Lễ bế giảng năm học 2020-2021: Chuyến đò SenTia của những “lần đầu tiên” đã cập bến

“Một con đò sang ngang, ôi lòng thầy mênh mang.” – Trái với tâm trạng háo hức và hồi hộp mỗi dịp khai trường, tâm trạng của những người thầy, người cô vào dịp kết thúc năm học luôn trở nên rất đặc biệt. Với các thầy cô SenTia, lễ bế giảng năm học 2020-2021 là một lễ bế giảng thực sự đáng nhớ, một lễ bế giảng của những “lần đầu tiên”.

Lễ bế giảng “độc nhất vô nhị”

Không giống như một buổi lễ bế giảng của toàn trường hàng năm, mỗi lớp học ở SenTia đã có một lễ bế giảng trực tuyến đầu tiên mang bản sắc của riêng lớp mình. Cùng tham gia vào quá trình chuẩn bị nội dung, từ những ngày trước đó, các em học sinh đã “tất bật” với những nhiệm vụ riêng như quay video về bản thân, tập luyện cho các tiết mục văn nghệ, tập dượt kịch bản dẫn chương trình,… Sau đó, với sự tài tình của mình, các thầy cô chủ nhiệm và phó chủ nhiệm của mỗi lớp đã lồng ghép và đan xen các phần nội dung đó để làm nên một lễ bế giảng “không đụng hàng” ở đâu. 

Không khí chuẩn bị rộn ràng của tất cả các em học sinh đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Không chỉ cùng các con tập luyện, các bố mẹ còn chuẩn bị những món quà bất ngờ dành cho các con cũng như các thầy cô trong buổi lễ. Đó là những lời tri ân các thầy cô đã đồng hành cùng con suốt năm học vừa qua cũng như lời nhắn gửi đến các con luôn giữ một tinh thần học tập thật tốt để cùng nhau chờ đón một năm học mới.

“Món Quà Tri Ân” của các em học sinh lớp 2A2 tại lễ bế giảng năm học 2020-2021

Với nhiều nội dung chỉ-có-ở-lớp-mình

Lần đầu tiên một lễ bế giảng lại có được nhiều tiết mục biểu diễn tới vậy. Các tiết mục văn nghệ online!? – Hóa ra lễ bế giảng online cũng có những điểm ưu việt riêng của nó! 

Rất nhiều tài năng của mỗi lớp đã được thể hiện, và hơn hết đó còn là rất nhiều những phần thể hiện thực sự ‘chất’ của học sinh SenTia. Chắc chắn phần thể hiện tài năng của Gia Linh và Ngọc Châu sẽ được các bạn nhớ mãi với sự kết hợp của mình khi tự trình bày và sáng tác những vần thơ chan chứa yêu thương mang tên 5A1:

5A1 lớp mình

Luôn đoàn kết yêu thương

Có bạn Lê Quỳnh Dương

Thường hay nghe nhạc rap

Còn Hà Anh bạn tôi

Học môn nào cũng tốt

Tất cả hai mươi mốt

Các bạn nhỏ luyện rèn

Cả lớp thật đáng khen!

Da diết với màn biểu diễn violin, chắc hẳn hình ảnh kéo đàn của nghệ sĩ nhí Gia Anh, lớp 3A2 đã gây thương nhớ cho không ít bạn và thầy cô. Đến với 4A1, tiết mục nhảy theo nền bài hát Tình bạn diệu kỳ, nhóm nhảy Fantastic Girls gồm các thành viên Mỹ Anh, Hải Anh, và Chi Mai, đã khuấy động toàn bộ không khí lớp. Lúc này, dường như lễ bế giảng đã xoá nhoà mọi khoảng cách về mặt không gian hay sự ‘cách trở’ về mặt địa lý qua những màn hình máy tính.

Lễ bế giảng là online, tuy nhiên, những cảm xúc đều là chân thực.

Màn trình diễn guitar của bạn Minh Khôi lớp 2A2 trong lễ bế giảng năm học 2020-2021.

Lưu bút online – tại sao không!?

Cũng giống như những cuốn lưu bút trao tay ngày cuối năm học của biết bao thế hệ học trò, Covid đã không thể làm mất đi một trong những nét ‘đặc trưng’ của các lễ bế giảng tại SenTia. Một cuốn lưu bút đặc biệt với không chỉ những chia sẻ của học sinh, mà còn là những lời cảm ơn, động viên của các bậc phụ huynh mong muốn gửi tới thầy cô, những người đã trở chuyến đò tri thức của các con cập bến thành công. 

Hơn cả những lời tạm biệt và hẹn nhau tề tựu sau những ngày hè xa nhau mà gửi gắm vào trong đó là cả những hy vọng. “Năm học này để lại cho con rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Tuy con gặp khá nhiều khó khăn vì bài tập nhiều hơn và khó hơn, khó khăn hơn nữa là con phải thi online và học online khá nhiều nhưng con cũng đã vượt qua được. Thật tiếc khi đáng lẽ đây là lúc các bạn, các thầy cô ở trường thì mọi người lại ở nhà, nhìn nhau qua màn hình chắc hẳn ai cũng nhớ nhau lắm. Mong rằng dịch bệnh mau qua đi để mình có thể gặp lại nhau!”. – Hà Phương lớp 6A1 gửi gắm trong lưu bút.

Lời nhắn gửi của phụ huynh em Nguyên Khang lớp 1A1 đến thầy cô và các bạn.