Điều gì khiến hợp xướng trở thành ” đặc sản” của SenTia?

Năm 2019, một “sự cố” xảy ra khi dàn hợp xướng “Nhạc rừng” trong chương trình “Âm nhạc quanh ta” của học sinh lớp 3, lớp 4 Trường SenTia đang vang lên réo rắt, vui tươi. Bỗng…Phụp! Đèn sân khấu vụt tắt! Chỉ còn bóng tối bao trùm khán phòng…

Khoảnh khắc hợp xướng trong bóng tối 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Hợp xướng đã được SenTia đưa vào giờ học chính hàng tuần, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và được thiết kế nội dung giảng dạy đặc biệt. Người truyền cảm hứng, niềm đam mê hợp xướng đến với SenTia là cô Lê Nguyễn Hà Ny và cô Lê Nguyễn Trúc Vy. Hai cô là Giáo viên Âm nhạc đã gắn bó với học sinh SenTia trong suốt các sự kiện âm nhạc lớn, nhỏ thời gian vừa qua.

Năm 2019, tiết mục hợp xướng “Nhạc rừng” trong chương trình “Âm nhạc quanh ta” của học sinh lớp 3, lớp 4 Trường SenTia đang vang lên nhịp nhàng, trầm bổng “…Lắng nghe nhạc rừng tâm hồn vui phơi phới. Anh cười một mình..”. Bỗng…Phụp! Điện mất. Đèn sân khấu vụt tắt! Bóng tối bao trùm khán phòng. Những người tổ chức chương trình nín thở lo âu.

Nhưng “..rồi cất tiếng hát vang…” tiếng hát vẫn liền mạch vang lên, đầy say mê và cảm xúc. Âm nhạc vẫn ngập tràn. Chỉ mươi giây sau, sân khấu lại sáng dần lên bởi ánh sáng của hàng trăm chiếc điện thoại từ phía khán giả – các bậc phụ huynh SenTia đang dõi theo các con với ánh mắt đầy yêu thương và khích lệ. Khoảnh khắc ấy như một khúc hòa ca tuyệt vời của bản lĩnh, tính kỷ luật và niềm tin vào tập thể của học sinh SenTia. Một kỷ niệm nhỏ mà mọi thầy cô, học sinh SenTia và các bậc phụ huynh chứng kiến đều xúc động khi nhớ lại.

Khoảnh khắc của “sự cố” tình cờ, khi một ánh đèn đã tạm tắt đi để cho hàng trăm ánh sáng yêu thương lung linh tỏa sáng.

Khoảnh khắc đó được tiếp nối với hình ảnh hàng trăm ngọn nến của gần 300 học sinh, thầy cô và dàn Hợp xướng Đa dạng (Diversity Choir) trong tiết mục Hợp xướng “Earth Song” ở chương trình “Gió đầu mùa” diễn ra cuối năm 2020.

Việc đưa Hợp xướng vào chương trình Âm nhạc đã tạo nên một cộng đồng mang tên SenTia Choir. Những thành viên của SenTia Choir đã đi từ những ngày đầu rất bỡ ngỡ cho đến những giây phút biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu. Hợp xướng đã giúp cộng đồng SenTia nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn mỗi ngày và mọi ngày. Sự trưởng thành trong hạnh phúc của thầy cô và học sinh được thể hiện qua những sản phẩm Hợp xướng trong suốt thời gian vừa qua. Giờ đây dàn Hợp xướng SenTia Choir hoàn toàn có thể tự tin cùng nhau biểu diễn trong các sự kiện âm nhạc lớn, nhỏ trong tương lai.

Đó là lý do hợp xướng trở thành “đặc sản” của SenTia

Ở SenTia, tình yêu âm nhạc được thầy cô giáo và học sinh nuôi dưỡng, vun đắp hàng ngày qua hai nội dung chính là nhạc cụ và hợp xướng. Thông qua việc luyện lập và biểu diễn Hợp xướng, thầy cô cũng như học sinh được cảm nhận âm nhạc theo một cách trọn vẹn và tự nhiên nhất.

Đến nay, Hợp xướng không chỉ thành công với học sinh, mà nhân rộng tới các giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh, tạo nên một tinh thần chung cho cộng đồng SenTia. Những giá trị cùng với tính kết nối cộng đồng mà Hợp xướng mang lại chính là lý do SenTia coi trọng và đưa Hợp xướng vào chương trình Âm nhạc. Đó cũng là lý do vì sao Hợp xướng trở thành một “đặc sản” không thể thiếu của cộng đồng SenTia.

Dàn hợp xướng SenTia Choir sẽ không chỉ dừng lại ở việc gắn kết thành viên trên trường lớp, trong gia đình mà còn tạo một môi trường âm nhạc rộng lớn hơn. Nơi tất cả chúng ta sẽ cùng ngân nga những khúc ca, dành cho nhau những khoảnh khắc tuyệt vời và cùng nhau chia sẻ tình yêu qua âm nhạc.

Sắp tới đây, một MV Hợp xướng Online đặc biệt sẽ ra mắt “công chúng” trong mùa hè này. Với một khát khao hướng đến một nền giáo dục toàn diện, SenTia hi vọng Hợp xướng sẽ “đánh thức” mọi tiềm năng của những con người bé nhỏ đang mỗi ngày “TRƯỞNG THÀNH TRONG HẠNH PHÚC” tại ngôi trường SenTia.