Cùng tớ khám phá ngôi nhà chung SenTia

Thế là ngày khai trường đã đến, một năm học mới bắt đầu. Chúng tớ, những thành viên của đại gia đình SenTia cảm thấy một chút hồi hộp, pha một chút lo lắng. Ngày hôm nay đến trường mình sẽ gặp bạn nào đầu tiên? Cô giáo chủ nhiệm mới liệu có dễ làm quen? Lớp mới của mình sẽ ra sao nhỉ, liệu có phải là một phòng học thân thiện và tiện nghi không? Và còn rất nhiều điều khác nữa… Hãy cùng tớ khám phá ngôi nhà chung SenTia dưới đây nhé!

Để thuận lợi cho quá trình làm quen, tìm hiểu các không gian sinh hoạt trong và ngoài lớp của ngôi nhà chung SenTia, các cô giáo chủ nhiệm đã lên một kế hoạch khá thú vị. Đó chính là hành trình school tour (khám phá trường học): Các thành viên cũ sẵn sàng trở thành tourguide để dẫn các bạn mới đi mọi ngóc ngách của ngôi nhà chung SenTia. Dạo một vòng xung quanh không gian học tập của mình bao gồm cả trong và ngoài lớp học chúng tớ học được ý nghĩa, quy định và nhận biết từng khu vực. Ghé nhà Mộc, chúng tớ được xem lại những sản phẩm của mình đã làm trong năm vừa qua. Ghé khu vườn Trevor R.Wood, chúng tớ quan sát được cả đàn cá nhiều màu sắc bơi lội tung tăng. Còn có thư viện khang trang yên tĩnh, nơi chúng tớ ngồi thư giãn đọc sách, đồng thời có thể mượn sách về nhà đọc. Ngôi nhà chung SenTia còn rất nhiều các phòng khác như phòng thí nghiệm, phòng vẽ tranh, phòng đa năng, phòng gym, bể bơi mát mẻ xanh ngát… 

school tour
Trong hành trình school tour, chúng tớ còn lắng nghe các câu chuyện về “chiếc xô tình cảm”, chủ động chia sẻ những câu chuyện của mình, để biết cách làm thế nào chiếc xô tình cảm luôn tràn đầy. Từ những cử chỉ hành động tưởng chừng đơn giản nhưng cũng góp phần thể hiện tình yêu thương đấy các bạn ạ!

school tour

Sau hành trình khám phá trường học, chúng tớ được nhận đồ dùng học tập, ghi tên của mình và bảo quản ở ngăn tủ đồ riêng của mình. Chúng tớ học cách làm quen với các bạn mới qua các trò chơi như ba mẹ và tôi, bông hoa gắn kết với việc đi tìm các bạn có cùng tháng sinh, sở thích, ước mơ… giống mình để có thể giao lưu lâp thành đội với nhau.

school tour
Cuối cùng chúng tớ cùng nhau thảo luận, thống nhất nội quy của lớp học, bầu ban cán sự lớp. Chúng tớ học cách điều chỉnh âm lượng của mình trong mọi hoàn cảnh. Âm lượng nào phù hợp để nói chuyện thì thầm, lúc phát biểu bài, khi biểu diễn hay nghe cô giảng bài…Chúng tớ đưa ra ý kiến của mình, cùng nhau xây dựng tinh thần đoàn kết, rèn luyện ý thức, kỷ luật để góp phần xây dựng ngôi nhà chung SenTia – nơi Trưởng Thành Hạnh Phúc.

Lớp học SenTia

Mặc dù mới chỉ trải qua ngày đầu tiên của năm học, nhưng chúng tớ đã thực sự có sự kết nối rất vui vẻ với ngôi trường, với thầy cô và các bạn trong lớp, và cả các anh chị em ở các khối học khác nữa. SenTia chính là ngôi nhà chung, là đại gia đình trong đó mỗi học sinh đều là thành viên quan trọng, và chúng mình sẽ cùng Trưởng Thành Hạnh Phúc trong năm học mới này.