Tiểu học

Tổng quan chương trình học

“Trí óc không phải là một cái thùng để đổ đầy mà là một ngọn lửa cần được nhóm lên” -Plutarch ​

Chương trình giảng dạy của Trường SenTia là sự kết hợp hài hòa giữa:

+ Chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam, với nội dung được cập nhật; bổ sung các hoạt động thực hành, trải nghiệm,…

+ Chương trình Quốc tế (Tiếng Anh ngôn ngữ theo chuẩn Cambridge, Toán và Khoa học)

+ Chương trình Nghệ thuật – Thể chất – Kỹ năng – Ngoại khóa. Chương trình giáo dục cân bằng:

Chương trình Việt Nam

Với sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong từng môn học, chương trình giáo dục ở SenTia được giảng dạy theo hướng tích cực và khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của học sinh. Các hoạt động học tập có tính liên hệ trực tiếp, dựa trên ngữ cảnh thực tế, lấy học sinh làm trung tâm và xây dựng, phát triển việc học – hiểu một cách thực sự ở mỗi học sinh. ​

Các hoạt động trong môn học được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng cả 3 phong cách học tập chủ yếu (học qua nghe, học qua nhìn, và học qua vận động): ​

  • Môn tiếng Việt: Tập trung phát triển kỹ năng mục tiêu (đọc hiểu, viết ý tưởng,…) thông qua các hoạt động Nghe, Nói, Đọc, Viết, Kể chuyện, Sáng tác, Đóng kịch, Thuyết trình, Phỏng vấn…
  • Môn Toán: Các hoạt động giúp học sinh lĩnh hội được kiến thức, hiểu mối liên hệ Toán học – Cuộc sống cùng những ứng dụng thực tế của Toán, đồng thời phát triển ở học sinh các kỹ năng như: suy luận lô gíc, kỹ năng lập luận, tư duy phân tích và các kĩ năng giải quyết vấn đề.
  • Khoa học – Tự nhiên – Xã hội: Quan sát, Thực nghiệm, Phân tích, Lập biểu đồ, Thuyết trình, Khảo sát…
  • Lịch sử – Địa lý: Đi thực tế, Viết báo cáo, Thuyết trình, Phân tích, Khảo sát, Khách mời,…

Chương trình Quốc tế

Với tối thiểu 15 tiết học được giảng dạy bằng Tiếng Anh/tuần do 100% giáo viên bản ngữ phụ trách, lộ trình học tập Tiếng Anh của học sinh SenTia từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông được thiết kế dựa trên Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR), đồng thời đáp ứng yêu cầu của các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge (YLE). Lộ trình này đảm bảo học sinh SenTia đạt được các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn cầu để sẵn sàng tham gia vào các bậc học tiếp theo, ở nước ngoài cũng như trong nước. ​

Ở SenTia, chương trình Toán và Khoa học được giảng dạy song song bằng cả hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt, qua đó giúp học sinh tiếp cận các kiến thức, khái niệm Toán và Khoa học đồng nhất, bổ sung và hoàn chỉnh cho nhau trong cả hai ngôn ngữ.

Nghệ thuật – Giáo dục thể chất

Ở bất kỳ một chương trình học chất lượng cao nào, học thuật cũng là yếu tố trung tâm. Tuy nhiên, để giáo dục học sinh toàn diện, giúp các em phát triển đồng đều tất cả các phẩm chất tốt đẹp và kỹ năng cần thiết, các em cần được khuyến khích tham gia một chương trình học có sự kết hợp cân bằng giữa các yếu tố nhận thức, trực quan và hành động. Mọi giác quan và trí thông minh của các em đều cần được nuôi dưỡng, phát triển.

  • Âm nhạc ​

Trường SenTia nuôi dưỡng sự yêu thích âm nhạc và phát triển khả năng hiểu, sử dụng giai điệu, nhịp, cao độ ở học sinh. Sáng tác và biểu diễn của học sinh là trọng tâm trong chương trình. Học sinh cũng có cơ hội tham gia dàn đồng diễn hay hợp xướng. Chúng tôi cũng tạo mọi cơ hội đáp ứng nhu cầu của những học sinh muốn học một nhạc cụ phổ biến trong những giờ học chính thức hay trong các câu lạc bộ cuối giờ học.

  • Giáo dục thể chất ​

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất đều đặn gắn bó chặt chẽ với sự phát triển khỏe mạnh của tinh thần và trí óc. Với mong muốn học sinh SenTia sẽ khỏe mạnh toàn diện và phát triển trí não lành mạnh, chúng tôi đã thiết kế một chương trình giáo dục thể chất có cấu trúc chặt chẽ với các bộ môn thể thao: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, võ thuật, khúc côn cầu trên cỏ,… Các kỹ thuật bơi lặn, an toàn dưới nước, các kỹ năng sinh tồn và thoát hiểm cũng là một phần trong chương trình giáo dục thể chất.

Các CLB ngoại khóa

Vào tiết học cuối cùng hàng ngày, học sinh có thể đăng ký tham gia một trong các câu lạc bộ ngoại khóa: ​

  • CLB Thể thao và các trò chơi: Bóng rổ, Bóng đá, Võ thuật, Yoga, Cờ vua…
  • CLB Âm nhạc và Nghệ thuật: Thiết kế, Khiêu vũ, Ban nhạc, Hội họa,…
  • CLB Kỹ năng: Khâu vá, Mộc và Cơ khí, Robotics, … ​ Sau mỗi kỳ học, học sinh có thể thay đổi câu lạc bộ cho phù hợp nhất với khả năng và sở thích của các em.