Hội thảo du học và săn học bổng đầu tiên tại SenTia School

Câu chuyện về du học và học bổng vẫn luôn là đề tài khiến nhiều phụ huynh và học sinh phải suy nghĩ. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng chỉ cần có điểm GPA cao, học chuyên, tham gia nhiều CLB là có thể du học dễ dàng.

Thế nhưng khi tham gia Hội thảo và được hỏi những câu hỏi như: Con muốn làm gì sau này? Tại sao con chọn chuyên ngành đó? Bố mẹ có coi du học là một hình thức đầu tư không?… thì không ít phụ huynh và học sinh đều không thể tiếp tục câu chuyện.

Hội thảo “Career and Scholarship Talk – Đối thoại về Nghề nghiệp và Học bổng” vừa diễn ra của SenTia School đã giúp phụ huynh và các bạn học sinh hiểu sâu hơn về một số chuyên ngành hot nhất hiện nay, chuyên ngành nào hợp với bản thân, cũng như cách thức học Đại học tại Mỹ như thế nào hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

Hội thảo có sự góp mặt của đại điện các trường ĐH lớn tại Mỹ, đem đến nhiều thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về các ngành nổi bật: 

Ngành Computer Science – Truman State University 

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ, trong số hơn 30,000 sinh viên Việt Nam du học tại nước này thì có tới gần 15% theo đuổi ngành Khoa học Máy tính. Mỹ là nơi tập trung các trường hàng đầu thế giới về ngành này.

Truman State University được mệnh danh là Harvard of Midwest, Top 1 đại học công lập khu vực Midwest, Top 5 trường Đại học công lập tốt nhất bang Missouri.

Ngành Health Sciences – Missouri State University 

Khi nhân loại toàn cầu đang sống lâu hơn, ngành khoa học chăm sóc sức khỏe mở ra những cơ hội nghề nghiệp trong Y tế cộng đồng và lâm sàng. Theo Liên Hợp Quốc, dự kiến số lượng người trên 60 tuổi trên toàn thế giới sẽ vượt mốc 2 tỷ người vào năm 2050. Do đó, số lượng của các vị trí chăm sóc sức khỏe ước tính cũng tăng trên toàn thế giới khi dân số tăng lên. 

Missouri State University là trường công lập, đa dạng về chuyên ngành từ bậc Đại học đến Tiến sĩ. Trường giữ vị trí Top 7 trong các trường ĐH công lập bang Missouri, vị trí Top 5 khu học xá tốt nhất bang Missouri. 

Ngành MultiMedia – University of Nebraska – Kearney 

Truyền thông đa phương tiện là ngành học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng. Vì thế nên phạm vi công việc của nhóm ngành này rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn.

 Tại trường University of Nebraska, sinh viên có cơ hội làm nghiên cứu hoặc tham gia dự án với các giáo sư. Trường giữ vị trí Top 6 Đại học công lập khu vực Midwest, và Top 8 trường có giá trị tốt nhất khu vực này.

Ngành Bussiness – Bowling Green State University

Kinh doanh luôn là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất. Kinh doanh mang đến cơ hội được kết nối, được hội nhập, và được tự mình viết nên câu chuyện thành công của riêng mình.

Bowling Green State University là ĐH công lập duy nhất bang Ohio bảo lãnh thực tập, chương trình FALCON INTERNSHIP GUARANTEE; là 1 trong 3 trường ĐH tại Mỹ có sân bay riêng để thực hành. Trường nằm trong Top 5% về các chương trình kinh doanh hệ đại học theo Bloomberg Business Week; Top10% các trường ĐH công lập và tư thục hàng đầu cấp quốc gia.

Ngành STEM – Greenville University 

Theo Bộ Thương mại Mỹ, những ngành nghề trong nhóm STEM đang có xu hướng tăng 17%, trong khi các ngành nghề khác chỉ tăng khoảng 9.8%. Những sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này thường có mức thu nhập cao hơn những sinh viên tốt nghiệp ngoài nhóm ngành STEM. 

Greenville University là trường tư, số lượng học sinh thấp, dưới 2.000. Trường giữ vị trí Top 21 trường ĐH có nguồn học sinh đa dạng nhất bang Illinois, Top 30 trường có giá trị tốt nhất bang này.