Anh chị em ta về chung một mái nhà

Nhà là nơi bạn yên tâm và thoải mái khi bước vào. Nhà là nơi anh chị em không hẹn trước mà lại gắn kết bền lâu với nhau. Ngay từ khi thành lập, cộng đồng SenTia đã hình thành “3 nhà” trong “đại gia đình”. Mỗi nhà có một biểu tượng và nhận diện riêng. Nhà Rồng xanh lấy gam màu xanh lá. Nhà Phượng Hoàng lửa chọn màu đỏ. Và Nhà Kỳ Lân vàng có màu đúng như tên gọi. Học sinh ngay khi gia nhập trường đều được ngẫu nhiên ghi danh vào một trong 3 Nhà trên và gắn bó với Nhà trong suốt thời gian học tại SenTia. Và vì vậy, mỗi Nhà đều bao gồm các thành viên của mọi khối lớp, ở mọi lứa tuổi. Các thầy cô giáo cũng là thành viên đóng vai trò cố vấn của một trong 3 Nhà này.

Nhà Rồng Xanh lấy gam màu xanh lá.

Nhà Phượng Hoàng lửa chọn màu đỏ.

Nhà Kỳ Lân vàng

NHÀ giúp cho mọi học sinh đều có cơ hội giao lưu gắn kết, trở thành anh chị em với các thành viên khác ngoài lớp học hàng ngày. Thông qua đó giúp học sinh xây dựng tinh thần trách nhiệm, tinh thần đồng đội, sự gắn kết, hợp tác vì mục tiêu chung và rèn luyện các kỹ năng xã hội khác.

Trong suốt năm học, mỗi thành viên NHÀ sẽ tham gia các hoạt động theo quy mô lớp, khối lớp, cấp học và toàn trường, để cùng nhận sao, cùng ghi điểm cho NHÀ của mình.

Buổi sinh hoạt NHÀ đầu tiên của năm học mới 2022 – 2023 đã diễn ra ngay trong ngày thứ hai của tuần định hướng. Sau khi các “anh chị em” cùng Nhà nhận ra nhau qua những chiếc vòng tay mang màu sắc đặc trưng, loạt các hoạt động nhóm so tài giữa các Nhà đã diễn ra “toát mồ hôi”.

Các bạn khối Tiểu học nhảy nhót khắp nơi như những chú kanguru để tìm được thật nhiều bóng về.

Sau đó tăng tốc để múc thật nhiều bỏng ngô chỉ bằng một tay mà không được để bỏng rơi vãi về cho Nhà của mình. 

Các anh chị 2 khối Trung học lại cùng tập trung tư duy tìm cách nối nhau tạo thành một “sợi dây gắn kết” dài nhất bằng mọi vật dụng có thể … 

Giày dép cũng là vật dụng có thể giúp "nối dài".

Kết thúc ngày hoạt động đầu tiên, Nhà nào cũng nhận được giấy chứng nhận cho thành tích của mình. Và “anh chị em ta” của các Nhà đều từ lạ thành thân chỉ trong một một buổi chiều.

Mỗi ngày đến trường của học sinh SenTia giống như bước vào ngôi Nhà thân yêu, cùng với thầy cô và bạn bè, những thành viên của “đại gia đình” mình, thành viên trong Nhà của mình trưởng thành thật hạnh phúc.