Đỗ trường công và… chọn SenTia: Lựa chọn vì ước mơ nghệ thuật

Vũ Minh Đức, nam sinh đến từ trường THCS Giảng Võ đã thử sức mình chinh phục học bổng ở cả 3 chuyên ban KHXH-NV & Quản trị – Kinh doanh; KHTN – Công nghệ; Nghệ thuật. Với kết quả học bổng cao dành cho cả cấp THPT, Minh Đức đã quyết định đến với chuyên ban Nghệ thuật tại SenTia thay vì lựa chọn vào trường công lập top đầu

Từ “sự cố” đến hành trình chinh phục học bổng THPT SenTia 

SenTia: Chào Minh Đức! Hành trình đến với SenTia của con cũng bắt nguồn từ một “sự cố” đúng không? 

Minh Đức: Vâng ạ. Thú thật lúc đầu con chưa biết nhiều về SenTia đâu. Con vẫn ôn tập để thi trường công theo nguyện vọng. Nhưng thật không may là đến ngày thi của Sở con lại bị F0, thế nên đành trông chờ vào việc xét tuyển. Và thật không may hơn nữa là con đã không đỗ nguyện vọng 1 chỉ vì thiếu một chút điểm. 

Vậy nên, bạn của mẹ con đã giới thiệu con thử tìm hiểu SenTia bởi đó là một cơ hội mở và phù hợp với mục tiêu của con là đi du học. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng, con và mẹ đến trường gặp cô Thu (P.Tuyển sinh), được cô giới thiệu các loại học bổng, chương trình. Sau đó con lên làm bài thi luôn. 

Cơ duyên của Minh Đức đến với SenTia bắt nguồn từ một “sự cố”

SenTia: Vậy khi đến với SenTia, con có nhiều điều băn khoăn không? 

Minh Đức: Có ạ, lúc đầu con cũng có nhiều điều thắc mắc bởi không biết chương trình học ở đây sẽ được thực hiện như thế nào? Gia đình con cũng có mối quan tâm tương tự, tuy nhiên mẹ vẫn khuyên con nên thử sức. 

Con và mẹ cũng đã đi tham quan trường. Cùng giống nhiều bạn khác, ấn tượng đầu tiên có lẽ cũng là ngôi trường đẹp. Con gặp thầy cô nào cũng thấy thân thiện. Các cô cũng đã giải đáp cho con khá nhiều về những băn khoăn trong định hướng cũng như chương trình học. 

SenTia: Chuyên ban mà Minh Đức lựa chọn là gì? 

Minh Đức: Có lẽ cơ duyên đến khá nhanh nên con đã thi học bổng cho tổ hợp chuyên ban KHXH-NV & Quản trị – Kinh doanh và KHTN – Công nghệ. Sau đó con quyết định thi cả chuyên ban Nghệ thuật vì thực tế thế mạnh nhất của con lại nằm ở chuyên ban này. 

Nam sinh lựa chọn chuyên ban Nghệ thuật để theo học tại SenTia

Cuộc “đấu lý” giữa “Công” và “Tư” 

SenTia: Được biết, chỉ một thời gian ngắn sau khi chinh phục học bổng cả cấp THPT tại SenTia, con đã nhận được thông tin trúng tuyển vào trường công lập top đầu, một trong những mục tiêu ban đầu đúng không? 

Minh Đức: Đúng rồi ạ, chỉ một thời gian ngắn sau thì con lại biết mình đã đỗ vào trường công lập mà ban đầu mình lựa chọn. Thực sự lúc đó con đã phải “đấu tranh” tâm lý khá nhiều! 

SenTia: Đứng trước sự lựa chọn ấy, chắc hẳn gia đình và mọi người xung quanh cũng cho Minh Đức những lời khuyên đúng không?

Minh Đức: Bố mẹ thì luôn tôn trọng mọi quyết định của con nên cũng chỉ dặn con suy nghĩ thêm. Còn cô giáo và ông của con thì thuyết phục nên chọn “công” vì không nên bỏ phí cơ hội và đó cũng là một giải pháp an toàn. 

SenTia: Và quyết định của Minh Đức là…

Minh Đức: Là SenTia ạ. Vì thực tế chỉ có con mới hiểu được điều gì tốt nhất cho mình. Trải nghiệm những sự lựa chọn ấy, con thấy rằng khi đến với SenTia con cảm nhận được đúng những thứ mình đang thực sự cần cho giai đoạn tiếp theo. 

Minh Đức từng đạt nhiều giải thưởng khác nhau trong cuộc thi WSC2021

Giấc mơ đến Đức chinh phục ngành thiết kế thời trang 

SenTia: Có nghĩa là, Minh Đức đã xác định được mục tiêu cá nhân cũng như định hướng trong tương lai? 

Minh Đức: Như con đã chia sẻ phía trên về việc theo học chuyên ban Nghệ thuật. Con muốn chinh phục ngành thiết kế thời trang. Có thể bắt đầu từ stylist, sau đó là tự thiết kế và mở một nhãn hiệu thời trang của riêng mình. 

SenTia: Và con đã tìm hiểu được gì ở SenTia có thể giúp con chạm đến ước mơ đó?

Minh Đức: Con đã được tư vấn sâu hơn về các chương trình học tại SenTia và thấy rằng việc theo học A Level mang lại nhiều lợi ích cho bản thân. Với chương trình này nếu ở trong nước con vẫn có thể vào một số ĐH top đầu như Ngoại thương. Còn tất nhiên là con vẫn muốn đi du học rồi ạ! 

Khi đến với SenTia, con thực sự ấn tượng với không gian nghệ thuật trong trường. Các phòng chức năng, đặc biệt là phòng Art có không gian thoáng mở, rộng rãi, phù hợp với việc con có thể sáng tạo trong tương lai. Hi vọng khi vào học ngành này, con sẽ được các thầy cô đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu. 

Bên cạnh đó, con cũng biết trường có Ban tư vấn du học để giúp con hoàn thiện hồ sơ. Các thầy cô chuyên môn sẽ hướng dẫn làm porfolio, chuẩn bị bài luận,… một trong những điều kiện cần để con có thể hoàn thành mục tiêu cá nhân của mình. 

Nam sinh ấn tượng về không gian nghệ thuật hiện hữu tại SenTia

SenTia: Ngoài việc học, Minh Đức cũng mong muốn thêm điều gì khi theo học tại SenTia không?

Minh Đức: Bên cạnh đó con cũng mong muốn khi học cấp THPT sẽ được tham gia thêm các chương trình ngoại khóa. Khi học cấp hai, con gần như không có thời gian để tham gia nên việc gia nhập SenTia thì các câu lạc bộ cũng là một lý do khá hấp dẫn để con lựa chọn. Con mong muốn được phát triển cả về mặt thể chất và tinh thần để được trải nghiệm nhiều hơn cũng như giảm áp lực học hành. 

Con cũng tìm hiểu đôi chút thì được biết hệ thống CLB của SenTia khá đa dạng từ Nghệ thuật đến thể thao, hoạt động xã hội hay hướng nghiệp – tự chủ. Bên cạnh CLB thiết kế thời trang theo thế mạnh, chắc chắn con sẽ tham gia thêm các lĩnh vực khác để đa dạng trải nghiệm. 

SenTia: Vậy hiện tại Minh Đức đã chuẩn bị điều gì cho năm học mới chưa? 

Minh Đức: Trong thời gian nghỉ hè, con cũng đang tranh thủ tìm hiểu chương trình học bổng và các cơ hội đến Đức du học. Con cũng nghiên cứu kỹ hơn các chứng chỉ cần thiết để phục vụ cho việc du học để từ đó lên lộ trình phù hợp. Ngoài ra thì khi có thời gian rảnh con cũng tìm hiểu thêm tài liệu về ngành thời trang. 

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Đức. Chúc cho con sẽ thành công với lựa chọn của mình tại ngôi trường Trưởng thành Hạnh phúc!