CÁCH HỌC MỚI MẺ GIÚP CON VỮNG TIN KHI THEO HỌC TẠI SENTIA SCHOOL

Đến với SenTia School, ấn tượng đầu tiên của bố mẹ và các bạn là gì? Còn với Hong Seung Min có lẽ là…mệt và đau chân. Tham gia school tour, Seung Min không ngờ trường lại rộng đến vậy, dù hay chơi thể thao nhưng đi đủ một vòng trường cũng khiến đôi chân phải “lên tiếng”. Vậy điều gì đã giúp cho Seung Min quyết định lựa chọn SenTia School là ngôi trường theo học trong 3 năm THPT? Mời bố mẹ và các bạn cùng SenTia School trò chuyện cùng bạn ấy để tìm ra câu trả lời nhé! 

Học trải nghiệm ở SenTia School giúp con hiểu bài hơn

SenTia: Seung Min đã từng tham gia học trải nghiệm tại SenTia School rồi đúng không? Con có thể chia sẻ đôi chút cảm nhận của mình được không? 

Seung Min: Vâng, con đã tham gia học trải nghiệm tại SenTia School. Ngày hôm đó con được học ba môn là vật lý, thể chất và tiếng Anh. 

Môn vật lý ở đây khác xa với những gì con học trước kia. Hầu như con chỉ được học lý thuyết, không có thực hành nên không có cái nhìn chất lượng nhất về bài giảng. Còn học ở đây, con được thực hành với đầy đủ dụng cụ để tự mình kiểm chứng. Nhờ vậy khả năng ghi nhớ bài học sẽ tốt hơn. 

Môn thứ hai là thể chất. Con yêu thích các môn thể thao nên khi được tiếp xúc với một môn mới như bóng chày con thấy thật thú vị. Con đánh bóng và chạy ra các chốt rất vui, đặc biệt cảm giác lần đầu tiên khi đánh trúng bóng rất sảng khoái dù đó là một thành tích nhỏ bé. 

Môn tiếng Anh vốn không phải là vấn đề khó khăn với con. Cách học ở SenTia School khá gần gũi tuy nhiên lại không hề dễ. Có một số thử thách con không bắt kịp nên sau buổi đó con cũng đã rèn luyện thêm để đảm bảo có thể sẵn sàng cho năm học mới. 

Seung Min rất thích cách học sáng tạo và mới mẻ tại buổi trải nghiệm

SenTia: Con ấn tượng điều gì nhất với buổi học trải nghiệm đó? 

Seung Min: Mục đích học trải nghiệm của con là xem chương trình học của SenTia School như thế nào, để không bị bỡ ngỡ khi vào năm học mới. Còn bản thân con đã quyết định theo học tại đây từ trước rồi. 

Điều ấn tượng nhất sau buổi trải nghiệm đó có lẽ là lúc đi school tour. Đi về con bị mệt và đau chân. Con bị choáng ngợp vì không nghĩ trường rộng như vậy (cười). 

SenTia: Vậy Seung Min biết đến SenTia qua đâu?

Seung Min: Cũng là tình cờ ạ. Hôm đó mẹ con đi làm qua đây thì thấy kiến trúc của ngôi trường khá đẹp và rộng, sau đó mẹ tìm hiểu sơ qua rồi hỏi ý kiến của con. 

Con đã lên Fan page của trường để tìm hiểu các hoạt động trong năm học cũng như để hình dung được thầy cô và học sinh ở SenTia School như thế nào. 

SenTia: Ngoài SenTia, khi chuẩn bị lên lớp 10 chắc hẳn Seung Min cũng có thêm sự lựa chọn khác nữa đúng không? 

Seung Min: Đúng rồi ạ! Trước đó, con có một lựa chọn khác vì có một số người quen đang theo học giới thiệu. Ngôi trường đó cũng khá tốt. Con có đấu tranh tư tưởng nhưng sau một thời gian suy nghĩ thì con nhận thấy SenTia School phù hợp với mục tiêu và cho con nhiều thử thách hơn trong tương lai. 

Sau khi trúng tuyển vào SenTia, con không đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh của Sở vì muốn dành thời gian đó để có thể tham gia một số hoạt động mới, tích lũy thêm trải nghiệm cho bản thân.  

SenTia: Vậy gia đình có chia sẻ ý kiến về quyết định của con không? 

Seung Min: Sau khi tìm hiểu, mẹ chia sẻ SenTia School sẽ là nền tảng giúp con chạm đến cánh cửa đại học. Mẹ cũng hi vọng con vào được một môi trường tốt để gặp gỡ những thầy cô tốt, bạn bè tốt. 

Mẹ con còn giới thiệu cho bạn bè của con biết thêm về trường. Chúng con đều giống nhau về ấn tượng đầu tiên là kiến trúc của trường. Sau buổi trải nghiệm thì chúng con đều thích SenTia School. 

Seung Min cũng tự đặt cho mình nhiều mục tiêu khi theo học tại SenTia School

Con mong muốn có nhiều trải nghiệm hơn khi học tại SenTia School

SenTia: Khi lên cấp THPT, Seung Min có đặt ra mục tiêu cho mình không? 

Seung Min: Mục tiêu của con là đi du học nên môi trường cấp THPT sẽ là nơi chắp cánh cho con thực hiện điều đó. Bởi vậy, trong những năm học tại SenTia School sắp tới, con sẽ cần nâng cao tiếng Anh, tận dụng môi trường học ở đây để thực hành nhiều hơn. 

Ngoài ra để đi du học, con cũng cần rèn luyện kỹ năng tự lập, quản lý thời gian và lập kế hoạch. Con hi vọng SenTia School sẽ giúp con trau dồi những điều này. 

Còn một điều nữa ạ! Con hi vọng có thể thay đổi định kiến của mình về môn Ngữ Văn khi theo học ở SenTia School. Trước đây, Ngữ Văn với con là một môn học ghi nhớ còn phần cảm thụ con chưa hiểu tốt. Cách thức ghi nhớ thông thường khiến con cảm thấy môn học này khá khô khan. Vậy nên con mong muốn sẽ có một cách học thú vị để con được hiểu sâu hơn và sáng tạo hơn. 

SenTia: Có thể là sau một học kỳ nữa, SenTia School sẽ quay trở lại để phỏng vấn Seung Min xem “định kiến” ấy giờ ra sao rồi nhé! Còn các kế hoạch cho các hoạt động ngoại khóa thì sao? 

Seung Min: Con là một người đam mê thể thao nên con hi vọng sẽ được tham gia vào các CLB của trường để cải thiện kỹ năng của mình. Bản thân con có thể làm tốt cả hai vai trò là người tham gia và người lãnh đạo trong các hoạt động thể thao. Trong một môi trường mới, con sẵn sàng trở thành người khuấy động phong trào và truyền cảm hứng thêm cho các bạn chung sở thích. 

Hong Seung Min (thứ 2 từ phải sang) tích cực tham gia các hoạt động thể thao

Còn về các hoạt động ngoại khóa khác, con chưa có nhiều cơ hội để tham gia. Ngoài thể thao, con cũng mong muốn được trải nghiệm thêm các CLB về Nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc vì con có thể chơi piano.  

Cảm ơn những chia sẻ của Seung Min. Chúc cho các mục tiêu của con sẽ đạt được trong những năm học cấp THPT tại SenTia School!