BƯỚC VÀO NGƯỠNG CỬA TIỂU HỌC VỚI TRÁI TIM HẠNH PHÚC

Chuyện một năm về trước. Trong buổi phỏng vấn đầu vào lớp Một trường SenTia, tôi gặp một cậu bé có mái tóc đen mượt, khuôn mặt thông minh và đôi mắt sáng. Sau bước đầu làm quen, tôi ngỏ ý muốn kể một câu chuyện để thông qua đó có thể tìm hiểu và đánh giá học sinh sâu hơn. Trái ngược với sự hào hứng của tôi, nhắc đến “nghe chuyện”, cậu bé bỗng thu mình lại và hét lên: “Không! Không nghe chuyện đâu!”.

25 năm làm việc với học sinh tiểu học, tôi ngạc nhiên vô cùng khi thấy có một đứa trẻ lại không thích nghe kể chuyện. Tuy nhiên, tôi tiếp tục cho con những lựa chọn khác là vẽ tranh, máy tính điện tử và sách. Cậu bé đã chọn vẽ và nhanh chóng hoàn thành ngay một bức tranh. Đó là một bức vẽ không giống cách vẽ thông thường của trẻ con 6 tuổi: nhiều họa tiết kì lạ với những mảng màu tối. Tôi tiếp tục ngỏ ý muốn kể cho cậu bé một câu chuyện khác nhưng lần này tôi thử không cầm sách nữa, mà chỉ dựa vào những gì cậu bé vẽ và kể lại. Thật bất ngờ cậu bé lại chăm chú lắng nghe, bị cuốn hút vào câu chuyện và chủ động chia sẻ về nội dung cũng như cảm xúc của mình.

Sau khi xâu chuỗi nhiều biểu hiện khác nhau, tôi phát hiện ra cậu bé 6 tuổi này mắc một “căn bệnh” mang tên “nỗi sợ học”. Hễ cứ nhắc gì liên quan đến việc học là con “đóng sầm” cánh cửa trái tim mình lại và không mở ra nữa. Chia sẻ với mẹ cậu bé, tôi cho rằng điều này chắc hẳn có một số nguyên nhân, một trong số đó là con đã từng bị “ép học”. Nghe đến đây, người mẹ bỗng bật khóc. Chị nói rằng quả thật đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác trong cách dạy con. Ngay từ nhỏ, do nhận thấy con thông minh và có khả năng tiếp thu nhanh nên đã chuyển con sang một lớp hành trang tiền tiểu học. Ở lớp đó, con phải ngồi học như học sinh lớp Một và bị ép học quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn. Việc này kéo dài khiến con ngày càng mệt mỏi và ủ rũ. Cho đến một ngày cậu bé hét lên: “Con không đi học đâu, tại sao con phải đi học?”. Lúc đó người mẹ mới nhận ra con đã bị áp lực của việc học tập không đúng với lứa tuổi đè nén và gặm nhấm như thế nào.

Việc “ép học” có thể dẫn đến việc con bị sợ học ngay khi chưa vào lớp 1

Vậy đấy, thực tế cho thấy rất nhiều cha mẹ yêu con, muốn dành và chuẩn bị cho con những gì tốt đẹp nhất (theo cách hiểu của bố mẹ) nhưng vô hình chung lại “lạc lối” và dẫn đến những hệ quả buồn. Giai đoạn chuẩn bị vào lớp Một là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời trẻ, là giai đoạn mà những tác động dù rất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến cách tiếp nhận kiến thức, cách tư duy và thái độ đối với việc học của trẻ một cách lâu dài.

Ở giai đoạn này, bố mẹ và thầy cô đừng đặt mục tiêu là con cần học thật nhiều chữ hay cần tính toán thật nhanh. Đừng đo đếm năng lực của con bằng biểu hiện “đọc vanh vách” hay “tính toán nhoay nhoáy”. Ưu tiên cao nhất lúc này là CON THÍCH HỌC – CON THÍCH HỌC và CON THÍCH HỌC! Cũng như tất cả những người lớn khác, khi đã có thái độ tích cực với một việc gì đó, một cách tự nhiên, chúng ta sẽ dành nhiều thời gian, năng lượng, tâm trí để làm tốt việc đó. Hãy thử hình dung một đứa trẻ được đặt trong môi trường luôn khích lệ, nuôi dưỡng tình yêu học tập và tư duy cởi mở, được khuyến khích tưởng tượng, ước mơ, và hơn hết là được được tôn trọng, được dẫn lối giữa yêu thương và kỷ luật – những hạt mầm tiềm năng trong đứa trẻ ấy sẽ đâm chồi, nảy rễ nhanh đến chừng nào, và đứa trẻ ấy sẽ hạnh phúc đến chừng nào!

Đối với những trẻ “sợ học”, để lấy lại được tình yêu dành cho việc học là cả một quá trình gian nan mà thầy cô và gia đình phải đồng hành cùng con. Về phía gia đình, bố mẹ cần thực sự dành nhiều thời gian chất lượng cho con: chơi cùng con, đọc sách cùng con,... Đọc ở đây không chỉ là đọc những cuốn sách mang tính giáo dục, mang những nội dung đạo đức khô khan, mà đôi khi chỉ là những câu chuyện thật gần gũi, có phần “ngây ngô”, “nhố nhăng” một chút để con cười, bố mẹ cười, và cả gia đinh cùng hòa trong niềm vui. Trong quá trình đọc bố mẹ đừng quên khai thác tư duy của con, sự phán đoán của con, cảm xúc của con. Ví dụ: “Vậy là anh chàng bán mũ rong đã bán được mấy chiếc mũ nhỉ?”, “Con đoán xem chú mèo sẽ làm gì tiếp theo nào!”  hay “Con có thích chuyện kết thúc khác đi không? Mẹ con mình cùng nghĩ ra một cái kết khác nhé!”,… Đặc biệt quá trình này sẽ phát triển mối liên kết bền chặt giữa bố mẹ và con cái. Khi bố mẹ có thể dành những khoảng thời gian chất lượng cho con, con sẽ luôn cảm thấy được yêu thương, chăm sóc và trân trọng.

Những ánh mắt háo hức của các bạn nhỏ khi tự mình khám phá thế giới kiến thức trong các giờ học demo tại Trường SenTia

Để chuẩn bị cho con hành trang tốt nhất khi bước vào Lớp Một, bố mẹ chính là những người đóng vai trò chủ chốt. Và sự  chuẩn bị này cần được bắt đầu ngay từ khi con còn nhỏ - một trái tim yêu thương, một tâm thế sẵn sàng học hỏi, một tinh thần khám phá thế giới và những thói quen ứng xử tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn từ 0 - 7 tuổi, được xem như giai đoạn “đóng dấu”. Giai đoạn mà tất cả những lời nói, cử chỉ, hành động của bố mẹ và môi trường xung quanh đều sẽ “đóng dấu” lên con. Nếu bị tác động tiêu cực, đứa trẻ sẽ mang những dấu ấn xấu đó theo suốt cuộc đời và phải rất nỗ lực, vật lộn để vượt qua hoặc thậm chí khó có thể thoát ra được. Một đứa trẻ chưa đi học đã sợ học, hoặc luôn nghĩ mình “dốt”, hoặc thờ ơ, không còn muốn đặt câu hỏi “Tại sao”, “Như thế nào”, …  – việc “chữa lành” cho đứa trẻ ấy sẽ cần rất nhiều hơn nữa thời gian, tâm trí và sự kiên nhẫn, yêu thương từ cha mẹ, thầy cô, để con có thể dần dần dũng cảm thoát ra khỏi “vỏ bọc” của chính mình. Liệu chúng ta có thể kiên nhẫn nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn với những đứa trẻ đang cần dành tặng sự kiên nhẫn và yêu thương?

Trước khi bước vào lớp Một, các bạn nhỏ cần được trang bị một trái tim yêu thương, một tâm thế sẵn sàng học hỏi, một tinh thần khám phá thế giới và những thói quen ứng xử tốt.

Đối với những bạn nhỏ có vấn đề về tâm lý và ngôn ngữ  trước khi vào lớp Một, bố mẹ cần đồng hành cùng con thiết lập lại môi trường “chuẩn” và không tạo cho con có cảm giác bị kì thị vì sự khác biệt của mình. Trẻ em khi bị “đóng dấu” và “noi gương” những điều xấu thì sự thay đổi phải đến từ gốc rễ. Bản thân bố mẹ phải hiểu được cái gì mới là mục tiêu thật sự quan trọng và dài lâu, có chiều sâu cho việc học; hiểu rằng cái gì cũng cần thời gian và khoảng thời gian này là có sự khác nhau giữa những đứa trẻ.

Lựa chọn của bản thân đã khiến tôi gắn bó với lũ trẻ tiểu học hơn 25 năm qua, tôi hiểu những gì mà người thầy cần trao cho tụi nhỏ khi chúng chưa thành công không phải là những cái liếc háy, tằng hắng sắc lạnh, không phải sự chê bai, càng không phải là tiếng quát nạt, mà chính là  bao dung và nhẫn nại, yêu thương và động viên. Là kiềm chế sự kỳ vọng của bản thân và hiểu rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, điểm mạnh khác nhau và điểm yếu cũng khác nhau,  với tốc độ phát triển không hề giống nhau. Là kiên nhẫn chờ tụi nhỏ cựa mình vươn tới sự hoàn thiện. Là nắm chặt tay tụi nhỏ trên hành trình vượt lên chính mình. Là giữ vững niềm tin rằng đến lúc con sẽ làm được, sẽ đi từ xấu hổ đến tự tin, rồi từ tự tin đến tự hào về bản thân.  

Điều mà những đứa trẻ cần chính là sự bao dung và nhẫn nại, yêu thương và động viên của bố mẹ

Ngẫm sâu xa, điểm xuất phát của hành trình vươn đến sự xuất sắc trong tương lai đôi khi lại bắt đầu từ chính những ngày đầu tiên, khi con có thể bước vào trường học với một trái tim cởi mở và hạnh phúc, khi con được yêu thương, được khuyến khích cổ vũ tích cực đối với trí tò mò, được đặt ra các thử thách vừa sức, hợp lý, được định hướng và nuôi dưỡng nhân cách để mang theo những hành trang đó đến suốt cuộc đời.

Hoàng Thị Mai Phương

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học SenTia

 

Các tin khác :

TÁC HẠI CỦA CHA MẸ DỌN ĐƯỜNG
20/10/2020

TÁC HẠI CỦA CHA MẸ DỌN ĐƯỜNG

Theo Vnexpress - Cheryl Maguire, thạc sĩ tư vấn tâm lý người Mỹ, chia sẻ trải nghiệm cá nhân và các nghiên cứu khoa học về việc tại sao cha mẹ "dọn đường" lại độc hại với con.

 

KHÁM PHÁ SENTIA CÙNG “HOT DAD” NINH QUANG TRƯỜNG!
11/09/2020

KHÁM PHÁ SENTIA CÙNG “HOT DAD” NINH QUANG TRƯỜNG!

Một buổi chiều tháng 9 đẹp trời, SenTia rất vui mừng được chào đón một phụ huynh...
DẠY TRẺ SỐNG CÓ MỤC TIÊU
05/10/2020

DẠY TRẺ SỐNG CÓ MỤC TIÊU

 Để tìm kiếm, xây dựng mục tiêu cho trẻ, bạn cần biết điều gì là động lực thúc đẩy trẻ nỗ lực và đừng đặt quá nhiều kỳ vọng.
TUẦN DỰ ÁN - PHÁT MINH - KHOA HỌC - SÁNG CHẾ SENTIA 2020
05/08/2020

TUẦN DỰ ÁN - PHÁT MINH - KHOA HỌC - SÁNG CHẾ SENTIA 2020

Tuần dự án Khoa học – Phát minh – Sáng chế SenTia 2020 vừa kết thúc vào những ngày cuối cùng của năm học với rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với các học sinh trường SenTia
CÙNG SENTIA VÀ CÔ PHAN HỒ ĐIỆP "CHINH PHỤC" MÔN VĂN
05/08/2020

CÙNG SENTIA VÀ CÔ PHAN HỒ ĐIỆP "CHINH PHỤC" MÔN VĂN

Học văn vốn dĩ không phải là một việc “đáng sợ”, trái lại đó là một trong những môn học giúp trẻ nhỏ làm giàu ngôn ngữ một cách tự nhiên, nuôi dưỡng tâm hồn và định hình các giá trị sống.

GRADUATION CEREMONY – LỄ TỐT NGHIỆP ĐẦY CẢM XÚC CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TRƯỜNG SENTIA
17/07/2020

GRADUATION CEREMONY – LỄ TỐT NGHIỆP ĐẦY CẢM XÚC CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TRƯỜNG SENTIA

Những năm tháng gắn bó với SenTia là quãng thời gian mà tất cả chúng ta...
Trại hè "Super Camp"
01/07/2020

Trại hè "Super Camp"

Mùa hè đang đến gần, chắc hẳn các Quý phụ huynh không khỏi băn khoăn trong việc lựa chọn cho con mình...
TRƯỜNG HỌC XANH GIỮA LÒNG ĐÔ THỊ
14/04/2020

TRƯỜNG HỌC XANH GIỮA LÒNG ĐÔ THỊ

Với nhiều giải thưởng Kiến trúc trong nước Quốc tế, SenTia là một trong những trường học hiếm hoi ở Hà Nội...
[DẠY HỌC SÁNG TẠO] TỪ TRUYỆN ĐẾN KỊCH
30/03/2020

[DẠY HỌC SÁNG TẠO] TỪ TRUYỆN ĐẾN KỊCH

Các bạn nhỏ SenTia ơi! Các con đã sáng tạo được những câu chuyện gì...
TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÂU CHUYỆN BẤT NGỜ"
21/03/2020

TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÂU CHUYỆN BẤT NGỜ"

“Trong khu rừng nọ, có một bạn thỏ sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Bạn ấy rất thích cà rốt nên đã xây một...
GIVING A GREAT PRESENTATION
20/03/2020

GIVING A GREAT PRESENTATION

Làm thế nào để bài thuyết trình của mình thu hút mọi người?...
NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÔNG-CÔNG-NGHỆ GIÚP HỌC SINH TIỂU HỌC “SỐNG SÓT” QUA THỜI COVID
19/03/2020

NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÔNG-CÔNG-NGHỆ GIÚP HỌC SINH TIỂU HỌC “SỐNG SÓT” QUA THỜI COVID

Chọn một hoạt động mỗi ngày, chúng ta sẽ có thể “sống sót” qua 6 tuần!...
TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÁ NGỰA PHIÊN BẢN SENTIA"
17/03/2020

TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÁ NGỰA PHIÊN BẢN SENTIA"

Tiếp theo trò chơi phát triển ngôn ngữ "Câu ơi, mở ra!"...
GÓC "KHOE CỦA": VTV NÓI VỀ SENTIA
15/03/2020

GÓC "KHOE CỦA": VTV NÓI VỀ SENTIA

Góc "khoe của": VTV nói về...
TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÂU ƠI MỞ RA"
24/03/2020

TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ "CÂU ƠI MỞ RA"

Các trò chơi Ngôn ngữ sẽ giúp các con làm phong phú vốn từ vựng, phát triển...
SENTIA DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH DÀNH CHO KHỐI 1, 2, 3, 4, 5
06/02/2020

SENTIA DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH DÀNH CHO KHỐI 1, 2, 3, 4, 5

Làm thế nào để biết đó ĐÚNG LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC TỐT...
HỘI THẢO TUYỂN SINH CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ SENTIA
05/02/2020

HỘI THẢO TUYỂN SINH CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ SENTIA

SenTia tự hào với thế hệ học sinh tiểu học có nền tảng vững chắc...
LỚP TIỀN TIỂU HỌC "TỰ TIN VÀO LỚP MỘT"
05/02/2020

LỚP TIỀN TIỂU HỌC "TỰ TIN VÀO LỚP MỘT"

Công thức để khởi đầu cấp Tiểu học tự tin vui vẻ và thành công luôn luôn...
SENTIA SPORTS DAY 2019
17/12/2019

SENTIA SPORTS DAY 2019

Có một sự "bùng nổ" cảm xúc không hề nhẹ đã diễn ra tại sân bóng SenTia sáng nay...
[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG ĐÁ KHỐI 1-5
16/12/2019

[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG ĐÁ KHỐI 1-5

Mỗi ngày, thầy trò SenTia chúng tớ lại cảm nhận hơn không khí Ngày Thể Thao...
[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG NÉM KHỐI 1
12/12/2019

[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG NÉM KHỐI 1

Bóng ném - một sự kết hợp hoàn hảo giữa bóng đá và bóng rổ là bộ môn thi đấu tiếp theo...
[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI 4&5
11/12/2019

[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI 4&5

Cả ba lượt thi đấu Vòng loại Bóng chuyền hơi Khối 4,5 diễn ra chiều nay đều là những màn rượt đuổi...
[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI 2&3
10/12/2019

[SENTIA SPORTS DAY 2019] VÒNG LOẠI BÓNG CHUYỀN HƠI KHỐI 2&3

Vòng loại Bóng chuyền hơi Khối 2 & 3 giữa 3 Nhà đã khởi tranh hết sức sôi động chiều nay...
LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢ TRỨNG RƠI TỪ ĐỘ CAO 5M MÀ KHÔNG BỊ VỠ???
09/12/2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢ TRỨNG RƠI TỪ ĐỘ CAO 5M MÀ KHÔNG BỊ VỠ???

Lấy cảm hứng từ quá trình hạ cánh từ trên cao của tàu MER-A (Mars Exploration Rover - A) xuống bề mặt Sao Hoả, thử thách đặt ra trong tiết khoa học...
CHUYẾN THAM QUAN TẠI PHỐ CỔ HÀ NỘI CỦA CÔ & TRÒ LỚP 4A1
06/12/2019

CHUYẾN THAM QUAN TẠI PHỐ CỔ HÀ NỘI CỦA CÔ & TRÒ LỚP 4A1

Tuần qua, bài tập môn Địa lý với mảng kiến thức về Đồng Bằng Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội đã đưa cô trò 4A1 SenTia đến với...
TIN VUI CẦN CHIA SẺ NGAY
04/12/2019

TIN VUI CẦN CHIA SẺ NGAY

Trong tháng 11 vừa qua, SenTia đã có buổi gặp gỡ với phụ huynh khối 4 và khối 5 SenTia để chia sẻ kế hoạch chuẩn bị khai giảng cấp Trung học Cơ sở...
MISTER & MISS SENTIA 2019
20/11/2019

MISTER & MISS SENTIA 2019

Với một format hoàn toàn mới cùng các màn thi đấu theo team, các danh hiệu của cuộc thi Mister & Miss SenTia 2019...
VÒNG LOẠI CỜ VUA - MR & MS SENTIA 2019
19/11/2019

VÒNG LOẠI CỜ VUA - MR & MS SENTIA 2019

Chính thức khởi tranh từ chiều nay, Mr&Ms SenTia 2019 có format mới toanh...
BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA - ĐIỂM ĐẾN TUẦN QUA CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP 5A1
17/11/2019

BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA - ĐIỂM ĐẾN TUẦN QUA CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP 5A1

Đây là chuyến đi phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn...
BÓNG CHÀY VÀ KHÚC CÔN CẦU - "SÂN CHƠI" MỚI TRONG GIỜ THỂ CHẤT CỦA KHỐI 3-4-5
14/11/2019

BÓNG CHÀY VÀ KHÚC CÔN CẦU - "SÂN CHƠI" MỚI TRONG GIỜ THỂ CHẤT CỦA KHỐI 3-4-5

Với hai "sân chơi" mới này, các bạn nhỏ khối 3-4-5 sẽ tập trung phát triển về tốc độ chạy,...
VUI HỘI THI "RUNG CHUÔNG VÀNG" CÙNG KHỐI 2 SENTIA!
08/11/2019

VUI HỘI THI "RUNG CHUÔNG VÀNG" CÙNG KHỐI 2 SENTIA!

Để ôn tập các mảng kiến thức đã học trong nửa học kỳ vừa qua, chiều nay, cô và trò khối 2 cùng nhau tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng"...
CÙNG KHỐI 2,3,4,5 CHƠI "TRÒ" KẾT BẠN QUA THƯ TRONG TIẾT HỌC TIẾNG ANH
05/11/2019

CÙNG KHỐI 2,3,4,5 CHƠI "TRÒ" KẾT BẠN QUA THƯ TRONG TIẾT HỌC TIẾNG ANH

Hồi còn đi học, có bố mẹ nào từng kết bạn qua thư không? Cảm giác thật vui, thật hồi hộp khi chờ thư qua, tin lại phải không ạ? ...
CÁC CHÀNG TRAI U9 SENTIA CHÍNH THỨC "LỘ DIỆN"
03/11/2019

CÁC CHÀNG TRAI U9 SENTIA CHÍNH THỨC "LỘ DIỆN"

Tiếp bước các "đàn anh" U11, mùa giải năm nay "các em cá mập" U9 SenTia cũng hăng hái lao ra "biển lớn"...
HAPPY HALLOWEEN! HAPPY OCTOBER BIRTHDAY!
31/10/2019

HAPPY HALLOWEEN! HAPPY OCTOBER BIRTHDAY!

Happy Halloween! Happy October Birthday! Thật tuyệt vời khi được tận hưởng 2 niềm vui trong cùng một ngày!
U11 SENTIA TÁI XUẤT
27/10/2019

U11 SENTIA TÁI XUẤT

"Giải Bóng đá trẻ Hà Nội 2019 - 2020" đã chính thức khởi động. Đây là năm thứ 2 các "chú cá mập" SenTia School Shark...
CÙNG KHỐI 2 TẬP ĐỌC "CÂY XOÀI CỦA ÔNG EM"
24/10/2019

CÙNG KHỐI 2 TẬP ĐỌC "CÂY XOÀI CỦA ÔNG EM"

Bài tập đọc "Cây xoài của ông em" hân hạnh "tài trợ" cho những đĩa xôi xoài thơm ngon...
HAPPY WOMEN'S DAY 20/10
20/10/2019

HAPPY WOMEN'S DAY 20/10

"Con chúc mẹ mạnh khỏe, thành tỷ phú, sống lâu, bơi giỏi, xinh đẹp..."...
CHUYẾN "HÀNH QUÂN" ĐẾN BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG CỦA KHỐI MỘT
12/10/2019

CHUYẾN "HÀNH QUÂN" ĐẾN BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG CỦA KHỐI MỘT

"Nào mình cùng lên xe bus, nào mình cùng đi chơi nhé!"....
SENTIA FEILD TRIP DAY
12/10/2019

SENTIA FEILD TRIP DAY

Nắng nhẹ, trời trong, rừng xanh, gió mát, người thì happy. Toàn cảnh chuyến tham quan của các Khối lớp 2,3,4,5...
3A2 "PHÁ ĐẢO" SERI MINI GAME PHÂN BIỆT TỪ CHỈ HOẠT ĐỘNG VÀ TỪ CHỈ TRẠNG THÁI
01/10/2019

3A2 "PHÁ ĐẢO" SERI MINI GAME PHÂN BIỆT TỪ CHỈ HOẠT ĐỘNG VÀ TỪ CHỈ TRẠNG THÁI

Cách phân biệt từ chỉ hoạt động và từ chỉ trạng thái phiên bản seri mini game...
SINH HOẠT CHUNG ĐẦU TUẦN CÓ GÌ VUI?
23/09/2019

SINH HOẠT CHUNG ĐẦU TUẦN CÓ GÌ VUI?

Buổi sinh hoạt chung đầu tuần lại tiếp tục mang đến những điều bí mật gì nữa cho các bạn nhỏ...
CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA SENTIA 2019 - 2020
18/09/2019

CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA SENTIA 2019 - 2020

Câu lạc bộ ngoại khóa SenTia 2019 - 2020 có vui không? ...
TRUNG THU - NGÀY GIA ĐÌNH SENTIA 2019
13/09/2019

TRUNG THU - NGÀY GIA ĐÌNH SENTIA 2019

Tối nay, TRUNG THU – NGÀY GIA ĐÌNH SENTIA 2019 thật rộn ràng và đầm ấm đã đến với các thành viên trong cộng đồng SenTia!...
NGÀY HỘI ĐẦU NĂM SENTIA 2019
05/09/2019

NGÀY HỘI ĐẦU NĂM SENTIA 2019

1A2 – Không sợ sai! 2A3 là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình! 3A2 - Học hết mình, quẩy nhiệt tình! 3A1 – Fun, Fair and Friendly!...
HAPPY AUGUST BIRTHDAY! CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG TÁM!
30/08/2019

HAPPY AUGUST BIRTHDAY! CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG TÁM!

Cùng quây quần bên nhau thổi nến. Cô và trò lấp lánh những niềm vui...
SENTIA WATER DAY 2019
15/08/2019

SENTIA WATER DAY 2019

Ai muốn ướt nhẹp. Cười rách cả mép. Chơi mãi không mệt. Cực kỳ đoàn kết. Đến đây, đến đây. Cùng với chúng tớ. Vui Water Day!...
WELCOME TO SENTIA!
01/08/2019

WELCOME TO SENTIA!

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt khi chúng ta gặp nhau trong niềm vui khôn tả....
BUỔI TỔNG KẾT KỲ HÈ "DU HÀNH DẢI NGÂN HÀ"
18/07/2019

BUỔI TỔNG KẾT KỲ HÈ "DU HÀNH DẢI NGÂN HÀ"

5 con tàu vũ trụ: Orion, Apollo 1, Apollo 2, Vostok, Helios tạm biệt hành trình du hành dải ngân hà...
CHUYẾN "THÁM HIỂM VŨ TRỤ" TẠI TRUNG TÂM PANASONIC RISUPIA VIỆT NAM
06/07/2019

CHUYẾN "THÁM HIỂM VŨ TRỤ" TẠI TRUNG TÂM PANASONIC RISUPIA VIỆT NAM

Khám phá những khối hình học qua các thước phim 3D sống động,...
THÍ NGHIỆM "POLLUTION - SỰ Ô NHIỄM" CỦA CÁC "PHI HÀNH GIA" TRẠM NGHIÊN CỨU VŨ TRỤ SENTIA
04/07/2019

THÍ NGHIỆM "POLLUTION - SỰ Ô NHIỄM" CỦA CÁC "PHI HÀNH GIA" TRẠM NGHIÊN CỨU VŨ TRỤ SENTIA

Với chủ đề “Pollution- Sự ô nhiễm” trong giờ học tiếng Anh, hôm nay các “phi hành gia nhí” đến từ...
NGÀY THỂ THAO – ĐỒNG ĐỘI SUMMER CAMP 2019
28/06/2019

NGÀY THỂ THAO – ĐỒNG ĐỘI SUMMER CAMP 2019

Sáng nay, tại “Trung tâm nghiên cứu vũ trụ SenTia” đã diễn ra "khóa đào tạo" đặc biệt cho các “phi hành gia” của 5 con tàu...
"DO ALIENS EXIST? - NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH CÓ TỒN TẠI KHÔNG?"
26/06/2019

"DO ALIENS EXIST? - NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH CÓ TỒN TẠI KHÔNG?"

Đó là chủ đề của cuộc tranh luận "nảy lửa" giữa các "phi hành gia" tàu Vostok trong tiết học Tiếng Anh sáng nay...
CÙNG TÀU VOSTOK "TRUY TÌM MẬT THƯ"
20/06/2019

CÙNG TÀU VOSTOK "TRUY TÌM MẬT THƯ"

Trên hành trình khám phá vũ trụ, nhiệm vụ trong tuần hè đầu tiên của các "phi hành gia" tàu Vostok là mini game...
SENTIA SUMMER CAMP 2019 ĐÃ CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!
17/06/2019

SENTIA SUMMER CAMP 2019 ĐÃ CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU!

Với chủ đề "Du hành dải ngân hà", mỗi học sinh đã trở thành 1 “phi hành gia”...
SENTIA SUMMER CAMP 2019 – Kỳ Hè hấp dẫn dành cho học sinh từ 6 – 10 tuổi
17/06/2019

SENTIA SUMMER CAMP 2019 – Kỳ Hè hấp dẫn dành cho học sinh từ 6 – 10 tuổi

4 tuần Hè trải nghiệm các hoạt động phong phú với giáo viên nước ngoài...
TẠM BIỆT NĂM HỌC 2018 – 2019!
14/06/2019

TẠM BIỆT NĂM HỌC 2018 – 2019!

Giống như tất cả các sự kiện khác ở SenTia, người dẫn dắt, điều khiển sự kiện luôn là học sinh. Và 4 MC của buổi Lễ bế giảng năm học 2018 - 2019 chính là...
NGÀY KHOA HỌC - PHÁT MINH SÁNG CHẾ SENTIA 2019
13/06/2019

NGÀY KHOA HỌC - PHÁT MINH SÁNG CHẾ SENTIA 2019

Trong môi trường học tập được khuyến khích, nuôi dưỡng sự Tò mò và Sáng tạo, các học sinh SenTia luôn có những ý tưởng...
GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA SENTIA 2019
12/06/2019

GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA SENTIA 2019

Đây là lần đầu tiên SenTia tổ chức Giải Vô địch Cờ Vua. Giải này không chỉ...
NGÀY NGHỆ THUẬT - SENTIA ART DAY 2019
10/06/2019

NGÀY NGHỆ THUẬT - SENTIA ART DAY 2019

Chúng ta cùng theo chân các bạn nhỏ SenTia để hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn...
ÂM NHẠC QUANH TA
03/06/2019

ÂM NHẠC QUANH TA

Xin gửi tới bố mẹ hình ảnh các “nghệ sĩ” của chúng ta trong buổi biểu diễn “Âm nhạc quanh ta”...
NGÀY QUỐC TẾ SENTIA 2019
30/05/2019

NGÀY QUỐC TẾ SENTIA 2019

Ngày Quốc tế là hoạt động dự án đầu tiên mở đầu cho chuỗi hoạt động thú vị trong Tuần dự án SenTia 2019...
BƠI LỘI - MỘT TRONG NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ LÀM NÊN MÙA HÈ TẠI SENTIA
08/05/2019

BƠI LỘI - MỘT TRONG NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ LÀM NÊN MÙA HÈ TẠI SENTIA

Còn gì thú vị hơn việc thỏa sức vẫy vùng hay thả mình thư giãn trong bể bơi 4 mùa...
HỌC TẬP BẰNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
23/04/2019

HỌC TẬP BẰNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Giờ tập đọc bài thơ “Lũy tre”, các bạn nhỏ lớp Một được ra vườn Trevor học...
KHI CÁC "SINH VIÊN" LỚP MỘT TIẾP TỤC TRỔ TÀI LÀM THƠ
13/04/2019

KHI CÁC "SINH VIÊN" LỚP MỘT TIẾP TỤC TRỔ TÀI LÀM THƠ

Các "sinh viên" lớp Một SenTia tiếp tục trổ tài thơ phú khi làm bài tập môn Tiếng Việt. Mời bố mẹ thưởng thức nhé!
MÈO CON GIẢ VỜ BỊ ỐM VÀ NHỮNG CÁI KẾT MADE BY HỌC SINH LỚP MỘT SENTIA
05/04/2019

MÈO CON GIẢ VỜ BỊ ỐM VÀ NHỮNG CÁI KẾT MADE BY HỌC SINH LỚP MỘT SENTIA

Đây là nhiệm vụ sau giờ tập đọc: Sáng tác phần kết thúc của bài thơ "Mèo con đi học"...
PHIÊN CHỢ NHÍ 3A1
20/03/2019

PHIÊN CHỢ NHÍ 3A1

Để tiết học Toán về chủ đề Tiền Việt Nam thêm thực tế và dễ hiểu, cô Thiên Lý cùng các bạn nhỏ lớp 3A1...
NGÀY HỘI ĐỒNG ĐỘI – SENTIA TEAM BUILDING DAY 2019!
18/03/2019

NGÀY HỘI ĐỒNG ĐỘI – SENTIA TEAM BUILDING DAY 2019!

Đây chính là một sự kiện mới toanh của cả thầy và trò SenTia...
MỘT NGÀY KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN TẠI TRẠM ĐA DẠNG SINH HỌC MÊ LINH
16/03/2019

MỘT NGÀY KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN TẠI TRẠM ĐA DẠNG SINH HỌC MÊ LINH

Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, nơi được coi là “bảo tàng” lưu giữ hàng trăm giống động thực vật quý hiếm từ khắp mọi miền đất nước. Đây cũng chính là nơi...
SENTIA DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH DÀNH CHO KHỐI 1,2,3,4,5
12/03/2019

SENTIA DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT VÀ THÔNG TIN TUYỂN SINH DÀNH CHO KHỐI 1,2,3,4,5

Làm thế nào để biết đó ĐÚNG LÀ MỘT TRƯỜNG HỌC TỐT dành cho con?...
8/3 VÀ NHỮNG LỜI THỔ LỘ ĐẦY CẢM XÚC
08/03/2019

8/3 VÀ NHỮNG LỜI THỔ LỘ ĐẦY CẢM XÚC

"Mẹ là người trong trái tim của con...", "Con yêu mẹ nhất trần đời...", "Con cảm ơn mẹ đã chăm sóc, mẹ là người dạy con những nét chữ tuyệt đẹp..."
CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA KHI MỘC VÀ TOÁN HỌC GẶP NHAU?
01/03/2019

CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA KHI MỘC VÀ TOÁN HỌC GẶP NHAU?

Câu trả lời nằm trong tiết học Toán "Thực hành kĩ năng xem đồng hồ" của các bạn nhỏ khối 2...
BÓNG BẦU DỤC - "SÂN CHƠI" MỚI CỦA KHỐI 1
20/02/2019

BÓNG BẦU DỤC - "SÂN CHƠI" MỚI CỦA KHỐI 1

Sau kỳ nghỉ Tết, các bạn nhỏ ở từng khối lớp của SenTia được làm quen với các môn thể thao mới...
HỘI CHỢ TẾT SENTIA 2019
30/01/2019

HỘI CHỢ TẾT SENTIA 2019

"Mèo con sắm tết chợ xa. Đêm đêm thấp thỏm, canh ba dậy rồi. Mèo đi sương lộp độp rơi
Nghêu ngao hát gọi mặt trời dậy mau"...
TIỆC BUFFET SÁCH VÀ HỘI CHỢ GIÁNG SINH
01/01/2019

TIỆC BUFFET SÁCH VÀ HỘI CHỢ GIÁNG SINH

Ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, một bữa tiệc buffet sách với các "món ngon" khó cưỡng về sách đã diễn ra...
SENTIA BOOK DAY 2018
30/12/2018

SENTIA BOOK DAY 2018

Trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới, các bạn nhỏ SenTia đã vô cùng bận rộn với các hoạt động trong Tuần dự án của mình...
CÙNG SENTIA VUI ĐÓN GIÁNG SINH 2018!
21/12/2018

CÙNG SENTIA VUI ĐÓN GIÁNG SINH 2018!

Hòa cùng không khí Giáng Sinh rộn ràng đang tràn ngập khắp nơi nơi,...
SENTIA SPORT DAY 2018
19/12/2018

SENTIA SPORT DAY 2018

Những bức ảnh “độc quyền” về Ngày hội thể thao được công bố sau đây sẽ là một bức tranh toàn cảnh đầy màu sắc...
PLASTICCOUNTDOWN - GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA
27/11/2018

PLASTICCOUNTDOWN - GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA

Đây là dự án do 3 Đại Sứ Quán Phần Lan, New Zealand và Canada tại Việt Nam khởi xướng...
MISTER & MISS SENTIA 2018
20/11/2018

MISTER & MISS SENTIA 2018

20-11 ở SenTia có gì đặc biệt? Đó chính là cuộc thi MISTER & MISS SENTIA đã được "đóng dấu bản quyền" từ năm học trước!...
TRANH CÚP VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRÍ TUỆ LẦN III NĂM 2018
12/11/2018

TRANH CÚP VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRÍ TUỆ LẦN III NĂM 2018

Không còn “âm thầm” luyện tập trong CLB Cờ Vua của trường nữa,...

KHỐI 1 THỬ TÀI LÀM BÁNH
07/11/2018

KHỐI 1 THỬ TÀI LÀM BÁNH

Tiệm bánh SenTia Bakery mới "tuyển" được 4 đội thợ làm bánh chăm chỉ...
CÙNG 2A2 TÌM HIỂU VỀ ĐƠN VỊ ĐO DUNG TÍCH LÍT VÀ MI-LI-LÍT
05/11/2018

CÙNG 2A2 TÌM HIỂU VỀ ĐƠN VỊ ĐO DUNG TÍCH LÍT VÀ MI-LI-LÍT

Chúng mình nên uống khoảng 2 lít nước một ngày mới tốt cho sức khỏe. Nhưng 1 lít nước là nhiều bằng nào nhỉ?...
TEAM BUILDING và TOÁN HỌC tại SENTIA
02/11/2018

TEAM BUILDING và TOÁN HỌC tại SENTIA

Khái niệm "Team building" chắc hẳn không còn xa lạ với các bố mẹ...
SENTIA hay HOGWARTS???
31/10/2018

SENTIA hay HOGWARTS???

Ngay từ sáng sớm, các loại ma quỷ và phù thủy đã lũ lượt kéo nhau đến trường SenTia, khiến nhiều người liên tưởng tới Hogwarts...
NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT DÀNH CHO HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH TRƯỜNG FLYING FINGERS
27/10/2018

NGÀY TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT DÀNH CHO HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH TRƯỜNG FLYING FINGERS

Làm thế nào để biết đó đúng là môi trường học tập tốt dành cho con mình?...
TOÁN HỌC TRONG CUỘC SỐNG
24/10/2018

TOÁN HỌC TRONG CUỘC SỐNG

Ở trường SenTia, Toán học không bao giờ đơn thuần là những con số,...
NHỮNG MÓN QUÀ 20 - 10 NGỘ NGHĨNH
20/10/2018

NHỮNG MÓN QUÀ 20 - 10 NGỘ NGHĨNH

Con yêu mẹ vì ...mẹ đã sinh ra con...mẹ đã chơi với con...mẹ đã ngủ cùng con...
CÙNG 3A1 TÌM HIỂU ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI ĐỀ-CA-MÉT & HÉC-TÔ-MÉT
18/10/2018

CÙNG 3A1 TÌM HIỂU ĐƠN VỊ ĐO ĐỘ DÀI ĐỀ-CA-MÉT & HÉC-TÔ-MÉT

Lớp 3A1 đang làm gì mà lại dùng thước để đo dải ruy băng vậy nhỉ?...
EDUFARM - HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU STEAM TRONG NÔNG NGHIỆP
13/10/2018

EDUFARM - HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU STEAM TRONG NÔNG NGHIỆP

Nằm tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Trang trại Giáo dục Edufarm...
CÂU LẠC BỘ MỘC & CƠ KHÍ
11/10/2018

CÂU LẠC BỘ MỘC & CƠ KHÍ

Đục đục, đóng đóng, lúc lách cách, lúc nhức óc, đinh tai - đố bố mẹ biết CLB nào...
U11 SENTIA - TRẬN RA QUÂN THỨ HAI
07/10/2018

U11 SENTIA - TRẬN RA QUÂN THỨ HAI

Hôm nay là trận ra quân thứ 2 của U11 SenTia. Các tuyển thủ SenTia đã chơi hết mình,...
GIA KHOA & CHI MAI, AI NẶNG HƠN NHỈ?
03/10/2018

GIA KHOA & CHI MAI, AI NẶNG HƠN NHỈ?

Bài học về đơn vị đo khối lượng Ki-lo-gam (Kg) bắt đầu bằng...
CÙNG LỚP HAI KHÁM PHÁ SỰ ĐA DẠNG CỦA THỰC VẬT
25/09/2018

CÙNG LỚP HAI KHÁM PHÁ SỰ ĐA DẠNG CỦA THỰC VẬT

Sao cùng một loại thân, một loại lá với kích thước như nhau mà hoa Mười giờ lại có nhiều màu vậy nhỉ?
ĐÊM HỘI TRUNG THU SENTIA 2018
21/09/2018

ĐÊM HỘI TRUNG THU SENTIA 2018

Một Đêm hội Trung thu 2018 thật rộn ràng và đầm ấm đã đến với các thành viên trong cộng đồng SenTia.
BÀI TẬP MÔN TIẾNG VIỆT CÓ TRỞ THÀNH SẢN PHẨM NGHỆ THUẬT ĐƯỢC KHÔNG?
19/09/2018

BÀI TẬP MÔN TIẾNG VIỆT CÓ TRỞ THÀNH SẢN PHẨM NGHỆ THUẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Có đấy nhé! Với bài học về chữ "L" và "H", 4 lớp khối Một được các cô giao bài tập...
SÂN CHƠI THIÊN NHIÊN NHƯ MỘT "CÔNG VIÊN" THU NHỎ TẠI SENTIA
10/09/2018

SÂN CHƠI THIÊN NHIÊN NHƯ MỘT "CÔNG VIÊN" THU NHỎ TẠI SENTIA

Một trong những tiêu chí kiên định của hệ thống giáo dục Koala House...
HỌC TIẾNG VIỆT CÓ NHÀM CHÁN, BUỒN TẺ KHÔNG?
07/09/2018

HỌC TIẾNG VIỆT CÓ NHÀM CHÁN, BUỒN TẺ KHÔNG?

Với sức sáng tạo vô biên của mình, các thầy cô SenTia đã "hút" học sinh vào môn Tiếng Việt như thế nào? 
NGÀY HỘI ĐẦU NĂM - SENTIA 2018 - 2019
05/09/2018

NGÀY HỘI ĐẦU NĂM - SENTIA 2018 - 2019

“Chúng con xin chào mừng các bố mẹ tới tham dự Ngày hội đầu năm của trường SenTia. Chúng con là học sinh lớp Ba và lớp Bốn của trường SenTia...
NGÀY HỘI NƯỚC ĐẦU TIÊN TẠI NGÔI TRƯỜNG MỚI
24/08/2018

NGÀY HỘI NƯỚC ĐẦU TIÊN TẠI NGÔI TRƯỜNG MỚI

Màn warm-up với "Vũ điệu của nước" đầy sôi động và cực kỳ thú vị với chai nước đeo bên hông,...
TRẢI NGHIỆM CÂU LẠC BỘ
17/08/2018

TRẢI NGHIỆM CÂU LẠC BỘ

Để giúp các em dễ dàng hơn trong việc ra quyết định lựa chọn 2 CLB để tham gia trong học kỳ này, SenTia đã tổ chức chương trình Trải nghiệm câu lạc bộ ...
WELCOME TO SENTIA SCHOOL
14/08/2018

WELCOME TO SENTIA SCHOOL

Hân hoan chào đón năm học mới tại NGÔI TRƯỜNG MỚI hiện đại, khang trang và duyên dáng - có những niềm vui khó có thể diễn tả trọn vẹn bằng lời ...
LỄ TỔNG KẾT SUMMER CAMP 2018
30/06/2018

LỄ TỔNG KẾT SUMMER CAMP 2018

Hai tuần hoạt động hè trôi qua thật nhanh, cảm giác vẫn còn “thòm thèm” như một phụ huynh chia sẻ …. Song SenTia tin rằng Summercamp 2018 ...
COOKING CLASSES - NẤU ĂN CÓ KHÓ?
29/06/2018

COOKING CLASSES - NẤU ĂN CÓ KHÓ?

Tại Summer camp năm nay, các bạn nhỏ đã tự khám phá ra một điều: “Chúng tớ có thể làm được rất nhiều món ăn!”. Tại sao không? ...
THAM QUAN BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG VIỆT NAM
22/06/2018

THAM QUAN BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG VIỆT NAM

Tại "địa điểm bí mật" này, các bạn nhỏ SenTia đi quan sát gần 10.000 mẫu vật quý hiếm & khu rừng tài nguyên thu nhỏ rộng 3ha ...
KHỞI ĐỘNG SUMMER CAMP 2018
19/06/2018

KHỞI ĐỘNG SUMMER CAMP 2018

Khóa trải nghiệm hè 2018 tại SenTia chính thức bắt đầu sáng ngày 19/8 vừa qua...
LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
01/06/2018

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Hôm nay, sau 10 tháng, tất cả chúng ta – thầy cô, các bạn và các bậc phụ huynh lại cùng nhau tham dự Lễ bế giảng năm học 2017 – 2018. Rất rất nhiều niềm vui ...
HỘI CHỢ KHOA HỌC SENTIA
31/05/2018

HỘI CHỢ KHOA HỌC SENTIA

Sau nhiều ngày chuẩn bị, thoả sức sáng tạo với những ý tưởng và kiên trì với các kết quả thử nghiệm, ngay trước Lễ bế giảng, các bạn nhỏ SenTia đã có cơ hội “phô diễn” ...
CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ SENTIA LẦN II
29/05/2018

CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ SENTIA LẦN II

Thoả lòng mong đợi của các bạn nhỏ, sáng ngày 29/5 đã diễn ra trận Chung kết bóng đá SenTia lần 2 trong không khí cực kỳ gay cấn và sôi động giữa Phượng hoàng lửa ...
CHUNG KẾT GIẢI CẦU LÔNG SENTIA
29/05/2018

CHUNG KẾT GIẢI CẦU LÔNG SENTIA

Trong ngày 29/5 vừa qua, tại SenTia cũng diễn ra trận chung kết giải cầu lông SenTia lần thứ Nhất. Kết quả chung cuộc  ....

NGÀY CHƠI NƯỚC
26/05/2018

NGÀY CHƠI NƯỚC

Thoả thích trong tiếng cười giòn tan là cảm giác của tất cả các bạn trong Ngày chơi nước sáng thứ Sáu vừa qua khi trải nghiệm các trò chơi với nước ...
VÒNG LOẠI GIẢI CẦU LÔNG SENTIA LẦN THỨ NHẤT
25/05/2018

VÒNG LOẠI GIẢI CẦU LÔNG SENTIA LẦN THỨ NHẤT

Quay trở lại sân thể thao SenTia trong sáng nay, toàn trường tiếp tục được hoà mình trong không khí sôi động của trận vòng loại giải Cầu lông SenTia lần thứ nhất...
VÒNG LOẠI CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ SENTIA LẦN 2
24/05/2018

VÒNG LOẠI CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ SENTIA LẦN 2

Hơn hai tiếng đồng hồ với 3 trận thi đấu liên tiếp giữa các Nhà, song không khí của sân bóng dường như còn nóng hơn cả cái nắng của những ngày đầu hè ....
SENTIA INFORMATION & DEMO DAY
15/05/2018

SENTIA INFORMATION & DEMO DAY

Thông qua INFORMATION DAY & DEMO DAY, SenTia mong muốn mang đến cho Quý vị phụ huynh và các con những trải nghiệm thực tế và thông tin hữu ích ...
SUMMER CAMP - KHOÁ TRẢI NGHIỆM HÈ 2018
15/05/2018

SUMMER CAMP - KHOÁ TRẢI NGHIỆM HÈ 2018

Khóa hoạt động hè được thiết kế với các hoạt động đầy thú vị và giảng dạy theo phương pháp hiện đại, khuyến khích học sinh chủ động, sáng tạo  ...
MỖI THÁNG MỘT CHỦ ĐỀ
25/04/2018

MỖI THÁNG MỘT CHỦ ĐỀ

Quay trở lại với tinh thần thi đấu Nhà, chiều hôm qua ba Nhà SenTia đã có một cuộc thi cực kỳ thú vị với chủ đề “Sáng tạo”, đây cũng chính là chủ đề  ...
CHỦ ĐỀ THÁNG 3: CHĂM CHỈ - KIÊN TRÌ
19/04/2018

CHỦ ĐỀ THÁNG 3: CHĂM CHỈ - KIÊN TRÌ

"Trồng cây" là dự án mà các bạn đã lựa chọn cho chủ đề hoạt động của tháng 3 - "Chăm chỉ - Kiên trì"...
'KHU RỪNG KỲ DIỆU' của SENTIA TRÊN SÓNG VOV
13/04/2018

'KHU RỪNG KỲ DIỆU' của SENTIA TRÊN SÓNG VOV

"Thể loại nhạc kịch tuy rất quen thuộc với các bạn thiếu nhi trên thế giới, nhưng ở Việt Nam còn khá xa lạ. Thế nhưng, các bạn nhỏ nơi đây đã có một buổi biểu diễn  ...
SENTIA SPRING CONCERT 2018
02/04/2018

SENTIA SPRING CONCERT 2018

Những hạt giống tâm hồn chỉ đơm hoa kết trái khi được nuôi dưỡng bằng những chiếc xô tình cảm tràn đầy ....
 GIỜ HỌC THỰC ĐỊA Ở TRẠM ĐA DẠNG SINH HỌC MÊ LINH
24/03/2018

GIỜ HỌC THỰC ĐỊA Ở TRẠM ĐA DẠNG SINH HỌC MÊ LINH

Sau 1 "ngày đàng" băng rừng, lội suối, tìm hiểu về đa dạng sinh vật, về công việc nuôi trồng và bảo tồn sinh vật,... rất nhiều niềm vui cùng vô số "sàng khôn" đã ...
I TEACH - DẠY HỌC LÀ ...
21/03/2018

I TEACH - DẠY HỌC LÀ ...

Làm thế nào để xây dựng được mối quan hệ tích cực giữa học sinh và giáo viên, để “tiếng nói tinh thần” của mỗi đứa trẻ là tiếng nói của yêu thương và tôn trọng ...
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2018 - 2019
06/02/2018

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2018 - 2019

Với quan điểm “Mỗi trẻ em là một Hạt Mầm”, Trường SenTia mong muốn được đóng góp một phần tích cực trong quá trình trưởng thành của mỗi Hạt Mầm ... 

NGÀY THÔNG TIN - SENTIA INFORMATION DAY 2018
19/03/2018

NGÀY THÔNG TIN - SENTIA INFORMATION DAY 2018

Câu chuyện về "Chiếc xô tình cảm" cùng lời chào nồng nhiệt gửi tới các bậc phụ huynh từ Giám đốc Đào tạo Dr. Trevor Wood đã mang lại khởi đầu ấm áp ...
DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM DÀNH CHO HỌC SINH LỚP MỘT
13/03/2018

DEMO DAY - NGÀY TRẢI NGHIỆM DÀNH CHO HỌC SINH LỚP MỘT

SenTia đã dành cho các bạn nhỏ điều gì trong Demo Day đầu tiên? 
SENTIA INFORMATION DAY 2018
09/03/2018

SENTIA INFORMATION DAY 2018

SENTIA INFOMATION DAY - Hãy ĐẾN và CẢM NHẬN! LẮNG NGHE và ĐÁNH GIÁ! TRÒ CHUYỆN và THU NHẬN THÔNG TIN!
TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT TẠI SENTIA
02/03/2018

TRẢI NGHIỆM LỚP MỘT TẠI SENTIA

Mở đầu cho Chương trình Trải nghiệm lớp Một dành cho khối Kinder - Mẫu giáo lớn - Mầm non Koala House, SenTia đã được chào đón các bạn Kinder Blue ...
HÀNH TRANG VÀO LỚP MỘT
21/02/2018

HÀNH TRANG VÀO LỚP MỘT

Giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học là khoảng thời gian trẻ đối diện với những thay đổi và thích nghi, từ kỹ năng tự phục vụ ...
NGÔI TRƯỜNG MỚI ĐANG DẦN "LỘ DIỆN"
14/02/2018

NGÔI TRƯỜNG MỚI ĐANG DẦN "LỘ DIỆN"

Ngôi trường được vinh danh trong 10 thiết kế giáo dục tiêu biểu thế giới 2016 (World Architecture Festival - WAF) đang dần "lộ diện"...
Tưng bừng Hội chợ Tết SenTia 2018!
10/02/2018

Tưng bừng Hội chợ Tết SenTia 2018!

Hình ảnh Tết cổ truyền với các trò chơi dân gian như bịt mắt đánh trống, nhảy sạp...cùng mâm cỗ tất niên truyền thống...
CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC TẠI SENTIA
19/01/2018

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC TẠI SENTIA

Không giống với đặc thù của đại đa số các trường học, chương trình Âm nhạc tại trường SenTia không dừng lại ở việc hướng dẫn học sinh  ...
HỘI THẢO HỌC TOÁN VÀ TIẾNG VIỆT TẠI SENTIA
15/01/2018

HỘI THẢO HỌC TOÁN VÀ TIẾNG VIỆT TẠI SENTIA

Trong chương trình giáo dục tiểu học, Toán và Tiếng Việt là hai bộ môn quan trọng giúp tạo dựng nền tảng kiến thức cơ bản để học tập ở ...
CẢM GIÁC và SỰ THAM GIA
08/01/2018

CẢM GIÁC và SỰ THAM GIA

Cảm giác thoải mái và sự tập trung tham gia của học sinh là dấu hiệu của việc học tích cực. Làm thế nào để một giờ học Tiếng Việt có thể thu hút được...
Ngày hội thể thao SenTia 2017
20/12/2017

Ngày hội thể thao SenTia 2017

Sáng ngày 19.12 vừa qua, Ngày hội thể thao đầu tiên đã chính thức khai mạc trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Yoga, Flashmob, kéo co, các trò chơi  ...
Dạy và học tích cực
12/12/2017

Dạy và học tích cực

Theo Tiến sỹ Neil Fleming - Đại học Lincoln - New Zealand, người học tiếp thu kiến thức chủ yếu thông qua các hình thức nhìn, nghe, đọc hay vận động/ thao tác...
Hiểu mình và hiểu học sinh
26/11/2017

Hiểu mình và hiểu học sinh

Làm sao để yêu thương cả những đứa trẻ luôn làm ta phát mệt? Làm sao thấu hiểu được các em? Làm sao tôn trọng trẻ mà không phải là chiều chuộng vô lý?  …
MISTER & MISS SENTIA 2017
21/11/2017

MISTER & MISS SENTIA 2017

Trong ngày thứ Hai vừa qua, tại SenTia đã diễn ra một "BEAUTY CONTEST" vô cùng ý nghĩa và đặc biệt. Một cuộc thi mà trong đó ...
HALLOWEEN 2017
01/11/2017

HALLOWEEN 2017

HALLOWEEN – Phù thuỷ, nghi thức truyền thống và niềm vui hiện đại ...
NGÀY CHIA SẺ
24/10/2017

NGÀY CHIA SẺ

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chủ đề tháng 10 - LÒNG TỐT & SỰ SẺ CHIA - các bạn nhỏ SenTia đang có những ngày chia sẻ đầy ý nghĩa tại trường ....
DeTrang Farm - Chuyến tham quan đầu tiên
06/10/2017

DeTrang Farm - Chuyến tham quan đầu tiên

Trong tháng 10, các bạn nhỏ SenTia đã có chuyến tham quan đầu tiên của năm học tới Detrang Farm – Nông trại giáo dục nằm ngay dưới chân dãy núi Ba Vì ...
HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ
18/09/2017

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

Sáng Chủ nhật ngày 17/9 nhà trường đã tổ chức Hội thảo Chương trình tiếng Anh tại SenTia và Phương pháp giúp đỡ con học tập hiệu quả ở nhà, với sự tham gia .... 
NGÀY HỘI ĐẦU NĂM TẠI SENTIA
06/09/2017

NGÀY HỘI ĐẦU NĂM TẠI SENTIA

Để đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp cho thế hệ học sinh đầu tiên của SenTia, sáng ngày 5/9/2017.....
THÁNG 8 VỚI CHỦ ĐỀ: "SỨC KHOẺ - SỰ AN TOÀN - KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ"
31/08/2017

THÁNG 8 VỚI CHỦ ĐỀ: "SỨC KHOẺ - SỰ AN TOÀN - KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ"

Với các tên gọi chính thức: “Phượng hoàng lửa”, “Rồng xanh” và “Kỳ lân vàng”, ba Nhà của SenTia đã có buổi giao lưu thi tài ....
Ngày chơi nước
07/08/2017

Ngày chơi nước

Sự kiện nhằm ra mắt ba "Nhà" của SenTia...
Ngày định hướng năm học 2017 - 2018
01/08/2017

Ngày định hướng năm học 2017 - 2018

Ngày khai trường đầu tiên ghi dấu sự khởi đầu quan trọng...
Lễ tổng kết kỳ hè 2017
16/07/2017

Lễ tổng kết kỳ hè 2017

Điều tuyệt vời chúng tôi đã làm được sau 4 tuần hè là...
Triển lãm nghệ thuật Koala House 2017
05/05/2017

Triển lãm nghệ thuật Koala House 2017

Tháng tư hàng năm là thời gian của Hội chợ triển lãm nghệ thuật Koala House...
SenTia - Khóa đào tạo Giáo viên 2017
16/06/2017

SenTia - Khóa đào tạo Giáo viên 2017

Tại SenTia ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN được tuyển chọn kỹ lưỡng...
Tại sao chúng tôi chọn SenTia?
05/04/2017

Tại sao chúng tôi chọn SenTia?

Cách đây 6 năm chúng tôi lựa chọn Koala House...
Trải nghiệm lớp Một tại SenTia
10/05/2017

Trải nghiệm lớp Một tại SenTia

Ngày đầu làm học sinh tiểu học tại SenTia đã mang lại nhiều hứng khởi...
Ngày Thông tin SenTia 2017 - Information Day
25/04/2017

Ngày Thông tin SenTia 2017 - Information Day

Sáng ngày 23/4/2017, SenTia School đã tổ chức thành công...

THIẾT KẾ SENTIA LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG WAF
26/03/2017

THIẾT KẾ SENTIA LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG WAF

World Architecture Festival (WAF) là sự kiện thường niên có quy mô lớn ...
SenTia – TRƯỜNG HỌC BUCKET FILLING
16/03/2017

SenTia – TRƯỜNG HỌC BUCKET FILLING

Mỗi chúng ta đều sẵn mang theo mình một chiếc xô tâm lý vô hình ...
BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA GIÁO VIÊN Ở SENTIA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?
16/03/2017

BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA GIÁO VIÊN Ở SENTIA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Có một câu nói khuyết danh thế này: “Cách bạn giao tiếp với trẻ sẽ trở thành ...
TẠI SAO LÀ “TRƯỞNG THÀNH TRONG HẠNH PHÚC” Ở SENTIA?
26/03/2017

TẠI SAO LÀ “TRƯỞNG THÀNH TRONG HẠNH PHÚC” Ở SENTIA?

Thường thì một trường học sẽ hứa hẹn mang đến “Thành công” hay ...
SenTia Summer Camp 2017
21/06/2017

SenTia Summer Camp 2017

SenTia Summer Camp đã thực sự khởi động với sự tham gia của gần 70 học sinh...