“Mặt trời bé con” – Hé lộ từ người trong cuộc

Những ngày cuối năm học, tiếng đàn, tiếng hát hòa lẫn trong sự náo nức của học sinh và thầy cô trường SenTia. Chỉ còn 1 ngày nữa, chương trình “báo cáo âm nhạc” sẽ chính thức được diễn ra và Tổ Âm nhạc sẽ hé lộ điều gì về chương trình đến Cộng đồng SenTia? 

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ Tổ Âm Nhạc (Cô Hà Ny – Cô Lê Hải – Cô Trúc Vy) để “biết trước” những điều đặc biệt về một dấu mốc quan trọng trên hành trình trưởng thành hạnh phúc này nhé!

Vì sao SenTia lại lựa chọn hình thức báo cáo kết quả học tập thông qua sự kiện biểu diễn âm nhạc? 

Cô Hà Ny: Đây là hoạt động thường niên của trường SenTia. Sản phẩm âm nhạc để biểu diễn là những điều các con học được trong cả năm học vừa qua. Sự kiện biểu diễn là quá trình các con học tập nỗ lực trong cả năm học đồng thời là một dịp đặc biệt để các con có cơ hội trải nghiệm thực hành biểu diễn trên sân khấu và là món quà để các con, thầy cô gửi tặng đến bậc phụ huynh. 

Những khâu tập luyện cuối cùng đang được gấp rút thực hiện

Chương trình năm nay có tên là “Mặt trời bé con”, cô có thể giải thích đôi chút về ý nghĩa của cái tên này không?

Cô Hà Ny: Ý nghĩa tên chương trình “Mặt Trời Bé Con” sẽ được bật mí trong chương trình biểu diễn âm nhạc. Bố mẹ và các bạn hãy cùng tham gia chương trình và khám phá bí mật phía sau tên gọi ấy nhé! ^^

Cô có thể hé lộ về những điểm đặc sắc sẽ xuất hiện trong chương trình được không? 

Cô Trúc Vy: Tiết mục nào cũng có điểm đặc sắc riêng và nó cũng thể hiện sự phong phú của bộ môn âm nhạc tại SenTia: Các con ở mỗi khối sẽ được học những nhạc cụ khác nhau, lồng ghép nhiều kĩ năng, loại hình âm nhạc từ đó mang đến cho học sinh trải nghiệm nghệ thuật toàn diện và có nền tảng chuyên môn.

Chương trình báo cáo âm nhạc chứa đựng tâm huyết của thầy trò SenTia

Một chương trình góp mặt của toàn bộ học sinh SenTia thông qua 16 tiết mục, vậy chắc hẳn việc lên chương trình và học tập suốt một năm qua sẽ có rất nhiều khó khăn đối với cả cô và trò, đặc biệt khi phần lớn thời gian của năm học là từ xa?

Cô Trúc Vy: Chương trình năm nay gặp rất nhiều khó khăn khi mà học sinh phải học từ xa. Chỉ có hơn 2 tháng  học trực tiếp để các cô tổng hợp lồng ghép, hoàn thiện chuyên môn cho học sinh. Đây thực sự là một nỗ lực tuyệt vời trước tiên là của học sinh và của tổ âm nhạc.

Tuy nhiên vẫn có một điều tuyệt vời diễn ra. Khi được quay lại trường, học sinh lại kết nối với âm nhạc mạnh mẽ hơn. Ví dụ như học sinh khối Sáu – Bảy đến với âm nhạc không còn ngại ngùng mà các con thích được đàn hát cùng nhau, thậm chí còn yêu cầu các cô cho các con hát thêm, chủ động tìm đến cô để nhờ cô hướng dẫn thêm…

Cùng nhau tập luyện hăng say để có thể mang đến sân khấu tiết mục “xịn xò” nhất

Điều các cô muốn gửi gắm thông qua chương trình này là gì?

Cô Lê Hải: Đây là một món quà mang nhiều ý nghĩa mà các con sẽ dành tặng cho bố mẹ. Không dừng lại ở việc báo cáo kết quả học tập môn âm nhạc, chương trình “Mặt trời bé con” cũng sẽ mang trong mình một thông điệp sâu sắc hơn. Khi mà sau gần 3 năm vượt qua đại dịch, chúng ta càng trân trọng hơn những giây phút khi người thân vẫn khỏe mạnh, trao cho nhau nụ cười và yêu thương mỗi ngày. 

Những điều bất ngờ gì sẽ có trong “Mặt trời bé con”, hãy cùng SenTia chờ đón! 

Hẹn gặp Cộng đồng SenTia trong đêm nhạc “Mặt trời bé con” diễn ra từ 18h30 – 20h30, Thứ Tư, ngày 8/6/2022 tại Phòng Hòa nhạc, Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam!