Gia đình SenTia chính thức đón chào các học sinh khối lớp Một

Khoảnh khắc tất cả các lớp cùng hát vang ca khúc “Chúng em là học sinh lớp Một” đã khép lại tuần định hướng và chính thức bắt năm học mới, 2021-2022, đối với các em học sinh khối lớp Một trường SenTia. Diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 10/9 với hình thức trực tuyến, các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo đã cùng tham gia nhiều hoạt động chào đón, kết nối và khám phá để tạo tâm lý hứng khởi đón chào năm học đầu tiên của bậc Tiểu học.

Tuần định hướng đầu năm học diễn ra với nhiều hoạt động kết nối nhằm tạo tâm thế sẵn sàng cho các em học sinh khối lớp Một trước khi bước vào năm học mới. Những tràng pháo tay hay những hàng trái tim xuất hiện trên màn hình khi tên mỗi bạn vang lên qua lời giới thiệu của cô giáo, xen kẽ cùng những tiếng hô vang “Xin chào!” đã là sự chào đón nồng nhiệt đến từ chính các bạn cùng lớp của mình. Háo hức khi nhìn thấy các bạn cũ xuất hiện trong những ô vuông trên màn hình máy tính, Linh Linh lớp 1A2: “Mẹ ơi! Vân Khánh kìa, Hà My này, và cả Tiến Đạt nữa. Nhiều bạn ở Koala House quá. Thích quá bọn con lại được tiếp tục học cùng nhau này!”

Lớp 1A3 tham gia các hoạt động kết nối trong Tuần Định hướng đầu năm học 2021-2022.

Trên hành trình mới của các con sẽ không thể thiếu những người sẽ đồng hành, những người dẫn đường. Bên cạnh sự háo hức khi được làm quen với bạn mới thì phần làm quen với các thầy cô cũng thú vị không kém “Con nghĩ thầy sẽ dạy đàn ạ.”, “Thầy dạy nhạc phải không cô?” là những câu trả lời của các bạn lớp 1A1 khi xem phần giới thiệu về thầy giáo… thể dục. Thật là bất ngờ với phần câu hỏi … khó nhất chương trình khi người đồng hành cùng các con trong bộ môn Thể dục lại còn có thể chơi đàn rất hay. “Bố mẹ ơi! Thầy Thể dục của con có siêu tài năng chơi đàn đó!” – Trọng Bảo lớp 1A1

Thật vui được biết rằng “Chỉ đến cuối năm học này thôi, các con cũng có thể chơi nhạc được như cô vừa rồi đấy.” – lời nhắn nhủ đầy cảm hứng của cô Hải đã tiếp thêm nhiều động lực học tập cho học sinh của lớp 1A3. Lần đầu tiên các con được biết tới cây đàn Melodica, một loại nhạc cụ hệ thống âm thanh tương tự như Harmonica và các phím bấm tương tự đàn Piano. Không khí sôi nổi của cả lớp đã được nhường lại cho những tiếng nhạc vang lên thật du dương của cô Hải từ chính chiếc đàn này và cũng, đã gợi rất nhiều tò mò cho các con khi muốn biết loại nhạc cụ mà sắp tới mình cũng sẽ được chơi có xuất xứ từ đâu cùng nhiều câu hỏi đáng yêu của các bạn lớp 1A3.. 

Học sinh SenTia làm đầy chiếc xô tình cảm của mình và bạn bè bằng những nụ cười.

Đã thành truyền thống, câu chuyện về chiếc xô tình cảm luôn là những bài học đầu tiên của mỗi thành viên gia đình SenTia. Qua giọng đọc truyền cảm của cô giáo chủ nhiệm mỗi lớp với câu chuyện “Chiếc xô tình cảm”, các em học sinh còn hiểu được một phần quan trọng trong tinh thần trưởng thành hạnh phúc của trường SenTia. Ở đây, mỗi người đều có một chiếc xô tình cảm và những thành viên trong cộng đồng SenTia cần làm đầy chiếc xô tình cảm của mình và những người xung quanh mỗi ngày bằng cách bày tỏ lòng yêu thương, nói và làm việc tốt, hoặc thậm chí chỉ là trao nhau một nụ cười. 

Con muốn học được nhiều điều ở lớp.”, “Cả lớp sẽ yêu quý nhau“, “Con mong cô giáo của con sẽ hiền.”,… là những “nét vẽ” của lớp 1A2 khi tham gia trò chơi “Vẽ lớp học mơ ước của em”. Thông qua hoạt động này cùng cô Mai Phương, các bạn trong lớp thấu hiểu những suy nghĩ của nhau và cùng nhau tìm hiểu những việc cần làm để có một lớp học trong mơ ngoài đời thật như phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập trước khi vào lớp, cần hợp tác, tôn trọng lẫn nhau, tích cực tham gia vào các hoạt động trong giờ học, cũng như chú ý hoàn thành các nhiệm vụ học tập được giao.

Trọng Nghĩa lớp 1A1 tham dự tuần định hướng đầu năm học cùng bố mẹ.

Tuần Định hướng của các em học sinh lớp Một năm thật đặc biệt khi được tổ chức vào buổi tối. Với mong muốn có sự tham gia của các bậc phụ huynh để hỗ trợ con trong giai đoạn đầu năm học khi năm đầu tiên đi học mà các con đã học từ xa. Ngoài hướng dẫn của các thầy cô, trong suốt các buổi học, bố mẹ chính là những thầy cô trợ giảng ở bên cạnh hỗ trợ con bằng cách trực tiếp chỉ dẫn các thao tác sử dụng phần mềm để vào lớp học, tham gia vào các hoạt động trong lớp học, và nộp bài sau giờ học. Ngoài ra, như một người bạn học, có bố mẹ đồng hành, con thấy việc học tập trở nên gần gũi, từ đó giúp con tự tin tham gia vào các hoạt động cùng thầy cô và các bạn mới.

Tham dự Tuần định hướng, chị Trang, phụ huynh em Minh An lớp 1A1 chia sẻ: “Tôi như được trở lại những ngày đầu tiên cắp sách đến trường! Học cùng con giúp tôi hiểu thêm về chương trình học của con để kịp thời hỗ trợ con khi cần. Rất yêu thích câu chuyện về chiếc xô tình cảm, cả mẹ và con đều hứa sẽ làm đầy chiếc xô tình cảm của mình và mọi người mỗi ngày, theo đúng tinh thần của trường SenTia!