chuyen-ban-nghe-thuat

 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT CHUYÊN SÂU TẠI SENTIA SCHOOL

SenTia School là đơn vị tiên phong tại Hà Nội tuyển sinh chuyên ban Nghệ thuật cấp THPT. Thông qua việc xây dựng một chương trình học tập vừa đảm bảo học sinh được theo học chương trình văn hoá theo quy định của Bộ Giáo dục, vừa có lộ trình riêng để phát triển, chuyên ban Nghệ thuật là môi trường phù hợp cho những học sinh có năng khiếu và định hướng trong lĩnh vực đặc thù này. 

Chương trình giáo dục Nghệ thuật được SenTia School chú trọng trong tất cả các cấp học với mục tiêu phát triển cân bằng và toàn diện. Nghệ thuật giúp học sinh hiểu hơn về thế giới nội tâm của bản thân, là ngôn ngữ để học sinh kết nối với thế giới bên ngoài. 

 

Âm nhạc

Dựa trên mục tiêu đưa âm nhạc trở nên gần gũi với học sinh không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống sinh hoạt gia đình, kết nối cộng đồng, trường liên cấp SenTia đã xây dựng một chương trình âm nhạc đa dạng các nhạc cụ khác nhau và hợp xướng. Chương trình có nội dung xuyên suốt từ Tiểu học đến hết THPT và có sự chuẩn mực về kiến thức âm nhạc, kỹ năng chơi nhạc cụ và kỹ năng hát hợp xướng. Học sinh luôn được nghe, thực hiện và sáng tạo trên những âm thanh chân thực để tạo nên các sản phẩm âm nhạc độc đáo, phù hợp với năng lực. 

  • Trải nghiệm và phát triển những phản xạ với các yếu tố âm nhạc bằng cả cơ thể thông qua phương pháp Dalcroze. 
  • Trải nghiệm, rèn luyện tư duy âm nhạc, phát triển khả năng và kỹ năng chơi các nhạc cụ khác nhau như: Melodica (khối 1), Recorder (khối 2), Xylophone (khối 3), Ukulele (khối 4-5), Guitar (THCS)… Sáng tạo âm thanh và kỹ năng kết hợp các nhạc cụ. 
  • Ban chuyên cấp 3: Học sinh được học tập và nghiên cứu, phát triển các kỹ năng âm nhạc một cách chuyên sâu, sáng tạo và thử thách. Phù hợp với các tiêu chuẩn âm nhạc trong nước cũng như hội nhập quốc tế đối với các ngành liên quan tới âm nhạc. 
  • Phát triển sâu về khả năng hát nhiều bè trong dàn hợp xướng. Duy nhất tại SenTia School, chương trình hợp xướng được đưa vào giờ học chính thức, duy trì hàng tuần xuyên suốt từ khối 1 đến khối 7. 

Những tác phẩm cá nhân, nhóm, dự án của học sinh trong xuyên suốt các năm học sẽ được lưu giữ bằng văn bản, file mềm khi hoàn thành. Điều này hỗ trợ học sinh lưu giữ chặng đường phát triển của mình và bổ sung hồ sơ Đại học/ Du học sau này.

gio-dau-mua
Hoc-nghe-thuat
Gio-dau-mua
hoi-hoa
hoi-hoa

Mỹ thuật

Tiểu học: Đánh thức các giác quan, khơi gợi cảm hứng, nuôi dưỡng tình yêu Nghệ thuật và phát triển thế giới nội quan cá nhân. Ví dụ: Cắt dán tranh chân dung, học về màu sắc và cách phối màu thông qua phương pháp sử dụng đất nặn… Nghe và tìm hiểu cách thực hành từ những nghệ sĩ nổi tiếng qua các trào lưu nghệ thuật.

THCS: Mỹ thuật có những ngành nghề gì, những loại hình nghệ thuật nào? Học sinh học Mỹ thuật để làm gì, có thể ứng dụng vào các sản phẩm hàng ngày, ứng dụng vào thời trang ra sao?.. Ví dụ: Làm việc với đa dạng các chất liệu khác nhau, học vẽ poster quảng cáo, làm mô hình người, mô hình nhà, sân khấu…

THPT: Hiểu sâu hơn về lịch sử Mỹ thuật, thực hành những ngôn ngữ kể chuyện, giao tiếp bằng nghệ thuật thị giác, tìm hiểu chính bản thân mình và môi trường xung quanh, khẳng định cá tính cá nhân, tìm hiểu về các ngành nghề liên quan. Ví dụ: Vẽ tĩnh vật chì, hoạ tiết đặc trưng của các sản phẩm Mỹ thuật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam và trên thế giới (Trống đồng Đông Sơn, hoạ tiết Ai Cập cổ…), ứng dụng các hoạ tiết này trong các sản phẩm hàng ngày như trang phục, đồ dùng, thiết kế poster…

Với chuyên ban Mỹ thuật: 

  • Nắm bắt tư duy sáng tạo nghệ thuật, tư duy để phát triển và hoàn thiện một tác phẩm nghệ thuật, tìm hiểu các khía cạnh của đời sống cá nhân và đưa nhưng thông tin đó vào chính tác phẩm của mình, thực hành trên rất nhiều công cụ, chất liệu và ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau.
  • Phát triển khả năng Mỹ thuật, tìm hiểu thế mạnh để định hướng ngành nghề chuyên môn trong tương lai.
  • Thông qua các bài thực hành để xây dựng profile cá nhân, tự tin nộp hồ sơ vào những trường chuyên ngành hoặc du học.

Ví dụ: Học về lịch sử Mỹ thuật thông qua hoạt động chép tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng. Vẽ hình hoạ thông qua cách biểu đạt về tâm tư tình cảm cá nhân.

 

Điểm nổi bật của chuyên ban Nghệ Thuật tại SenTia

💎 Các môn nghệ thuật được thiết kế riêng
 
💎 Định hướng mở, được thử nghiệm từ năm lớp 10 và xác định hướng đi phù hợp
 
💎 Thời khóa biểu linh hoạt đáp ứng nhu cầu học tập 
 
💎 Học tập từ các chuyên gia, nghệ sĩ đương đại để có góc nhìn thực tế về ngành công nghiệp sáng tạo
 
💎 Tư vấn hướng nghiệp và du học
 
💎 Đồng hành xây dựng hồ sơ nghệ thuật để hướng đến mục tiêu ở cấp học tiếp theo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYÊN BAN NGHỆ THUẬT TẠI SENTIA

am-nhac
am-nhac
hoc-am-nhac
hoi-hoa
hoi-hoa
hoi-hoa

Xem thêm các thông tin và nhận tư vấn về trường SenTia.