CON ĐÃ ĐẶT MỤC TIÊU VÀO SENTIA SCHOOL CÁCH ĐÂY MỘT NĂM

Nhìn thấy ngôi trường em trai mình đang theo học có nhiều hoạt động thú vị, áp dụng kiến thức thông qua thực hành nên Phương Minh Trang đã quyết tâm khi lên lớp 9 sẽ thi học bổng để vào được SenTia School. Vừa trải qua các kỳ thi vào lớp 10 (của Sở Giáo dục Hà Nội và của trường chuyên), liệu Minh Trang có thay đổi quyết định của mình?

SenTia đúng nghĩa là một ngôi trường hạnh phúc

SenTia: Chào Minh Trang, con vừa hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đúng không? Vậy nếu đạt kết quả cao, lựa chọn của con sẽ là gì?

Minh Trang: Vâng ạ, con đã vừa hoàn thành xong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Con tham gia các cuộc thi vừa để cọ sát vừa để đánh giá xem lực học của mình đến đâu. Còn thực tế SenTia School vẫn luôn là lựa chọn của con.

SenTia: Vì sao con lại lựa chọn SenTia School?

Minh Trang: Em trai con cũng đang theo học tại đây. Nhìn cách em học thông qua các hoạt động thú vị, nhiều thực hành nên con cũng đã đặt mục tiêu cho mình cách đây 1 năm là sẽ vào được SenTia.

Khi đến SenTia School, con thấy ấn tượng về kiến trúc mở, nhiều ánh sáng và cây xanh ở đây. Bản thân con cũng tìm hiểu các bài viết trên Fanpage trường, có đi dự hội thảo tuyển sinh nên có nhiều thông tin hơn. Đặc biệt, các thầy cô của SenTia School đều thân thiện, vui vẻ. Con cảm thấy đúng nghĩa một ngôi trường hạnh phúc.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất con lựa chọn SenTia School có lẽ là do chương trình học. Tại đây, con sẽ được học nhiều môn học bằng tiếng Anh cũng như được thực hành nhiều, điều mà ở môi trường khác con sẽ không được học trong giờ chính khóa.

SenTia School chính là môi trường phù hợp cho mục tiêu Minh Trang đặt ra

 SenTia: Ngoài tìm hiểu thông tin trên Fanpage, Minh Trang cũng đã học trải nghiệm tại SenTia rồi đúng không?

Minh Trang: Con đã đến trường để học trải nghiệm. Hôm đó con học 2 môn là chơi hockey (khúc côn cầu) và toán tiếng Anh.

Con chưa từng chơi hockey bao giờ nên cảm thấy mới mẻ và hứng thú. Lúc đầu chạy nhiều, con cũng mệt lắm (cười) nhưng một lúc sau thì thật thú vị. Năm sau hi vọng con có thể đăng ký môn học này.

Còn với môn toán tiếng Anh, con được thực hành thông qua các trò chơi khác nhau theo chủ đề bài giảng. Nó để lại ấn tượng cho con vì ví dụ nhắc hôm trước chơi trò gì là con sẽ nhớ ra bài giảng hôm đó một cách dễ dàng. Cách học toán này hoàn toàn không khô khan.

SenTia School sẽ là nền tảng giúp con đạt mục tiêu

SenTia: Khi bước vào cấp THPT, mục tiêu mà con đặt ra là gì?

Minh Trang: Con có đặt ra cho mình một số mục tiêu, trong đó con mong muốn môi trường THPT sẽ là nền tảng đề giúp con có thể đi du học. Và đó cũng là lý do con chọn SenTia School. Theo cảm nhận ban đầu của con thì đây sẽ là một môi trường học tốt giúp con phát  triển được ngoại ngữ. Việc tích hợp IELTS, SAT vào thời khóa biểu chính khóa là một lợi thế đối với các bạn học sinh ở đây.

Hiện tại định hướng của con là du học tại một số quốc gia như Úc hay Mỹ và chuyên ngành có thể là kinh tế. Khi có thời gian rảnh con có đọc một số sách về lĩnh vực này. Mong rằng ở năm học sau con cũng có thể tham gia một số câu lạc bộ về kinh tế để có thêm nhiều hiểu biết.

Các chương trình nghệ thuật tại SenTia School được Minh Trang yêu thích

 SenTia: Ngoài các chương trình học thuật, Minh Trang có tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa không?

Minh Trang: Ở trường cấp THCS, con là Liên Đội Phó nên cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như làm MC, nhảy hay chơi nhạc cụ. Qua tìm hiểu con thấy trường SenTia có nhiều hoạt động CLB, đặc biệt là các CLB nghệ thuật. Hi vọng con cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động này.

Còn về các hoạt động xã hội thực tế, con chưa có cơ hội để tham gia nhiều nên khi lên cấp THPT con muốn được trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó, con đọc trên Fanpage cũng thấy các anh chị trong hội học sinh của trường khá năng động, tự đứng lên tổ chức các chương trình dưới sự hỗ trợ của các thầy cô. Điều này sẽ giúp học sinh tăng khả năng lãnh đạo và đó cũng là mục tiêu con muốn tham gia để học hỏi thêm.

 

Minh Trang tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

SenTia: Còn về phía gia đình, khi chia sẻ quyết định của mình, ý kiến của bố mẹ Minh Trang như thế nào?

Minh Trang: Như con đã chia sẻ về việc em trai con cũng đang theo học tại SenTia School, bởi vậy gia đình con cũng đã biết và thích ngôi trường này. Bố mẹ ủng hộ quyết định của con vì cũng cảm thấy SenTia School sẽ là môi trường học phù hợp với định hướng tương lai mà con theo đuổi.

Con còn chia sẻ niềm vui của mình với em trai rằng “năm sau chị Trang sẽ đi học với em đó. Chị sẽ chở em đi học nhé!”. Em có bất ngờ nhưng cũng vui vì sẽ gặp con hàng ngày.

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Trang. Chúc Minh Trang sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại ngôi trường trưởng thành hạnh phúc!