thì con dùng để tham gia nghệ thuật, chơi cùng các bạn. Học thì vẫn là phần chính còn sở thích riêng là phụ thôi. Nhưng khi con chơi thể thao hay nghệ thuật, con cảm thấy được chìm đắm trong thế giới riêng của mình. Và thật may mắn là con được đồng hành với nhiều bạn vừa có thiên hướng nghệ thuật vừa đam mê học thuật. 

Cảm ơn Khánh Hân vì những chia sẻ. Chúc con sẽ đạt được mục tiêu của mình tại ngôi trường Trưởng thành Hạnh phúc!

Một số thành tích Khánh Hân đạt được trong thời gian qua: 

  • Giải Vàng môn tiếng Anh tại kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO
  • Giải Bạc môn Khoa học tại kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO
  • Giải Vàng kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet vòng thi cấp Quốc Gia 
  • Giải Bạc kỳ thi Olympic tiếng Anh Quốc tế HIPPO
  • Giải khuyến khích HSG thành phố môn tiếng Anh
  • Giải Vàng cá nhân mảng tranh biện, viết tại cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC)
  • Đồng sáng lập “Yêu thương còn mãi” – Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của học sinh
  • Chơi được các loại nhạc cụ như Piano, Guitar, Cajon
  • Chơi được các môn thể thao như cầu lông, bóng rổ, cờ vua, bơi lội