(GD&TĐ) Trường SenTia tuyển sinh lớp 10 song ngữ: Mỗi học sinh một chương trình học

Trường SenTia chính thức tuyển sinh cấp THPT.Trường SenTia chính thức tuyển sinh cấp THPT.

Chương trình học được thiết kế xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của từng học sinh

Đáp ứng đa dạng các mục tiêu lĩnh vực nghề nghiệp, trường SenTia xây dựng chương trình THPT theo ba chuyên ban chính gồm: Khoa học tự nhiên – Công nghệ; Khoa học xã hội – nhân văn & Quản trị – kinh doanh; và Nghệ thuật. Chương trình học của ba chuyên ban này vừa đảm bảo khung chương trình văn hoá theo quy định của Bộ Giáo dục, vừa giúp các em học sinh đạt được kiến thức và kỹ năng chuyên biệt, tạo nền tảng đào tạo chuyên ngành ở bậc học cao hơn. Bên cạnh đó, mỗi chuyên ban được phát triển với những đặc thù riêng biệt, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh.

SenTia trang bị một không gian công nghệ số hiện đại cho khối chuyên ban Khoa học tự nhiên – Công nghệ. Tại đây, các em được khích lệ sự sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các môn học và hoạt động thực tiễn, tạo ra một môi trường học tập giàu công nghệ, nâng cao năng lực công nghệ thông tin để đáp ứng với các ngành nghề chuyên sâu và ứng dụng công nghệ thông tin của quốc tế và Việt Nam.

Với lựa chọn định hướng Khoa học xã hội – Nhân văn & Quản trị – kinh doanh, các em học sinh trải nghiệm các hệ thống các chuyên đề, các dự án học tập phong phú, có tính thực tiễn cao, giúp các em cảm nhận mức độ phù hợp của bản thân về các ngành nghề đang thu hút hiện nay như: kinh tế, báo chí, tâm lý, xã hội, quản trị kinh doanh,… Đồng thời, đây cũng là những phương thức giúp phát huy những giá trị văn hoá và cảm xúc xã hội tốt đẹp của mỗi cá nhân để thích ứng với môi trường hội nhập quốc tế.

Mỗi học sinh trường SenTia đều biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ.

SenTia là trường tiên phong tại Hà Nội mở chuyên ban Nghệ thuật, dành cho các em học sinh có niềm đam mê và chọn nghệ thuật làm định hướng nghề nghiệp. Khung chương trình Nghệ thuật được chia thành hai giai đoạn với lộ trình rõ ràng: Năm lớp 10, học sinh học Chương trình cảm thụ nghệ thuật  để tiếp cận với các loại hình nghệ thuật tiêu biểu của dòng chảy nghệ thuật toàn cầu cũng như gần gũi với đời sống văn hoá Việt Nam. Lên lớp 11, học sinh trải nghiệm chuyên sâu với chương trình Thực hành nghệ thuật thông qua việc khám phá các ngôn ngữ và chất liệu nghệ thuật đặc thù. Năm lớp 12, học sinh tiếp tục chương trình Thực hành nghệ thuật dưới hình thức sáng tác tự do và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào đại học.

Tính hướng đích cao là điểm nhấn quan trọng của chương trình bậc THPT

Ngay từ đầu cấp THPT, Ban Tư vấn du học – Hướng nghiệp trường SenTia sẽ có những chương trình hoạt động để hỗ trợ học sinh định vị bản thân, lựa chọn nghề nghiệp, xác định mục tiêu cụ thể sau khi tốt nghiệp THPT, lên kế hoạch dài hạn để đạt được mục tiêu. Và đặc biệt, nhà trường đồng hành cùng các em trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học ngay từ đầu cấp.

Chương trình học song ngữ giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với thế giới.

Trên cơ sở đảm bảo các mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông quốc gia, các em học sinh được nâng cao năng lực tiếng Anh cùng năng lực Toán, Khoa học, năng lực tư duy ngôn ngữ và tư duy phản biện sắc bén để có thể chinh phục được các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như IELTS, SAT, ACT, A-level,… Những chứng chỉ này là điều kiện ban đầu khi xét tuyển vào các trường đại học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trường SenTia còn tổ chức để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, các dự án, hoạt động cộng đồng,… Những trải nghiệm này một mặt giúp phát triển các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng trở thành “công dân toàn cầu”, mặt khác nâng cao chất lượng hồ sơ đăng ký đại học trong và ngoài nước.

Cơ hội học bổng lên tới 100% cho năm học 2022-2023

Hiện tại, trường SenTia đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho khối lớp 10. Quy trình tuyển sinh bao gồm 02 vòng: Bài thi đánh giá năng lực trí tuệ và phỏng vấn trực tiếp. Những thông tin thu thập được sẽ là cơ sở để phân hoá, phân loại học sinh, đồng thời để tìm hiểu nhu cầu và những đặc điểm riêng của từng học sinh, từ đó có thể tư vấn, định hướng học sinh lựa chọn các chuyên ban phù hợp.

Ở năm học 2022-2023 này, trường SenTia đưa ra nhiều mức học bổng từ 10% đến 100%, áp dụng cho cả cấp THPT. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều mức ưu đãi học phí lên tới 50% dành cho các phụ huynh học sinh đăng ký sớm, đăng ký theo nhóm.

Chi tiết về chương trình học và các thông tin ưu đãi, độc giả có thể truy cập: https://sentiaschool.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc/trung-hoc-pho-thong/

Theo Giáo dục & Thời đại