ĐỖ CHUYÊN… CHỌN SENTIA, CÓ PHẢI QUYẾT ĐỊNH LIỀU LĨNH?

Sau khi nhận được kết quả đỗ cả trường THPT chuyên và trường công lập có điểm đầu vào cao của thành phố, học sinh Hồ Linh Chi vẫn quyết định lựa chọn “phương án dự phòng” là SenTia School. Không lựa chọn theo quyết định của số đông, liệu đó có phải là một quyết định “liều lĩnh” của Linh Chi? Mời bố mẹ cũng lắng nghe ý kiến của Hồ Linh Chi qua bài phỏng vấn dưới đây. 

Linh Chi học bổng SenTia

SenTia: Xin chào Linh Chi! Chúc mừng con vừa đạt kết quả tốt tại kỳ thi đầu vào cấp THPT cũng như đạt học bổng cao tại SenTia School. Đỗ trường chuyên, trường công lập nhóm đầu của thành phố và cả SenTia School. Vậy lựa chọn của Linh Chi là gì? 

Linh Chi: Con cảm ơn cô! Con rất vui vì kết quả mình đạt được. Hiện tại con đã lựa chọn SenTia School là nơi theo học 3 năm cấp THPT của mình. 

SenTia: Con có nghĩ rằng bỏ cơ hội học trường chuyên là một quyết định liều lĩnh không? Bởi số đông vẫn thường ưu tiên chọn nguyện vọng đó hơn.

Linh Chi: Thực tế thì đó cũng là một quyết định đi ngược với số đông. Tuy nhiên, theo con không có đúng hay sai mà phụ thuộc vào quan điểm giáo dục của mỗi gia đình. Bản thân lựa chọn ban đầu của con, SenTia School chỉ là “phương án dự phòng”. Con cũng theo quá trình ôn luyện thi chuyên được một thời gian dài nên nếu không theo chuyên tiếp cũng sẽ “nhớ” (cười). 

Tuy nhiên, sau khi trải qua những áp lực học hành, thi cử và được trải nghiệm phương pháp học tập tại SenTia School, con cũng nhận ra mình cần gì để vẫn đạt được mục tiêu trong tương lai nhưng hiệu quả hơn và nhiều trải nghiệm hơn. 

Linh Chi quyết định chọn SenTia School vì mục tiêu tương lai

SenTia: Quyết định có của Linh Chi có được gia đình ủng hộ không? 

Linh Chi: Bố mẹ cũng đồng quan điểm với con. Bố mẹ con cảm nhận được những áp lực học hành của con trong những năm học THCS. Con dành gần như toàn bộ thời gian để học nên không có thời gian để theo đuổi đam mê hội họa và âm nhạc. Bởi vậy, bố mẹ cũng mong muốn con có cơ hội để phát triển cân bằng và toàn diện hơn. Học hành vẫn đảm bảo có những thử thách nhưng con sẽ được khai phá thêm những tiềm năng mới. Vậy nên dù có được coi là “liều lĩnh” nhưng con và gia đình đều hi vọng có những trải nghiệm tốt đẹp ở cấp THPT. 

SenTia: Ngoài gia đình, con có nhận thêm được những chia sẻ từ bạn bè xung quanh không? 

Linh Chi: Con có chia sẻ quyết định của mình với các bạn và ai cũng đồng tình với quyết định lựa chọn SenTia School. Vì thực tế, các bạn cũng giống như con khi dành gần hết thời gian để học nên thiếu đi rất nhiều kỹ năng. Nếu chọn được một môi trường học vẫn phát huy được thế mạnh nhưng đồng thời hài hòa được nhiều thứ như vậy thì các bạn đều thích ạ. 

SenTia: Vậy Linh Chi biết đến SenTia School qua đâu? 

Linh Chi: Con biết đến SenTia School qua chia sẻ chị Ngọc Minh (lớp 10A – SenTia). Chị đã chia sẻ cho con về những điều chị ấy được trải nghiệm sau một năm học tại đây. Sau đó con cùng gia đình đã đến SenTia School để tham gia hội thảo và tham quan trường. 

Linh Chi thấy ấn tượng về kiến trúc “không giống ở đâu” của SenTia School

SenTia: Những trải nghiệm thực tế ban đầu của con tại SenTia School so với những chia sẻ của chị Ngọc Minh là như thế nào? 

Linh Chi: Con thấy những chia sẻ “chuẩn” ạ. Có những điều mới mẻ mà con chưa từng được học trước đây. Con có tham gia trải nghiệm học tại SenTia School một buổi và nhận thấy phương pháp dạy học của các thầy cô rất thú vị. 

Môn Vật lý có nhiều dụng cụ trực quan sinh động, môn Thể chất thì hoàn toàn mới lạ với con. Còn môn Toán là thế mạnh của con, tuy nhiên để làm nhiệm vụ cho môn học này ở SenTia School, con còn phải vận động khá nhiều, không phải chỉ ngồi một chỗ suy nghĩ, tư duy. Tuy thực sự có hơi mệt đối với một người ít vận động như con, nhưng con nghĩ lâu dài phương pháp này sẽ giúp phản xạ nhanh nhạy hơn. 

Ngoài ra, con còn ấn tượng về kiến trúc của trường. Không chỉ đẹp mà còn lạ, không theo những kiến trúc phổ biến thông thường. Thêm vào đó, trường có nhiều phòng học chức năng để con có thể trải nghiệm trong tương lai. 

SenTia: Linh Chi đã đặt mục tiêu gì cho mình ở cấp học tiếp theo chưa? 

Linh Chi: Mục tiêu sau này của con là đỗ vào trường Đại học Y. Con có lựa chọn như vậy vì không chỉ yêu thích mà còn mong muốn tiếp nối truyền thống gia đình. Bố mẹ con đều theo ngành Y. 

Khi theo học ở SenTia School, con sẽ cố gắng để phát huy thế mạnh của mình ở chuyên ban Tự nhiên và nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Đồng thời con sẽ tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm ở nhiều câu lạc bộ hơn, như câu lạc bộ nghệ thuật vì bản thân đã theo học piano nhiều năm. Con hi vọng có cơ hội được thành lập câu lạc bộ liên quan đến Y học để tập hợp các bạn có cùng đam mê với mình. 

Cảm ơn những chia sẻ của Linh Chi. Chúc con sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi trường Trưởng thành Hạnh phúc!