NIỀM TIN TRONG GIÁO DỤC VÀ LỜI CẢM ƠN SÂU SẮC TỪ TRÁI TIM TỚI SENTIA SCHOOL

Kính gửi:          - Ban GH Trường Tiểu học Sentia và các thầy cô giáo

Đồng kính gửi: - Cô Nguyễn Thanh Hoà, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4

                                 Phan Tuyết, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1

Tôi tên là Phạm Nguyệt Minh – có địa chỉ tại: Khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội, là đại diện phụ huynh học sinh của các con Minh Châu, Thành Đạt (lớp 2A4) và Khánh Vy (lớp 4A1) trường tiểu học Sentia.

Tháng 6/2019, lần đầu tiên tôi biết tới trường qua lời giới thiệu của một phụ huynh nơi các con tôi đang theo học (trường cũ). Khi đó gia đình chúng tôi đang còn rất hoang mang và không có niềm tin tìm được một môi trường giáo dục tốt cho các con chúng tôi.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến trường, đó là: kỳ kiểm tra sát hạch đầu vào không hề dễ dàng (nếu là các trường khác mà tôi đã đưa con đi thì hầu hết là được nhận luôn), Bạn Thành Đạt và Khánh Vy thì vượt qua kỳ kiểm tra đơn giản, nhưng riêng bạn Minh Châu phải qua 2 lần kiểm tra mới đạt yêu cầu được nhận vào trường (do tôi quá tha thiết xin trường cho Minh Châu 1 thêm một cơ hội để kiểm tra lại lần 2). Điều này giúp tôi có giảm bớt sự nghi hoặc về môi trường giáo dục tại Sentia khi an tâm về chất lượng đầu vào.

Ấn tượng tiếp theo là hình ảnh ngôi trường rất cá tính, thiết kế nhiều màu sắc rực rỡ tạo nên vẻ đẹp bắt mắt ngay lần đầu tiên nhìn ngắm. Toàn bộ không gian trường được kết nối với thiên nhiên một cách tối đa. Các dãy phòng, các khoảng sân đều được kết nối với nhau để học sinh có thể tự do đi lại từ không gian này tới không gian khác.

Cơ sở vật chất với thiết kế đa chức năng: nhiều phòng học, thư viện sách, phòng thể dục, phòng âm nhạc – mỹ thuật, bể bơi tiêu chuẩn, sân bóng ... Tôi đã rất ấn tượng về quy mô và điều kiện của trường. Đặc biệt là không gian dành cho thể dục thể thao. Điều quan trọng hơn là các con tôi cảm thấy vô cùng vui sướng, hoà nhập nhanh và luôn đòi đi học.

Ngày đầu tiên con tôi đi học về, theo thói quen cũ tôi đề định ngồi kèm con học bài thì con nói luôn với tôi rằng “cô dặn con: mẹ để con tự học, bài nào không làm được mai tới lớp con hỏi cô để cô dạy”, điều này làm tôi vô cùng xúc động và ấn tượng.

Quả thật, sau một năm học tập ở trường, các con tôi rất dạn dĩ, chủ động trong suy nghĩ và học tập, kiến thức tiếp thu được rất chắc chắn, Cô Hoà và cô Tuyết đã bù đắp kiến thức giúp các con tôi theo kịp các bạn. Tôi không còn bị áp lực thay con vì học tập của các con nữa, tôi cũng không còn phải vất vả đưa đón con đi học thêm hết môn này đến môn khác nữa.

Đặc biệt nhất tôi cảm nhận được sự gắn kết giữa các thầy cô và học sinh: Các thầy cô quan tâm tới từng em học sinh riêng biệt. Các thầy cô luôn yêu thương, chăm sóc, gần gũi các con (mỗi khi các con tôi nhìn thấy cô Hoà đều chạy lại ôm chầm lấy cô và nói con yêu cô dù ngày nào cũng được gặp cô). Tôi nhận thấy các thầy cô Sentia luôn làm tất cả để con tôi tiến bộ, thay đổi tích cực.

Bên cạnh đó, những giờ học ngoại khoá với những hình thức phong phú như dã ngoại, lễ hội .. tạo cho các con tôi sự vui nhộn, hưng phấn và vô cùng tự tin vào bản thân.

Phương pháp giáo dục của trường Sentia giúp các con tôi nâng cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện tính tự giác, tự lập, hình thành những thói quen và lối sống mang tính kỷ luật cao.

Bên cạnh đó các con tôi còn được chú trọng giáo dục đạo đức, lễ độ trong giao tiếp, tấm lòng nhân ái yêu thương lẫn nhau, làm việc hay hoạt động theo nhóm và theo từng tổ chức trong trường. Nhà trường và các thầy cô luôn khuyến khích các con tôi phát huy sự tư duy sáng tạo của bản thân.

Trong môi trường giáo dục tuyệt vời này, tôi cảm nhận một niềm tin giáo dục rằng: các con tôi có khả năng giao tiếp tốt giúp chúng có những hành vi phù hợp với các chuẩn mực xã hội, khả năng tự lập cao giúp các con tôi trở nên cứng cáp và trưởng thành, tự biết cách hoạch định và đưa ra các quyết định cho tương lai của mình.

Tôi viết thư này để bày tỏ từ sâu thẳm trái tim tôi lòng biết ơn với Sentia School và các Thầy Cô Giáo trong trường về một một năm học vô cùng hạnh phúc và thành công của các con tôi tại ngôi trường này.

Đặc biệt tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cô chủ nhiệm Nguyễn Thanh Hoà và cô Phan Tuyết, cùng các thầy cô Ban quốc tế Sentia với tấm lòng tận tuỵ, nhiệt huyết đã dạy cho các con tôi “bằng trái tim chứ không chỉ từ sách vở”.

Tôi xin gửi tới quý thầy cô giáo trong Sentia school lới chúc sức khoẻ, bình an và hạnh phúc, chúc quý thầy cô sẽ gặt hái được những thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc cho nhà trường từng bước trở thành ngôi trường xuất sắc nhất có nhiều con ngoan trò giỏi.

 

Hà Nội, ngày 22/03/2020

Phụ huynh: Phạm Nguyệt Minh.