Cập nhật nhanh các nội dung về an toàn học đường của SenTia School

Để các con học sinh của SenTia School được học tập và trưởng thành trong một môi trường hạnh phúc, chúng tôi hiểu rằng đầu tiên các con cần có một môi trường an toàn. Trong giai đoạn đầu năm học 2022-2023, SenTia School đã tiến hành trang bị về cơ sở vật chất, trang bị các con học sinh những kỹ năng sống cơ bản, liên quan trực tiếp tới việc đến trường.

✔️ Thoát hiểm trong tình huống hoả hoạn là kỹ năng sống được xã hội quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây. SenTia School cũng đã đưa kỹ năng này vào nội dung về an ninh, an toàn học đường để trang bị cho học sinh ngay từ đầu năm học.

Yếu tố tâm lý vẫn là điều quan trọng nhất, trước tiên phải thật bình tĩnh. Với tình huống hoả hoạn, tất cả học sinh sẽ bỏ lại sách vở, nhanh chóng ra khỏi lớp, và di chuyển theo hàng lối tới cầu thang bộ thoát hiểm. Trong tình huống diễn tập, chỉ sau 3 phút từ khi chuông báo cháy được bật, học sinh toàn trường đã di chuyển được xuống dưới sân và xếp hàng theo lớp nghiêm chỉnh.

✔️ SenTia School tự hào là một trong số ít trường trang bị công nghệ điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, hạn chế tối đa sự xâm nhập trái phép của người lạ vào trường.

Từ ngày 15/8, việc điểm danh được diễn ra ngay tại cổng trường, hệ thống nhận diện khuôn mặt của SenTia School là một trong những hệ thống hiện đại nhất với hình ảnh sắc nét, nhận diện nhanh chóng, mỗi học sinh chỉ cần dừng lại 1 giây trước máy nhận diện.

Trong 2 tuần gần đây, học sinh SenTia School tiếp tục được học những kỹ năng thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp và cách nhận thức được những hành vi gây mất an toàn học đường.

✔️ Việc thoát hiểm khi bị kẹt trong xe ô tô là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng cần được trang bị. Buổi học về kỹ năng sống được các thầy cô tại SenTia School truyền đạt theo cách rất dễ hiểu và đơn giản. Yếu tố tâm lý được đưa lên hàng đầu, cho dù rơi vào bất kỳ hoàn cảnh khó khăn hay nguy hiểm nào, đầu tiên các con học sinh đều được nhắc nhở phải hết sức giữ bình tĩnh.

Sau đó, toàn bộ học sinh SenTia School được thực hành trên 5 loại xe ô tô khác nhau trong sân trường. 

✔️ Để giúp học sinh nhận thức được những hành vi gây mất an toàn học đường, có được ý thức và kỹ năng xây dựng môi trường học đường an toàn, SenTia School cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khoá cho các khối lớp 6-7-8-10.

Các con học sinh được giao nhiệm vụ chuẩn bị bài thuyết trình, thiết kế poster, để có thể tự nhận thức được một cách trực tiếp nhất về một trường học an toàn và thân thiện, không có bạo lực học đường

Các thầy cô giáo của SenTia School cũng đưa ra những tình huống ứng xử cụ thể, yêu cầu các con tham gia, giúp các con hiểu một cách rõ ràng nhất về những nguy cơ và hậu quả của các hành vi bạo lực học đường. 

Trong năm học 2022-2023, SenTia School sẽ còn tiếp tục trang bị cho học sinh thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết khác, để có thể mang đến cho các con một không gian Trưởng thành Hạnh phúc trọn vẹn nhất! Các hoạt động này sẽ được liên tục cập nhật tại Fanpage, Website và kênh YouTube của trường theo các link sau:

Fanpage: https://www.facebook.com/LiencapSenTia

Website: https://sentiaschool.edu.vn

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCSR8AcKkCTIy4TsMM9GQ27A