“Đại gia đình” SenTia làm quen trường mới, bạn mới theo cách đặc biệt

Buổi sáng ngày 1/8, các bạn học sinh của hệ thống trường liên cấp SenTia và ba mẹ đã cùng nhau tham dự lễ “Chào đón Năm học mới 2022 – 2023” vô cùng gần gũi, yêu thương và trang trọng. Trong ngày đầu tiên của năm học mới, các bạn học sinh khối THCS và THPT đã có cơ hội được kết nối, làm quen và cùng nhau khám phá không gian Trưởng Thành Hạnh Phúc theo một cách đặc biệt.

Đầu tiên là hoạt động teambuilding theo các khối, tại SenTia các trò chơi teambuilding từ lâu đã trở thành một “đặc sản” mà chỉ cần nhắc tới, các bạn học sinh sẽ vừa hào hứng lại vừa tò mò: “Không biết thầy cô sắp đặt ra các thử thách thú vị gì đây?”

“Tưởng dễ mà khó”, trò chơi “nắm tay gỡ rối” và “tạo hình ngôi sao” mang đến cảm giác vui nhộn nhưng vô cùng “hack não” cho các bạn học sinh khối 8 và khối 10. 

Với thử thách này, mỗi bạn không thể thực hiện độc lập, mà cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa từng thành viên trong đội mới có thể “nắm tay”, mà vẫn “gỡ” được đội hình đang “rối”, hay “tạo hình ngôi sao” trong thời gian nhanh nhất. 

Còn các bạn học sinh khối 6, 7 lại có trải nghiệm kết nối qua các hoạt động trí tuệ và thể chất: Tam sao thất bản, bóng chuyền, hai người một chân…

 

Sau khi làm quen và hiểu nhau hơn, tất cả các bạn học sinh khối 6 đến khối 8 và khối 10 tiếp tục khám phá toàn bộ không gian trường SenTia bằng trò chơi Amazing Race (Cuộc đua kỳ thú – phiên bản SenTia). 

Trong thời gian quy định, mỗi đội phải cùng nhau tính toán lộ trình di chuyển phù hợp để đến với 14 khu vực trong trường, mỗi khu vực đều có những câu đố, yêu cầu vận động thể chất, hoặc giải mã thông tin để hoàn thành nhiệm vụ: Truy tìm cuốn sách mất tích tại Thư viện, truy tìm nhân vật bí ẩn tại phòng Y tế; giải mã các nguyên tắc làm việc tại phòng Tham vấn tâm lý, trả lời 10 câu hỏi tiếng Anh chỉ bằng 1 đến 2 từ tại phòng Quốc tế…

Đây chính là cách các thầy cô giúp các bạn học sinh cùng nhau tìm hiểu thông tin, ghi nhớ vị trí, chức năng các khu vực, phòng học, cũng như làm quen với các thầy cô giáo trong trường theo cách gần gũi vui vẻ. Những kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết trong quá trình học tập và trưởng thành của các con tại SenTia.

Bên cạnh những hoạt động mang chủ đề “kết nối”, những hoạt động thú vị chào đón năm học mới sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần với tên gọi “tuần định hướng”. Mời bố mẹ cùng theo dõi fanpage của SenTia để cập nhật!