Chinh phục học bổng 100% cả cấp THPT: Trở lại SenTia để nối tiếp “mối lương duyên”

Nguyễn Hoàng Minh Trí tiếp tục là một trong những học sinh đã chinh phục thành công học bổng 100% cả cấp THPT tại SenTia School. Điều đặc biệt, việc gia nhập cấp THPT SenTia lần này chính là sự trở lại có chủ đích để nối tiếp “mối lương duyên” với ngôi trường trưởng thành hạnh phúc cách đây 10 năm.  Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này, SenTia đã có buổi phỏng vấn ngắn với chị Nhung – phụ huynh của Minh Trí. 

Một số thành tích Minh Trí đạt được gần đây: 

  • Giải Nhất kỳ thi HSG tiếng Anh cấp Quận (thủ khoa) 
  • Giải Ba kỳ thi HSG tiếng Anh cấp thành phố 
  • Giải Vàng môn tiếng Anh tại kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO 
  • Giải Vàng môn Khoa học tại kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO 
  • Giải khuyến khích kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet vòng thi cấp thành phố
  • Giải Vàng kỳ thi Olympic tiếng Anh Quốc tế HIPPO (vòng 1)
  • Giải Bạc cá nhân mảng tranh biện tại cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC)

“Mối duyên” tất yếu từ Koala đến SenTia 

SenTia: Xin chào phụ huynh của bạn Minh Trí! Việc trúng tuyến vào lớp 10 của SenTia của con cũng được coi là “sự trở lại” đặc biệt đúng không? 

Phụ huynh: “Mối lương duyên” nối dài này cũng được coi là có chủ đích với con và gia đình. Minh Trí trước đây đã từng theo học tại trường mầm non Koala, tuy nhiên khi bước sang lớp 1 thì con đã cùng gia đình chuyển sang New Zealand sinh sống và học tập một thời gian. Hồi đó mình cũng được biết hệ thống giáo dục Koala House sẽ thành lập trường liên cấp SenTia. 

Minh Trí trong buổi lễ tốt nghiệp tại mầm non Koala House

Một thời gian khá dài trôi qua, khi bạn của Minh Trí giới thiệu và rủ thi học bổng tại đây thì mình và con cũng ngồi nói chuyện với nhau. Bản thân khi ở New Zealand cùng từng gặp đề tài về giáo dục Việt Nam, bạn ấy đã chọn viết về trường mầm non Koala bởi đó là những năm tháng tuổi thơ vui vẻ và ấn tượng. Bởi vậy, hai mẹ con cũng muốn xem không khí học tập, triết lý giáo dục giống như ở Koala có mang đến SenTia hay không?

SenTia: Để tham gia kỳ thi con và gia đình có chuẩn bị gì không? 

Phụ huynh: Từ những suy nghĩ trên thì bố mẹ cũng động viên bạn ấy tham gia cuộc thi, chuẩn bị sao để thể hiện hết khả năng của mình. Thực tế, thì gia đình hay Minh Trí cũng không biết dạng đề của thi học bổng sẽ như thế nào nên cũng không biết nên chuẩn bị như thế nào cho chuẩn. Bản thân con cũng tham gia để thử xem sức mình đến đâu. 

SenTia: Vậy khi thi xong, Minh Trí có chia sẻ gì về SenTia với mẹ không? 

Phụ huynh: Lúc đầu thì bạn ấy có nói là thấy thích trường và có lo lắng không biết có được học bổng hay không. Khi nhận được tin đã chinh phục thành công học bổng 100% thì bạn ấy cũng chưa quyết định ngay mà dành 1 buổi tự trao đổi với cô Tú và cô Khánh để đánh giá mức độ phù hợp với mục tiêu cá nhân của mình như phát triển bản thân, học chương trình A Level một cách chỉn chủ, định hướng du học, các chương trình ngoại khóa,… 

Qua tìm hiểu thì cả mẹ và Minh Trí đều cảm nhận được tinh thần Koala ngày xưa vẫn còn nguyên vẹn và được kế thừa, làm sâu sắc hơn ở môi trường liên cấp như SenTia. Đó là triết lý về sự tận tâm của những người làm giáo dục, sự chú trọng về phát triển thế mạnh của từng cá nhân và môi trường giáo dục cân bằng. 

Những điều này thực sự phù hợp với quan điểm giáo dục của gia đình cũng như mục tiêu cá nhân của Minh Trí. Bởi vậy, SenTia chính là “mối lương duyên” tất yếu mà con lựa chọn để học tập trong 3 năm tới. 

SenTia là môi trường cả gia đình Minh Trí đều tin tưởng lựa chọn

Cấp THPT là giai đoạn quan trọng để con định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân

SenTia: Bản thân Minh Trí và gia đình có kỳ vọng như thế nào ở môi trường THPT? 

Phụ huynh: Cấp THPT chính là giai đoạn quan trọng để các con phát triển bản thân và là thời điểm để các bạn phát hiện ra được thế mạnh và đam mê của mình, từ đó định hướng được nghề nghiệp. 

3 năm sẽ trôi qua khá nhanh để chuẩn bị cho Đại học nên làm sao để lựa chọn ngành học mình thích và có thế mạnh là cần thiết. Thế nên, với Minh Trí việc lựa chọn SenTia là phù hợp. Với môi trường giáo dục tại SenTia, gia đình nghĩ rằng từng bạn sẽ được quan tâm để phát triển, hỗ trợ và đạt được mục tiêu của mình. 

Minh Trí và bố mẹ trong ngày hội diễn văn nghệ của trường

SenTia: Vậy hiện tại Minh Trí đã có định hướng gì về nghề nghiệp tương lai chưa? 

Phụ huynh: Hiện tại Minh Trí đang quan tâm đến kinh tế. Con tự tìm sách kinh tế đọc trong thời gian nghỉ hè. Con cũng nói chuyện với bố rất nhiều về lĩnh vực này. Nhờ đó con đã tự tìm hiểu nghề gì phù hợp với mình, đôi khi có thời gian con cũng chủ động lên mạng tự nghiên cứu. Bởi vậy, khi vào học tại SenTia, Minh Trí đã lựa chọn chuyên bạn KHXH-NV và Quản trị – Kinh doanh. 

Thi học sinh giỏi cũng có lợi nhưng gia đình mong muốn con được mở rộng hiểu biết xã hội hơn

SenTia: Bên cạnh việc học, trong thời gian hiện tại Minh Trí có tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa không? 

Phụ huynh: Bình thường ở trường con cũng có tham gia các hoạt động sân khấu hóa, thể thao. Khi con rảnh cũng thường chơi Rubik. Tuy nhiên, thực tế gia đình cũng mong muốn mở rộng hiểu biết hơn về xã hội xung quanh để cân bằng cuộc sống. Bởi thi các cuộc thi học sinh giỏi cũng mang lại nhiều lợi ích, giúp hồ sơ đẹp hơn nữa những con sẽ phải đánh đổi thời gian để làm việc khác. 

Vậy nên đáng lẽ Minh Trí có thể thi vào trường chuyên của mẹ nhưng bạn ấy lại muốn cân bằng hơn nên đã lựa chọn SenTia bởi ở đây sẽ có cơ hội để bạn ấy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hơn. Con cũng ấp ủ dự định sẽ thành lập được một CLB về kinh tế khi học cấp THPT. 

Minh Trí trình bày với các bạn học sinh Mỹ về dự án xây trường tại Hà Giang

SenTia: Được biết hiện tại, Minh Trí đang tham gia một dự án thiện nguyện. Mẹ có thể chia sẻ thêm thông tin về dự án này được không?

Phụ huynh: Hiện tại con và các bạn đang tập trung cho dự án xây nhà trẻ tại Hà Giang. Dự án này được các bố mẹ ấp ủ và chuyển giao dần cho các bạn ấy thực hiện. Con đã tự đi khảo sát, phỏng vấn giáo viên, học sinh, cán bộ xã để tìm hiểu nhu cầu rồi trình bày kế hoạch cho các bạn học sinh từ Mỹ về Việt Nam, những người cũng đang quan tâm đến dự án. Sắp tới, con và các bạn cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ để hiện thực hóa dự án này. 

Cảm ơn phụ huynh bạn Minh Trí về những chia sẻ. Chúc cho những dự định của con sẽ thành công và được phát huy tối đa tại SenTia trong tương lai!