MV hợp xướng “Dreamer” – Bản hòa ca vượt qua giãn cách

“Don’t you know that your dreams are beginnings of hope,
the deep hidden plans of your heart ?”…

Đó là những giai điệu trong MV Hợp xướng “Dreamer” với sự hòa chung tiếng hát của gần 50 học sinh, giáo viên SenTia và sự hỗ trợ đầy yêu thương của các bậc phụ huynh. Sau hơn 1 tháng luyện tập, ghi hình và dàn dựng, đến nay MV Hợp xướng “Dreamer” chính thức ra mắt “công chúng”. Bản hòa ca này cũng chính là cách cộng đồng SenTia cùng nhau vượt qua giãn cách trong những ngày hè nhiều gian khó.

Trong điều kiện bình thường, dàn hợp xướng biểu diễn trên cùng một sân khấu, việc thu âm đồng bộ là việc đơn giản. Còn trong MV Hợp xướng trực tuyến, việc kết nối hòa âm từ rất nhiều nguồn âm thanh của rất nhiều người trong cùng một bản nhạc, sao cho đúng giai điệu, âm vực và không lẫn tạp âm nhằm đảm bảo chất lượng nghệ thuật lại là việc rất phức tạp. Để làm được điều đó cần sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Từ việc chia bè, phân lời hát ra sao; tập luyện, ghi hình như thế nào,…cho đến lúc dàn dựng thành một video hoàn chỉnh. Việc điều khiển một dàn hợp xướng từ xa cũng không phải là điều dễ dàng. Mỗi khâu đoạn đều là những câu chuyện thú vị về nỗ lực vượt thử thách của mọi thành viên. Và rồi, dàn hợp xướng SenTia đã thực sự hòa ca trong một ước vọng nhiều cảm xúc.

Xin chúc mừng tất cả các thành viên của dàn hợp xướng SenTia đã hoàn thành màn trình diễn độc đáo này. Sức mạnh của sự đoàn kết, cộng đồng SenTia chúng ta đã cùng nhau tạo nên một bản hòa ca diệu kỳ.